Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Thanh Bình| 28/09/2022 16:43

Sáng 28/9/2022, tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

        Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP. Hà Nội… cùng đại diện các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các tập thể tiêu biểu, tác giả có tác phẩm đạt giải; đại diện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô được phát hiện từ cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022…

Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.

       Báo cáo tổng kết cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đơn vị thuộc thành phố và một số cơ quan báo chí. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 216 tác phẩm báo chí của các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố và 1.778 bài viết từ các quận, huyện, ban, sở, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc thành phố.

       So với năm 2021, số lượng bài dự thi tuy ít hơn năm 2021 (giảm 15% số lượng cả bài viết dự thi và tác phẩm báo chí) nhưng chất lượng cao hơn, hình thức trình bày đẹp hơn, đối tượng dự thi đa dạng hơn.

       Các bài viết, tác phẩm năm nay đã có tính mới, bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố mới, gương sáng trong cuộc sống. Các bài dự thi chủ yếu tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô.

       Bên cạnh các mảng, lĩnh vực khai thác những năm trước như: Nông thôn mới, công tác từ thiện xã hội, giữ gìn trật tự an ninh, công tác phòng chống dịch Covid-19... cuộc thi viết năm 2022 đã có nhiều hơn các bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là công nhân, công chức, doanh nhân trên các lĩnh vực lao động sản xuất, cải cách hành chính, sáng kiến sáng tạo, thể hiện sự đa dạng về nội dung các tác phẩm dự thi.
Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND TP. Hà Nội cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

        Tại lễ trao giải cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tổng số 42 giải cho tác phẩm báo chí và bài viết của tác giả không chuyên. Cụ thể, có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. 2 giải Nhất thuộc về tác phẩm báo chí “Những thiên thần áo cam trên đường phố” của tác giả Phạm Văn Công, Đặng Ngọc Hải (Báo Kinh tế & Đô thị) và bài viết “Tấm lòng nhân ái” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Vi - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm.

         Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen của UBND Thành phố cho 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai, tổ chức cuộc thi.

        Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố và Ban Tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước TP. Hà Nội năm 2023.

(0) Bình luận
 • Nghệ sĩ, Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên qua đời ở tuổi 105
  Theo gia đình, nghệ sĩ, Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên – “cây đại thụ” âm nhạc Việt Nam, đã qua đời ngày 31/1, tại Hà Nội, ở tuổi 105.
 • "Người thương nhớ thương" - Khúc ca mới về Huế
  Đây là bài hát cuối cùng của Tào Khánh Hưng khép lại một năm nở rộ tài năng âm nhạc của một người viết nhạc "tay ngang" - Nhà báo, Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng họ “Tào”, dòng họ hiếm hoi của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Tôi là một trong số ít được nghe bản demo bài "NGƯỜI THƯƠNG NHỚ THƯƠNG" do chính tác giả tự... “lên giọng”.
 • Thêm tác phẩm viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
  Bộ sách “Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo” là thể loại sách viết về lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhưng khác với nhiều cuốn sách cùng chủ đề, tác phẩm được viết dưới dạng truyện về nhân vật lịch sử, trình bày theo lối kể chuyện, với lời văn bình dị, đồng thời, tập trung lột tả tâm trạng nhân vật…
 • Những nhà văn nổi tiếng thế giới sinh năm Mão
  Trong lịch sử văn học thế giới từ xưa đến nay đã có vô số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, tài danh nhưng trong bài này người viết chỉ nêu danh một số những nhà văn nổi tiếng sinh vào năm Mão.
 • Hai cuốn sách ra mắt đầu năm
  Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam sẽ mở đầu cho các sự kiện văn hóa của năm mới Quý Mão với việc ra mắt hai cuốn sách “3000 ngày trên đất Nhật” của tác giả Nguyễn Quốc Vương và bộ tiểu thuyết lịch sử “Công chúa Đồng Xuân” của nhà văn Trần Thùy Mai sẽ được giới thiệu tới độc giả trong ngày thứ 7 và chủ nhật tới tới, 28 và 29/1 (tức ngày mùng 7 và 8 Tết).
 • NSND Trần Tiến qua đời ở tuổi 86
  Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Gia tộc
  Gia tộc có vẻ là khái niệm dính với thời phong kiến, làng xóm và thành thị chưa cách biệt nhiều.
 • Ngõ nhỏ Hà Nội - Rộng tình người
  Không rộn ràng xe cộ qua lại đông đúc, nhưng đời sống trong lòng những con ngõ ở Hà Nội vẫn hình thành nên nét văn hoá của nhịp sống Hà thành đầy lôi cuốn.
 • 10 câu đối ở Trấn Vũ quán
  Trấn Vũ quán (nay là đền Quán Thánh) nằm ở phía Bắc kinh đô, là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long. Theo văn bia khắc bài minh của vua Lý Thái Tổ ngày 20 tháng Năm năm Thuận Thiên thứ hai (1011) hiện đang lưu ở đền Sái (làng Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh) thì sau khi lên ngôi, Ngài tiến hành rước duệ hiệu Thánh Huyền Thiên về ngự ở đền Trấn Vũ với mong muốn nhờ uy linh của Thánh để “điện quốc đô” (khiến kinh đô vững bền).
 • Nhớ đào Nhật Tân
  Mỗi độ Tết đến, dù có nhiều sự lựa chọn nhưng tôi vẫn ước có một cành đào Nhật Tân (Hà Nội) “chính hiệu” cắm trong lục bình như những năm trước.
 • Cá chép kho tương hột - món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc
  Vào những ngày đông lạnh được ăn một miếng cơm nóng cùng với miếng cá kho thấm vị thì còn gì bằng, Với món cá chép chưng tương sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác tuyệt vời ấy. Một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đặc biệt, ra Giêng sau những ngày với nhiều bánh kẹo mứt Tết thì món cá chép chưng tương hột sẽ khiến bạn ngon miệng và đỡ ngán...
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO