Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Thanh Bình| 28/09/2022 16:43

Sáng 28/9/2022, tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

        Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP. Hà Nội… cùng đại diện các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các tập thể tiêu biểu, tác giả có tác phẩm đạt giải; đại diện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô được phát hiện từ cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022…

Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.

       Báo cáo tổng kết cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đơn vị thuộc thành phố và một số cơ quan báo chí. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 216 tác phẩm báo chí của các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố và 1.778 bài viết từ các quận, huyện, ban, sở, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc thành phố.

       So với năm 2021, số lượng bài dự thi tuy ít hơn năm 2021 (giảm 15% số lượng cả bài viết dự thi và tác phẩm báo chí) nhưng chất lượng cao hơn, hình thức trình bày đẹp hơn, đối tượng dự thi đa dạng hơn.

       Các bài viết, tác phẩm năm nay đã có tính mới, bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố mới, gương sáng trong cuộc sống. Các bài dự thi chủ yếu tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô.

       Bên cạnh các mảng, lĩnh vực khai thác những năm trước như: Nông thôn mới, công tác từ thiện xã hội, giữ gìn trật tự an ninh, công tác phòng chống dịch Covid-19... cuộc thi viết năm 2022 đã có nhiều hơn các bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là công nhân, công chức, doanh nhân trên các lĩnh vực lao động sản xuất, cải cách hành chính, sáng kiến sáng tạo, thể hiện sự đa dạng về nội dung các tác phẩm dự thi.
Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND TP. Hà Nội cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

        Tại lễ trao giải cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tổng số 42 giải cho tác phẩm báo chí và bài viết của tác giả không chuyên. Cụ thể, có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. 2 giải Nhất thuộc về tác phẩm báo chí “Những thiên thần áo cam trên đường phố” của tác giả Phạm Văn Công, Đặng Ngọc Hải (Báo Kinh tế & Đô thị) và bài viết “Tấm lòng nhân ái” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Vi - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm.

         Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen của UBND Thành phố cho 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai, tổ chức cuộc thi.

        Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố và Ban Tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước TP. Hà Nội năm 2023.

(0) Bình luận
 • Phát động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật "Sống mãi với thời gian"
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2898/QĐ-BVHTTDL, phê duyệt Kế hoạch Phát động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2022 - 2025.
 • 10 cuốn sách về nghề thầy
  Nhân dịp 20/11/2022, Nxb Phụ nữ Việt Nam lựa chọn và giới thiệu 10 đầu sách nói về nghề giáo và sự ảnh hưởng của giáo dục đối với xã hội. Người Hà Nội xin gửi tới độc giả thông tin về 10 đầu sách này với hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho độc giả trong tuần lễ mà cả nước hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
 • Khám phá giá trị, vẻ đẹp của các tác phẩm văn học kinh dị kì ảo
  Ngày 29/10, tại 55 Quang Trung, Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu với chủ đề Vẻ đẹp văn học kì ảo Việt Nam qua “Truyện đường rừng” và những truyện khác. Sự kiện do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức nhân dịp ra mắt series truyện kinh dị kì ảo gồm 7 tác phẩm của 3 tác giả (Thế Lữ, Lan Khai và TchyA).
 • Thêm một ấn phẩm mới cho Tủ sách Phụ nữ tùng thư
  Chiều 19/10/2022 tại Hà Nội, NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức ra mắt cuốn sách “Rắc rối giới – Gender Trouble” - cuốn sách thứ 15 của tủ sách Phụ nữ Tùng thư. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 65 năm thành lập NXB Phụ nữ Việt Nam (10/1957 - 10/2022).
 • 26 tác phẩm đoạt Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm
  Trong cuộc họp báo chiều 27-9, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia thông tin, lễ trao giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm sẽ được tổ chức vào 20h ngày 3-10, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bế Kiến Quốc nhìn từ những góc phố, những số nhà Hà Nội
  Lời tòa soạn: Nhà thơ Bế Kiến Quốc (1949 - 2002) nguyên Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) là người đầy tâm huyết, trách nhiệm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, với rất nhiều dự định xây dựng và đổi mới Người Hà Nội trên hành trình bước vào thế kỷ XXI. Kỷ niệm 20 năm nhà thơ Bế Kiến Quốc về với miền mây trắng, Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết sâu lắng của nhà văn Trần Quốc Toàn cùng chùm thơ tài hoa của ông.
 • Nhớ mùa đông Hà Nội
  Hà Nội ba mươi năm trước, phố còn thưa, người hẳn chưa đông đúc như bây giờ. Dòng đời ồn ã trôi nhanh ấy vậy mà đã ba mươi năm!
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Sẽ phát triển hai thành phố trực thuộc Thủ đô”
  Theo dự kiến, hai thành phố sẽ được quy hoạch và xây dựng gồm TP Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và TP phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai). Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 23/11.
 • Thêm hai di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  Vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 26/11 tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra ở Hàn Quốc, Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua hai hồ sơ Bia Ma Nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943) là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • Hà Nội - Những người tôi mới gặp
  Sân bay Nội Bài đón tôi bằng giai điệu thân thương ngay khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh: "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội". Vâng, đây là chuyến đi Hà Nội đầu tiên của tôi sau bao ngày ước mơ, háo hức.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO