Giáo dục

Hà Nội tuyên dương 759 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023

Phan Anh 07:32 25/05/2023

Ngày 24/5, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022 - 2023.

lou_2533-1684906991904.jpg
Sở GD-ĐT vinh dự nhận Cờ thi đua Chính phủ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022" (ảnh: daibieunhandan.vn)

759 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho gần 2,2 triệu học sinh các cấp học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vinh dự có mặt tại buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có các đại biểu Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà. 

Theo báo cáo tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh; Hà Nội đã hoàn thành công tác rà soát toàn bộ mạng lưới trường học trên địa bàn Thành phố đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Đến nay, toàn Thành phố có 2.840 đơn vị trường học, gần 2,2 triệu học sinh, gần 123.000 giáo viên. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại.

Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá, giáo dục và đào tạo Thủ đô chuyển biến toàn diện, dẫn đầu cả nước trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 

vvv.jpg
Buổi lễ đã tuyên dương 759 em học sinh giỏi tiêu biểu, trong đó trao tặng bằng khen cho 110 em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc của Thủ Đô. (ảnh: daibieunhandan.vn)

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 759 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi trung học phổ thông để học sinh đạt kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cao nhất; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh trong dịp hè này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ biểu dương và ghi nhận những kết quả đáng tự hào mà thầy và trò Hà Nội đã đạt được trong năm học 2022 - 2023. Thứ trưởng nhấn mạnh, kết quả này tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT Thủ đô, quyết tâm vươn lên của gần 2,2 triệu học sinh.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị thành phố tăng cường bồi dưỡng, quản lý đội ngũ nhà giáo với phương châm đổi quản trị nhân sự thành quản lý nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho 7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 13 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 26 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trọng Quyết trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho học sinh đạt giải Nhì cuộc khi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh.

Nhân dịp này, 40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam
  Để khám phá vẻ đẹp Việt Nam, du khách hãy thử một lần ngồi trên chuyến tàu Bắc - Nam dọc theo chiều dài đất nước, men theo các dãy núi, ngắm nhìn những bãi biển thơ mộng...
 • Tường Vi tái hợp Lê Minh Thành sau phim Tết "Làm rể Mười Xuân"
  Cặp đôi từng gây sốt ở phim Tết "Làm rể Mười Xuân" là Tường Vi - Lê Minh Thành sẽ đóng cặp trong dự án mới.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tuyên dương 759 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO