Đêm mơ Hà Nội...
Nếu Hà Nội của em là nỗi nhớ/ Xin em đừng để lòng buồn bơ vơ/ Nếu Hà Nội của em là nỗi nhớ/ Xin đừng để anh cứ mãi đợi chờ
 • “Về miền Quan họ” tái hiện vùng đất Kinh Bắc
  “Về miền Quan họ” của ca sỹ Mai Thương là câu chuyện tái hiện bức tranh hoàn mỹ về giá trị của bản sắc dân tộc ở vùng quê Bắc Ninh.
 • Xây dựng văn hoá công sở tạo động lực thúc đẩy Thủ đô phát triển
  Ngày 12/10, Đoàn kiểm tra liên quan của Thành phố về thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 có buổi kiểm tra, đánh giá tại Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Hà Nội và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội.
 • Chùa Ngòi - ngôi chùa với kiến trúc nghệ thuật độc đáo
  Chùa Ngòi nổi tiếng là ngôi chùa cổ, đẹp tọa lạc tại số 130, Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Chùa đã được nhiều thế hệ người dân nơi đây xây dựng, giữ gìn, tu bổ và trở thành một địa chỉ văn hóa – du lịch của Hà Nội ngày nay.
 • Làng Phú Xá và dấu tích ông Kiều, bà Điểm
  Làng Phú Xá (tên Nôm là làng Xù, xưa thuộc tổng Phú Gia, phủ Hoài Đức, trấn Sơn Tây) nay thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Vùng này xưa là cửa sông Thiên Phù nối với sông Hồng. Ở thế kỷ XV, căn cứ một số bản đồ cổ, GS Trần Bá Chí cho biết: Vua Lê Đại Hành từ Hoa Lư ra còn qua sông Hoàng Long, sông Đáy, sông Nhuệ, sông Tô, sông Thiên Phù, sông Hồng. Ngược lên phía Bắc qua sông Cán Khê, Cà Lồ lên tới sông Cầu (sông Nguyệt Đức).
 • Lấp lánh dòng chảy lịch sử Thăng Long - Hà Nội
  Từ những giây phút thăng hoa và cháy hết mình của nghệ sĩ tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V - 2022, khán giả được đắm mình trong các vở diễn lấp lánh dòng chảy lịch sử Thăng Long - Hà Nội để cùng trăn trở, ngẫm suy.
 • Gìn giữ và phát huy giá trị di tích lưu dấu chân Bác Hồ
  Sau gần 8 thập kỷ, ngôi nhà của gia đình cụ Nguyễn Thị An (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) - địa điểm lưu niệm Bác Hồ ở và làm việc khi Người trên đường từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội để chuẩn bị cho Tết độc lập mùng 2/9/1945 - mới đây đã được đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia.
Mới nhất
 • Văn hóa cộng đồng gắn kết cư dân “Quận Ocean” ở phía Đông Hà Nội
  Không chỉ tạo ra các “thành phố mới” đẳng cấp về tiện ích, Vinhomes còn dẫn đầu trong việc xây dựng văn hóa cộng đồng ở nơi an cư. Nhờ đó mà các đại đô thị của thương hiệu này luôn dẫn đầu danh sách được khách hàng săn đón.
 • Chiếc quạt gắn bó một thời
  Cái tên “con cóc” đủ cho ta mường tượng ra hình dáng chiếc quạt. Năm 1965, bộ phận sản xuất quạt điện của Xí nghiệp Điện thông và Điện cơ Tam Quang sáp nhập thành Xí nghiệp Điện khí Thống Nhất (sau đổi là Điện cơ Thống Nhất), chuyên sản xuất các loại quạt điện phục vụ nhân dân. Quạt “con cóc” ra đời và sớm được người dân Hà Nội ưa dùng...
 • Người ''thổi hồn'' vào quạt giấy
  Từng tham gia lực lượng thanh niên xung phong khắc phục hậu quả chiến tranh, khi trở về cuộc sống đời thường, bà Nguyễn Thị Tuấn (sinh năm 1960) ở xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất) đã tích cực tham gia phát triển kinh tế. Điều đặc biệt là bà Tuấn góp công lớn “thổi hồn” vào nghề làm quạt giấy truyền thống, đưa sản phẩm này có sức sống trở lại.
 • Cổng làng - nét xưa độc đáo trong dòng chảy hiện đại của Hà Nội
  Giữa chốn phố phường hối hả, sôi động của Hà Nội, những cổng làng cổ kính với chi tiết chạm trổ tinh vi dù đã loang lổ mảnh vỡ của thời gian nhưng cũng là nét độc đáo để đưa nhiều người về miền ký ức xưa vẫn còn đọng lại nơi chốn thành thị tấp nập.
 • Nhìn lại 20 năm nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Hoàng thành Thăng Long
  Vào ngày 08 và 09/9/2022, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “20 năm nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội”.
 • Người giữ nghề làm mặt nạ giấy bồi duy nhất ở phố cổ Hà Nội
  Sau hơn 4 thập kỷ thăng trầm, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hòa và bà Đặng Hương Giang là những nghệ nhân cuối cùng ở phố cổ Hà Nội còn giữ nghề làm mặt nạ giấy bồi truyền thống.
 • Chùa Kim Cổ
  Chùa Kim Cổ được khởi dựng từ thời Lý, tọa lạc tại số 73 phố Đường Thành (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm). Nơi đây xưa là thôn Kim Cổ thuộc tổng Tiền Túc, sau đổi thành tổng Thuận Mỹ (huyện Thọ Xương). Ban đầu, chùa là quán Đồng Thiên - một trong “Thăng Long tứ quán” nổi tiếng, cùng với Trấn Vũ quán (nay là đền Quán Thánh); Huyền Thiên quán (chùa Huyền Thiên) và Đế Thích quán (chùa Vua).
 • Đầu tư cho văn hóa, tạo nguồn lực hướng tới tương lai
  Những năm qua, chính quyền TP Hà Nội đã ban hành nhiều chính sách phát triển văn hóa trên cơ sở bảo đảm hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh, giá trị văn hóa truyền thống mang bản sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
 • Chùa Xã Đàn
  Là một trong những ngôi chùa cổ có lịch sử hình thành lâu đời nhất ở Hà Nội, chùa Xã Đàn, (hay Kim Yên tự, tọa lạc tại ngõ Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa) là một trong những kiến trúc Phật giáo mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội.
 • Vui buồn chuyện nhà tập thể cũ
  Có lẽ, hạnh phúc lớn nhất của đời tôi là ngày tôi được phân căn hộ tập thể trong nội thành Hà Nội. Vậy là tôi đã có nhà riêng, thoát cảnh “ăn đậu ở nhờ”, “cơm niêu nước lọ”. Chuyện sinh hoạt ăn ở tại các nhà tập thể thời bao cấp cũng lắm chuyện dở khóc dở cười nhưng thật cảm động, khó quên.
 • Chùa Hòe Nhai và pho tượng độc đáo
  Chùa Hòe Nhai còn có tên chữ là Hồng Phúc tự, tọa lạc tại số 19 phố Hàng Than (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội). Chùa được khởi dựng từ thời Lý và đã được trùng tu nhiều lần.
 • Ðình Yên Thái và hình bóng Nguyên phi Ỷ Lan
  Nằm giữa khu phố cổ sầm uất bậc nhất Hà Nội, đình Yên Thái (ngõ Tạm Thương, quận Hoàn Kiếm) là nơi thờ phụng đức Nguyên phi Ỷ Lan, một trong những bậc nữ lưu kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam. Nguyên phi cũng là người từng hai lần buông rèm nhiếp chính, giúp vua Lý Thánh Tông đánh thắng quân Chiêm.
 • Đền Núi Sưa
  Tọa lạc trên ngọn núi Sưa (hay gò Sư Sơn), trong khuôn viên Công viên Bách Thảo (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình), đền Núi Sưa là nơi thờ Huyền Thiên Hắc Đế - vị thần có công phò trợ vua Lý Thánh Tông (1023-1072) đánh giặc Chiêm Thành, bảo vệ đất nước. Đây là một trong 3 di tích quan trọng (cùng với đình Ngọc Hà, đình Hữu Tiệp) trong cộng đồng Tam giáp của “Thập tam trại” ở kinh thành Thăng Long xưa. Di tích đền Núi Sưa đã được xếp hạng là Di tích lịch sử nghệ thuật quốc gia năm 2015.
 • Xe đạp ơi!
  Thế kỷ XXI với đủ loại hình xe đạp, mấy ai còn nhớ xe đạp xuất hiện ở Hà Nội khi nào? Nghe chuyện cũ, tra tư liệu lưu trữ, mới biết hãng Berset (Béc-xê) của người Pháp có trụ sở ở số 10 Tràng Thi, đã đến Hà Nội từ những năm 20 của thế kỷ trước, chuyên nhập khẩu kiêm cả sửa chữa xe đạp do Pháp và một số nước châu Âu sản xuất.
 • Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Độc đáo kiến trúc nghệ thuật đình Cổ Vũ
  Tọa lạc tại số 85 Hàng Gai, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đình Cổ Vũ không chỉ là di tích có giá trị về mặt lịch sử - văn hóa, kiến trúc - nghệ thuật mà còn là một điểm văn hóa hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế tham quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO