Thứ bảy, ngày 21 tháng 5 , 2022

Hé lộ sân khấu tổ chức lễ Bế mạc SEA Games 31

NHNTheo Ban tổ chức SEA Games 31, công tác chuẩn bị cho lễ Bế mạc đã được tiến hành ngay sau khi kết thúc lễ Khai mạc.

 Ở lễ Bế mạc, sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ Bế mạc được tổ chức tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.
Cung điền kinh trong nhà được lựa chọn làm nơi diễn ra lễ bế mạc SEA Games 31
Cung điền kinh trong nhà được lựa chọn làm nơi diễn ra lễ bế mạc SEA Games 31

Hiện tại, toàn bộ ê-kíp gồm 90 diễn viên và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Văn Mai Hương, Uyên Linh, Đông Hùng, Khánh Linh, Dương Hoàng Yến, Bảo Trâm, Phạm Anh Duy, Hà Nhi… đang tích cực chuẩn bị cho đêm bế mạc SEA Games 31. Vì muốn tạo nên một không gian ấm áp, thân thiện nên công nghệ sẽ không được áp dụng nhiều như trong đêm khai mạc.

Tuy nhiên đây sẽ là một sân khấu trong nhà hoành tráng với tổng diện tích màn hình Led được sử dụng lên tới 580m2 cùng với sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ 2 bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

Vì thời gian đang hết sức gấp rút nên từ sáng ngày mai, các biên đạo, nghệ sĩ, diễn viên… sẽ bắt tay vào tập luyện và ráp nối các tiết mục. Hệ thống nhân sự các khâu và bộ phận kỹ thuật cũng sẽ được huy động tổng lực để bắt tay vào việc luôn.

Sự khác biệt đầu tiên là nếu lễ Khai mạc diễn ra ngoài trời thì lễ Bế mạc sẽ được tổ chức ở trong nhà để mang đến sự ấm cúng, gần gũi, gắn kết. Đó cũng chính là thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó mà các nước Đông Nam Á muốn gửi gắm tại kỳ SEA Games 31. 

Khi tổ chức trong nhà, không gian sẽ ấm áp hơn và tất cả chúng ta sẽ cùng ngồi lại sau một chặng đường dài của kỳ SEA Games 31 để cùng nhìn lại những hình ảnh xúc động nhất của các đoàn thể thao, các tình nguyện viên hay những thành viên BTC.

Đặc biệt, tại Lễ bế mạc, hình ảnh về một Thăng Long - Hà Nội mảnh đất "địa linh - nhân kiệt", nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước Việt Nam; một Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, được bạn bè quốc tế tôn vinh là Thành phố vì hòa bình, Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người; một Hà Nội văn hiến, văn minh và hiện đại sẽ tiếp tục được tái hiện. Hà Nội chính là nơi tổ chức lễ Khai mạc, Bế mạc và tổ chức 18/40 môn thi đấu của Đại hội vì thế mảnh đất này cũng sẽ để lại nhiều ấn tượng nhất trong mắt bạn bè quốc tế.

Một phần nghi lễ không thể thiếu của các lễ Bế mạc SEA Games là lễ trao cờ đăng cai Đại hội của nước chủ nhà kỳ SEA Games trước cho nước chủ nhà kế tiếp. Tại lễ Bế mạc SEA Games 31, sau nghi lễ nhận cờ, nước chủ nhà của SEA Games 32 - Campuchia sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc với những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người, văn hoá của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32.

Ban tổ chức đã chuẩn bị khoảng hơn 2000 ghế ngồi cho cả ban tổ chức và khán giả. Công nhân và nhân viên kỹ thuật phải gấp rút trong từng công đoạn để kịp tiến độ đã đề ra.

Đêm ngày 21/5 sẽ sơ duyệt sân khấu với âm thanh ánh sáng. Theo kế hoạch tối 22/5, chương trình tổng duyệt lễ bế mạc lần cuối sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà.

kinhtedothi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang