hiện đại:

Công Quốc Hà trong dòng chảy mỹ thuật hiện đại
Nói về diện mạo mỹ thuật Việt Nam, kể từ hai thập niên cuối cùng của thế kỷ trước, khó có thể hình dung đầy đủ nếu thiếu Công Quốc Hà - một gương mặt sáng giá. Ông là họa sĩ sơn mài kể từ khi ra trường, chịu ảnh hưởng nhiều ở người thầy Nguyễn Kim Đồng và danh họa Nguyễn Sáng. Nhưng sự ảnh hưởng ấy chỉ mang ý nghĩa ước lệ; hoặc cụ thể hơn, như một hành trang ban đầu, bởi những gì mà ông đóng góp trong quá trình sáng tạo đã hoàn toàn vượt khỏi những sức ép tâm lý thông thường trước bối cảnh xã hội và nghệ t
 • Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” sẽ góp phần nhận diện, làm rõ thêm nội hàm của văn hiến – văn minh – hiện đại cũng như các ý tưởng gợi mở để xây dựng và phát triển Thủ đô trong tương lai.
 • Chuẩn bị diễn ra Hội thảo về xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại
  Hội thảo khoa học "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" sẽ diễn ra trong 1 ngày (21/3) tại Khách sạn Thắng Lợi (200 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội).
 • Hộp nghệ thuật số 06: Lễ hội truyền thống trong thời hiện đại - Kỳ I
  Trong những năm gần đây, nhiều lễ hội truyền thống được phục hồi, góp phần phát huy giá trị văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc. Podcast Hộp nghệ thuật số này rất vinh dự khi được chào đón sự xuất hiện của Nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ để cùng phân tích, bàn luận về “Lễ hội truyền thống trong thời hiện đại”. Mời các bạn đến với Kỳ I: Thực trạng lễ hội truyền thống trong thời hiện đại.
 • Nhận diện làm rõ giá trị và nguồn lực văn hóa nhằm xây dựng, phát triển Thủ đô
  Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” sẽ góp phần nhận diện, làm rõ thêm nội hàm của văn hiến – văn minh – hiện đại cũng như các ý tưởng gợi mở để xây dựng và phát triển Thủ đô trong tương lai. Thông tin về nội dung cuộc hội thảo này đã được hé mở tại buổi họp báo do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chiều 17/3.
 • Hà Nội: Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội.
 • Phối hợp tuyên truyền Hội thảo khoa học cấp Thành phố về xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại
  Chiều 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức buổi làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí về công tác phối hợp tuyên truyền Hội thảo khoa học cấp Thành phố "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
 • 5 quán cafe Hồ Tây sở hữu phong cách hiện đại
  Là một tụ điểm vui chơi nổi tiếng, quận Tây Hồ (thành phố Hà Nội) sở hữu nhiều quán cafe (cà phê) với phong cách hiện đại đầy ấn tượng. Không quá khó khăn để bắt gặp hình ảnh người dân Thủ đô đang nhâm nhi tách trà, tụ họp bạn bè hay check-in sống ảo ở những tiệm cafe đẹp mắt nơi đây.
 • Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp
  Mẫu nhà cấp 4 đẹp là một trong những mẫu nhà được nhiều người ưa thích bởi sự đa dạng trong thiết kế và chi phí hợp lý. Vì kiến trúc đơn giản, chiều cao thấp nên thời gian xây dựng và hoàn thiện nhà cấp 4 ngắn hơn rất nhiều so với các loại hình nhà ở khác. Đây chính là điểm nổi bật nhất khiến nhà cấp 4 trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình.
 • Phát triển Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố thông minh, hiện đại, có bản sắc.
  Theo đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố: Hà Nội sẽ quyết tâm cùng các địa phương trong vùng Đồng bằng Sông Hồng tổ chức thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị, chương trình hành động của Chính phủ với mục tiêu phát triển Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, có bản sắc; động lực thúc đẩy phát triển vùng và cả nước.
 • Một số gợi ý thiết kế quán cà phê đẹp
  Chỉ cần một chút khéo léo và tinh tế trong cách chọn và bày trí nội thất thì không gian quán cà phê nhỏ hẹp của bạn sẽ trở nên rộng, thoáng và hút khách hơn.
 • 4 mẫu lan can phổ biến của nhà ở hiện đại
  Với sự phát triển về nhu cầu nhà ở, nhà phố hàng loạt và ngày càng tăng cao như hiện nay thì lan can cầu thang đang có xu hướng đổi mới về chất liệu, kiểu dáng để phù hợp với kiến trúc nhà hiện đại. 4 mẫu lan can phổ biến ở nhà ở hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chon cho ngôi nhà xinh đẹp của mình.
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại
  Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam - đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập.
 • Tầm nhìn văn hóa và chính sách 
chiêu hiền đãi sĩ của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã tạo bước ngoặt sâu sắc, mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ngoại giao; là động lực, mục tiêu cao cả, là niềm cảm hứng to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân viết tiếp trang sử mới của một thời đại mới.
 • Trang trí đường phố dịp Tết: Hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa
  Hòa chung không khí náo nức mừng Xuân mới - Tết Quý Mão 2023 sắp đến, nhiều tuyến đường Thủ đô đã bắt đầu được trang hoàng bằng những cụm đèn chiếu sáng rực rỡ. Năm nay, Thành phố đổi mới mạnh mẽ trang trí đường phố với những cụm mô hình, những trang trí ánh sáng hiện đại dọc các tuyến đường nhưng vẫn đậm bản sắc văn hoá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO