Hoài Đức: Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô

Hà Trang| 03/12/2022 09:00

Trong thời gian qua, do có sự chủ động trong việc phòng ngừa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ cũng như thiệt hại do cháy, nổ gây ra; ngày 24/11/2022 Công An huyện Hoài Đức đã ban hành Kế hoạch số 4439/KH-CAHĐ-PCCC về việc tăng cường công tác PCCC & CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

z3928108550486_ff19104ab67eee9390f485657407f739.jpg
Tập trung lực lượng, đảm bảo đầy đủ con người và phương tiện sẵn sàng ứng phó trên toàn địa bàn

Thực hiện Kế hoạch số 304/KH-CAHN-PC07 ngày 17/11/2022 của Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Kế hoạch số 329/KH-UBND ngày 23/11/2022 của UBND huyện Hoài Đức về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Hoài Đức đã có sự phân công, chỉ đạo tới các lực lượng, đặc biệt là đội Cảnh sát PCCC&CNCH phải luôn:

1. Tham mưu Lãnh đạo Công an huyện báo cáo UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan và triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, UBND huyện về công tác PCCC&CNCH; ban hành Chương trình, kế hoạch thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện năm 2023. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 273/KH-CAHN-PC07 ngày 13/10/2022 về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với địa bàn, cơ sở... Hướng dẫn 100% cơ sở có nguy cơ cháy, nổ ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để tất cả các vi phạm về PCCC theo quy định của pháp luật.

2. Phối hợp với các lực lượng, Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về công tác PCCC&CNCH trên các phương tiện truyền thông, cổng thông tin điện tử, trang Fanpage... Nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp; xây dựng các khái niệm đơn giản, dễ hiểu nhất, lựa chọn các hình thức tác động trực tiếp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của người dân trong việc tự bảo vệ chính mình, tham gia bảo vệ được cộng đồng.

z3928108543069_0c123ceb0244d1598982effa9c5c3750.jpg
Đến từng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh để đảm bảo tuyên truyền kịp thời khi mùa hanh khô đang đến

3. Thường xuyên điều tra, khảo sát nguồn nước, cập nhật, nắm chắc tình hình, các điều kiện về giao thông, nguồn nước, lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH của các đơn vị để chủ động tham mưu, giúp Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn huyện.

4. Đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, kịp thời cứu chữa, xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

5. Triển khai các Kế hoạch, Phương án điều động lực lượng, phương tiện, bảo vệ tuyệt đối an toàn về PCCC&CNCH các sự kiện chính trị, hội họp, ngoại giao quan trọng của Đảng, Nhà nước, thành phố và huyện; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao... diễn ra tại huyện Hoài Đức. Chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH tại trụ sở các đơn vị và các điểm chốt trực bảo vệ được phân công.

z3928108556951_f3805190c947df632894497b814d500e.jpg
Kiểm tra, rà soát, đảm bảo các thiết bị phòng ngừa tại cơ sở hoạt động bình thường, đúng quy chuẩn

6. Tổng hợp tình hình, kết quả, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị về công tác PCCC&CNCH để có thể chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Theo quy luật, thời điểm cuối năm là lúc tiết trời hanh khô, đây là khoảng thời gian dự báo số vụ cháy, nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, có thể gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn. Luôn chủ động trong các phương án đề ra để đảm bảo cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán là mục đích, nhiệm vụ hàng đầu góp phần giữ gìn sự an toàn trên địa bàn huyện nói chung và của toàn xã hội nói riêng của đội PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức.

z3928108548278_3f3e7cc8d602dc3a91ceb35e827291b2.jpg
Lực lượng PCCC đảm bảo công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức xuống địa bàn các xã
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • Lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 5/2, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hình ảnh không được lên sóng của “Đừng làm mẹ cáu”
  Đằng sau những thước phim của “Đừng làm mẹ cáu”, các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Đền Hát Môn
  Đền mang tên địa danh của thôn Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội. Nhân dân địa phương thường gọi là đền Hai Bà, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km về phía tây bắc. Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 32, đến ngã ba Quai Chè rẽ phải khoảng 8km là tới di tích.
 • Ra mắt ấn phẩm “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”
  Cuốn sách “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Mỹ thuật thực hiện vừa ra mắt bạn đọc.
 • “Nhịp điệu mới” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21
  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra lần đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long vào dịp Nguyên tiêu - ngày Rằm tháng Giêng (ngày 5/2/2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới” do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì và Hoàng thành Thăng Long đồng tổ chức.
 • Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
  Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.
 • Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 • Tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng”
  Ngày 03/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực đền Bà Kiệu (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng” lúc 20 giờ.
 • Cân bằng giữa nghiên cứu và sáng tác: Ta còn thơ
  “Sống thơ” là chủ đề của buổi tọa đàm hướng tới Ngày Thơ Việt Nam 2023, do Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/2/2023 tại phòng đọc của Khoa. Buổi tọa đàm do Tiến sĩ Mai Anh Tuấn dẫn dắt, cùng những giao lưu chia sẻ từ hai nhà thơ trẻ là Nguyễn Thị Thuý Hạnh và Lý Hữu Lương.
 • Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng 1/2, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt tổ chức gặp mặt, trao đổi với báo chí về tập 2 của bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Hoài Đức: Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO