Thông tin doanh nghiệp

Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

PV 14:51 25/03/2023

Công ty cổ phần ngọc trai Hoàng Gia (Việt Nam) và công ty Tanabe Pearl Farm (Nhật Bản) ký kết hợp tác nuôi cấy ngọc trai theo công nghệ mới.

513a5913.jpg
Lễ ký kết hợp tác nuôi cấy ngọc trai theo công nghệ mới giữa công ty cổ phần ngọc trai Hoàng Gia (Việt Nam) và công ty Tanabe Pearl Farm (Nhật Bản)

Theo đó, thỏa thuận hợp tác nhằm ứng dụng phương pháp tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai nuôi cấy, nâng cao thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Lễ ký kết hợp tác diễn ra chiều 21/3 tại TP Hồ Chí Minh.

Sự kiện với sự góp mặt của đông đảo khách mời như: Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Giáo sư Sử học – Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần, chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lý Thị Mai, tiến sĩ Nguyễn Thu Hương Chủ tịch WLIN Global, bà Nguyễn Thị Như Thủy – Phó Giám đốc Sở nội vụ TP Hồ Chí Minh, ông Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP Hồ Chí Minh...

Công nghệ máy móc thiết bị hiện đại phục vụ việc nuôi cấy ngọc trai theo công nghệ kỹ thuật mới sẽ được Tanabe Pearl Farm đầu tư và chuyển giao cho ngọc trai Hoàng Gia. Bên cạnh đó tổ chức lắp đặt hệ thống phục vụ nuôi con giống đáp ứng được điều kiện khắt khe của thị trường Nhật Bản. Hai bên sẽ tận dụng lợi thế quy mô của doanh nghiệp, cấp bậc tay nghề nghệ nhân quốc gia cùng nguồn nhân công sẵn có và kinh nghiệm lâu năm của ngọc trai Hoàng Gia để đưa thương hiệu ngọc trai Việt Nam đi xa hơn.

Tương tự, Hoàng Gia Pearl sẽ đưa vào ứng dụng sáng chế tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai, vận hành đội tàu chuyên dụng với hệ thống tự động kiểm tra và vệ sinh lồng ở khu trại nuôi do phía Nhật chuyển giao. Đơn vị cũng mở rộng diện tích vùng nuôi, nhà cấy, nhà xưởng, khu chức năng và đào tạo tăng cường nhân sự có tay nghề chuyên môn cao.

dzi-0743.jpg
Tổng Giám đốc Hoàng Gia Pearl  Hồ Thanh Tuấn chia sẻ tại họp báo

Ông Hồ Thanh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Gia Pearl - tin tưởng cuộc hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội, là cơ sở để đôi bên cùng khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của mình nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

“Một trong những điểm nhấn của hợp tác lần này là tạo ra những tác phẩm chế tác tại Việt Nam với tinh hoa của người Việt, góp phần tạo ra thị trường mới bù đắp cho khoản khủng hoảng và thiếu hụt thị trường của ngọc trai Hoàng Gia trong nước cũng như ngành kim hoàn Việt Nam trong thời gian vừa qua”, Tổng Giám đốc Hồ Thanh Tuấn nhấn mạnh.

513a5946.jpg
Đại diện các sở ban ngành, hiệp hội tặng hoa chúc mừng lãnh đạo hai công ty tại sự kiện hôm 21/3

Trong liên doanh lần này, điểm trọng tâm chính là tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm “made in Việt Nam” dưới thương hiệu Nhật Bản để chinh phục thị trường khắt khe tại Nhật Bản và nhiều thị trường khó tính tại các quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ buổi lễ, hai bên cùng thống nhất lộ trình đồng hành và phát triển, tăng quy mô hoạt động nhằm hướng tới thành lập một liên doanh lâu dài và bền vững.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam
  Để khám phá vẻ đẹp Việt Nam, du khách hãy thử một lần ngồi trên chuyến tàu Bắc - Nam dọc theo chiều dài đất nước, men theo các dãy núi, ngắm nhìn những bãi biển thơ mộng...
 • Tường Vi tái hợp Lê Minh Thành sau phim Tết "Làm rể Mười Xuân"
  Cặp đôi từng gây sốt ở phim Tết "Làm rể Mười Xuân" là Tường Vi - Lê Minh Thành sẽ đóng cặp trong dự án mới.
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO