Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Hải Truyền| 04/02/2023 09:32

Sáng 3/2, lãnh đạo Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An cho biết TP Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu quy mô lớn nhất từ trước tới nay, chào mừng sự kiện Tết Nguyên tiêu Hội An thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

z4080559038750_845834d4ec6791b7b84618fa330e4393.jpg
Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu 2023 quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Tết Nguyên tiêu Hội An có nhiều nét đặc trưng riêng, là một trong những hoạt động văn hóa từ lâu được kết hợp làm du lịch tại địa phương này.

Vừa qua, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã quyết định công nhận Tết Nguyên tiêu Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ở mục Lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng.

Chào mừng sự kiện này, TP Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu năm nay với nhiều chương trình đặc sắc trong và ngoài khu phố cổ.

Cụ thể, các chương trình đã được lên kế hoạch như sau:

- Chương trình “Đêm phố cổ” được tổ chức vào tối 14 tháng giêng (tức 4/2);

- Chương trình “Đêm thơ Nguyên tiêu” được tổ chức vào tối 14 tháng giêng (tức 4/2) tại đình Cẩm Phô từ 19h30-21h30;

- Chương trình “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” vào ngày 16 tháng giêng (tức 6/2) tại khu phố cổ.

Ngoài ra, lễ cúng Nguyên tiêu, giỗ tổ tiền hiền tại các hội quán Quảng Triệu, Triều Châu, Phúc Kiến cũng được tổ chức từ 5h-17h ngày 16 tháng giêng (tức 6/2).

Đặc biệt, tại di tích đình Hội An (đình Ông Voi) sẽ diễn ra lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên tiêu ở Hội An vào sáng 15 tháng giêng (tức 5/2). Trước lễ sẽ có đoàn diễu hành rước danh hiệu từ lúc 7h30-9h.

Lộ trình từ đình Sơn Phong - Hội quán Triều Châu - Hội quán Hải Nam - Tụy tiên đường Minh Hương - chùa Ông - Hội quán Phước Kiến - Hội quán Ngũ Bang - Hội quán Quảng Triệu - chùa Cầu - đình Cẩm Phô - đường Phan Châu Trinh - đường Lê Lợi - đình Hội An.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Sự đằm thắm trong thơ Nguyễn Thị Hồng
  Sinh năm 1948 với hơn 50 năm sáng tác, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng vừa ra mắt bạn đọc tập sách mới nhất là “Thơ tuyển Nguyễn Thị Hồng” vào đầu năm 2023. Trước đó, các tập thơ của chị đã được xuất bản như “Em ra đi”, “Gọi thu”, “Biển đêm”, “Những bông hoa thiên sứ”, “Cuộc bàn giao vĩnh cửu - hồn khèn”. Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã có dự cảm không sai về một không khí thơ đằm thắm, trong lành ở hơn trăm bài thơ với gần 50 năm sáng tác.
 • Khám phá vẻ đẹp đỉnh núi Phượng Hoàng
  Mới đây, đỉnh núi Phượng Hoàng (Uông Bí) trở thành "cơn sốt" trên khắp các trang mạng xã hội. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, phiêu lãng, đẹp tựa truyền thuyết.
 • Song Hye Kyo và Cha Eun Woo hội ngộ
  Sáng 8/6 (giờ Việt Nam) những hình ảnh đầu tiên của Song Hye Kyo tại sự kiện của thương hiệu Chaumet đã được "nhá hàng".
Đừng bỏ lỡ
Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu quy mô lớn nhất từ trước tới nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO