Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Ly Ly| 11/11/2022 05:47

Tiếp nối những hoạt động trong năm 2022, từ ngày 10 - 11/11/2022 tại Hội trường UBND huyện Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác quản lý Nhà nước về gia đình năm 2022.

a3(1).jpg
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Vụ Gia đình, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao; Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn; Đại diện các phòng, ban, chuyên môn thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; Hội nghị cũng chào đón sự có mặt của các phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương, Thành phố đến đưa tin về hội nghị; Và đặc biệt là sự có mặt của 91 đồng chí là học viên lớp tập huấn, đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao của 30 quận, huyện, thị xã.

a2(2).jpg
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng, thiết thực, đạt hiệu quả. Phong trào đã gắn kết và góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Đồng thời nâng cao ý thức đoàn kết cho cộng đồng trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, xây dựng mối quan hệ giữa cá nhân trong cộng đồng ngày càng gắn bó bền chặt hơn, hình thành tập quán, nếp sống văn hóa, văn minh… phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

“Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ” được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là chủ đề năm công tác 2022. Điều này một lần nữa khẳng định ý nghĩa, vai trò của nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong sự nghiệp phát triển văn hóa nói chung như đồng chí Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao đã chia sẻ tại Hội nghị tập huấn: “Cán bộ văn hoá chúng ta đã mang một trọng trách rất lớn như nghị quyết 13 chỉ rõ, hiện nay văn hoá vừa là nội lực vừa là nền tảng để phát triển và bây giờ là sức mạnh mềm rất quan trọng. Sự phát triển văn hoá là để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có nghĩa về tầm mức vị trí văn hoá được được nâng lên ở một vị trí cao nhất là tôn văn hoá toàn dân tộc…”

a1(2).jpg
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh chia sẻ tại buổi tập huấn

Hưởng ứng năm chủ đề công tác, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện các nội dung gắn với cơ sở. Có thể kể đến một số hoạt động trọng tâm như: Tổ chức Hội thi “Trưởng thôn thân thiện”; cuộc thi “Đường làng, ngõ phố sáng, xanh, sạch, đẹp”; thường xuyên triển khai các nội dung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở…

Thông qua lớp tập huấn để kịp thời cập nhật những văn bản, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; bồi dưỡng kỹ năng trong tổ chức triển khai thực hiện ở địa phương; đồng thời là dịp để trao đổi giữa cơ quan chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa, thông tin thể thao các quận huyện thị xã; tham vấn ý kiến của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội chọi trâu có lịch sử lâu đời nhất cả nước
  Được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm dừng vì đại dịch, lễ hội chọi trâu xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17 tháng Giêng (tức mùng 5-7/2). Lễ hội là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của tỉnh Vĩnh Phúc, thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ của người dân tỉnh này mà còn được đông đảo du khách khắp nơi trong cả nước dành thời gian về tham dự.
 • Khai hội đền Và 2023 trong không khí tưng bừng
  Ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão), Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ khai hội đền Và năm 2023 tại Di tích quốc gia đền Và. Năm nay là năm chính, nên hội đền Và 2023 được tổ chức với quy mô lớn, có sự tham gia của nhiều địa phương trong và ngoài thị xã Sơn Tây.
 • Khai hội Tản Viên Sơn Thánh tại huyện Ba Vì
  Sáng 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), tại di tích đền Hạ (huyện Ba Vì), diễn ra Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh.
 • Say đắm làn điệu dân ca Quan Họ tại hội Lim
  Ngày 12 tháng Giêng hằng năm, tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, du khách thập phương lại có dịp hòa vào dòng người trảy hội Lim, để đắm mình trong không gian lễ hội đặc sắc, các làn điệu dân ca Quan họ say đắm lòng người.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội và nỗi nhớ
  “Hà nội ơi, mong được bình an/ Hơn nửa đời tôi nợ người nhiều lắm/ Dẫu chẳng sinh ra nhưng là nơi tôi sống/ Và mỗi khi xa lại nhớ giống quê mình”.
 • "Chuyện của Vũ": Tự sự của người họa sĩ
  “Chuyện của Vũ” là tên gọi của chuỗi triển lãm, giới thiệu tác phẩm của họa sĩ Trần Trọng Vũ tại Ánh Dương Art Space và tại Hanoi Studio Gallery, kéo dài từ tháng 12/2022 đến hết ngày 25/2/2023.
 • Triển lãm tranh “Bốn mùa tịnh an” của họa sĩ Vũ Tuyên
  Từ ngày 6/2 đến ngày 15/2/2023, tại tầng 1 Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, họa sĩ Vũ Tuyên giới thiệu tới công chúng các tác phẩm mới của mình trong triển lãm mang tên “Bốn mùa tịnh an”.
 • UBND Thành phố họp phiên thường kỳ tháng 2/2023
  Sáng 8/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp Tập thể UBND Thành phố thường kỳ tháng 2/2023. Phiên họp xem xét một số nội dung theo chương trình công tác và chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố.
 • Nhà sản xuất phim Hải Quân đột ngột qua đời ở tuổi 40
  Chiều 6/2, thông tin nhà sản xuất phim Phạm Hồng Hải Quân qua đời khiến giới nghệ sĩ bàng hoàng, xót xa. Hoa hậu Thu Hoài đăng tin buồn và cho biết gia đình nam nghệ sĩ ít người, theo đạo Công giáo nên lễ tang sẽ được diễn ra đơn giản tại quê nhà Trà Vinh.
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO