Thứ năm, ngày 23 tháng 6 , 2022

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý vụ việc đe dọa, uy hiếp phóng viên

NHNNgày 20.6, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 03 gửi Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Sở TT&TT Hà Nội về việc đề nghị xử lý việc đe dọa, uy hiếp phóng viên báo Kinh tế và Đô thị.

Theo đó, ngày 20.6, Hội nhà báo Việt Nam nhận được báo cáo của Ban biên tập Báo Kinh tế và Đô thị. Nội dung phản ánh việc nhà báo L.T.Đ (SN 1982), hiện là Thư ký tòa soạn Báo điện tử (Báo Kinh tế và Đô thị) bị một đối tượng lạ có hành vi đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, tính mạnh của bản thân và người thân trong gia đình.

Cụ thể, vào lúc 21h43 ngày 15.6, có một đối tượng lạ tự xưng là Công (SN 1995, ở Lê Chân, Hải Phòng) gọi cho ông Đ. và liên tục chửi bậy. Đối tượng nói đang tìm để giết ông Đ. và cả vợ con nhà báo. 

Khi phóng viên Đ. có hỏi vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại thì đối tượng có nói về việc phóng viên đã viết bài liên quan đến "ông anh" của đối tượng tên Công.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý vụ việc đe dọa, uy hiếp phóng viên

Bãi trông giữ xe ô tô vi phạm cạnh Bến xe Yên Nghĩa thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội)

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, việc đối tượng đe dọa, khủng bố tinh thần, uy hiếp phóng viên đã gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của phóng viên, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí.

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên - nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của phóng viên. Đồng thời tiến hành điều tra, xử lý thích đáng đối tượng vi phạm.

 

PV
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang