Sự kiện & Bình luận

Hơn 3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 3

KT (T/h) 11:06 30/03/2023

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, ước trong tháng 3 năm 2023, thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 3.404 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 35.787 tỷ đồng.

img_3834.jpg
Hơn 3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 3 (ảnh minh hoạ)

Trong đó, số doanh nghiệp giải thể là 326 doanh nghiệp (tăng 7% so với cùng kỳ), số doanh nghiệp đang chờ làm thủ tục giải thể là  413 doanh nghiệp (giảm 10% so với cùng kỳ), 1.242 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động (tăng 35% so với cùng kỳ). Số doanh nghiệp hoạt động trở lại là 651 doanh nghiệp (giảm 4% so với cùng kỳ).

Ước tính quý I/2023, có 7.496 doanh nghiệp thành lập mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 73.079 tỷ đồng (tăng 15% về số lượng doanh nghiệp và giảm 27% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước), thực hiện thủ tục giải thể cho 921 doanh nghiệp (giảm 5% so với cùng kỳ).

Số doanh nghiệp hoạt động trở lại là 3.457 doanh nghiệp (giảm 21,5% so với cùng kỳ). Tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội: 357.152 doanh nghiệp.

Nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, theo đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, ngành thành phố thực hiện chuyển đổi số gắn với xây dựng thành phố thông minh, tạo điều kiện cho kinh tế tăng trưởng nhanh, hiệu quả và bền vững.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam
  Để khám phá vẻ đẹp Việt Nam, du khách hãy thử một lần ngồi trên chuyến tàu Bắc - Nam dọc theo chiều dài đất nước, men theo các dãy núi, ngắm nhìn những bãi biển thơ mộng...
 • Tường Vi tái hợp Lê Minh Thành sau phim Tết "Làm rể Mười Xuân"
  Cặp đôi từng gây sốt ở phim Tết "Làm rể Mười Xuân" là Tường Vi - Lê Minh Thành sẽ đóng cặp trong dự án mới.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO