Hơn 300 thiếu nhi tham gia Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế

Sơn Dương| 29/11/2022 11:38

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi, là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, các câu lạc bộ năng khiếu của Hà Nội cũng như thiếu nhi đến từ các quốc gia: Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Italia, Australia, Bulgaria, Cộng hoà Séc… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội…

Sáng ngày 26/11, tại Rạp Kim Đồng, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình” năm 2022.


Đến dự Cuộc thi có bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; bà Lý Thị Thúy Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi. Cùng tham dự Cuộc thi còn có các vị đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức, trường quốc tế tại Hà Nội, các vị phụ huynh và các thầy, cô giáo của các trường học trên địa bàn Hà Nội…

01(1).jpg
Các đại biểu dự khai mạc Cuộc thi
02(2).jpg
Biểu diễn văn nghệ chào mừng Cuộc thi.
03(1).jpg
Bà Lý Thị Thuý Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc.

Cuộc thi dành cho các em thiếu niên, nhi đồng mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài (từ 6 đến 15 tuổi) đang sinh sống và học tập tại Thủ đô Hà Nội, với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục về tình yêu hòa bình cho các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam và quốc tế, quảng bá hình ảnh Hà Nội – Thủ đô nghìn năm tuổi, Thành phố “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”. Cuộc thi còn khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em. Thông qua Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.


Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi, là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, các câu lạc bộ năng khiếu của Hà Nội cũng như thiếu nhi đến từ các quốc gia: Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Italia, Australia, Bulgaria, Cộng hoà Séc… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Với chủ đề “Em yêu Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình”, các em thể hiện những tác phẩm nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, vẽ lên những bức tranh về đề tài mình quan tâm yêu thích, về Hà Nội – Thành phố “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, về tình yêu hòa bình, con người và cuộc sống, thiên nhiên tươi đẹp, chống ô nhiễm môi trường, chống chiến tranh, đói nghèo, dịch bệnh…

04.jpg
05.jpg
Cuộc thi khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em thiếu nhi.

Thay mặt Ban Giám khảo Cuộc thi, NSƯT, hoạ sĩ Nguyễn Văn Trực – Trưởng ban Giám khảo nhận xét: Mỗi em thiếu nhi có cách nhìn, cách cảm thụ khác nhau nên bố cục mỗi bức tranh cũng khác nhau. Ban Giám khảo làm sao để nhìn ra được cái ý, tứ, làm sao để đi được vào mạch, vào suy nghĩ trong tác phẩm của các em thiếu nhi mới là cái khó. Nhiều tác phẩm rất đẹp, bố cục tốt, màu sắc hài hoà, tươi trẻ, các em có cái nhìn lạ của tuổi thơ khiến những hoạ sĩ chuyên nghiệp cũng cảm thấy bất ngờ. Các bức tranh đạt giải có độ chênh lệch rất ít, đó là cái được trong Cuộc thi năm nay…

06.jpg
07.jpg
08(1).jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.
09.jpg
Bức tranh đạt giải Nhất của thí sinh Nguyễn Thu Giang – Trung tâm giáo dục Cung Trăng.

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban giám khảo, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 5 giải Khuyến khích chuyên đề và 10 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc tại Cuộc thi. Những thí sinh đạt giải cao còn được nhận các phần quà của Nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà.

10.jpg
Các thí sinh đạt giải cao nhận phần quà của Nhà tài trợ.

Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình” là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Thủ đô Hà Nội và quốc tế có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế đang học tập và sinh sống tại Việt Nam.

Theo cổng thông tin Sở VHTT Hà Nội

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội và nỗi nhớ
  “Hà nội ơi, mong được bình an/ Hơn nửa đời tôi nợ người nhiều lắm/ Dẫu chẳng sinh ra nhưng là nơi tôi sống/ Và mỗi khi xa lại nhớ giống quê mình”.
 • "Chuyện của Vũ": Tự sự của người họa sĩ
  “Chuyện của Vũ” là tên gọi của chuỗi triển lãm, giới thiệu tác phẩm của họa sĩ Trần Trọng Vũ tại Ánh Dương Art Space và tại Hanoi Studio Gallery, kéo dài từ tháng 12/2022 đến hết ngày 25/2/2023.
 • Triển lãm tranh “Bốn mùa tịnh an” của họa sĩ Vũ Tuyên
  Từ ngày 6/2 đến ngày 15/2/2023, tại tầng 1 Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, họa sĩ Vũ Tuyên giới thiệu tới công chúng các tác phẩm mới của mình trong triển lãm mang tên “Bốn mùa tịnh an”.
 • Kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Được xem là Trường Đại học đầu tiên Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám không những là chứng nhân cho ngàn năm văn hiến mà còn là một quần thể kiến trúc cổ kính và độc đáo. Trước đây, Văn Miếu là nơi dựng các tấm bia đá ghi danh các hiền tài đỗ đạt trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa, tiến sĩ. Ngày nay, Quốc Tử Giám đã trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi bật thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 • Sắc màu Tây Tạng độc đáo của chùa Long Quang
  Được xây dựng theo lối kiến trúc Kim Cương Thừa cùng bảng màu đa sắc như nhiều ngôi chùa truyền thống ở Nepal hay Tây Tạng, chùa Long Quang là nơi thu hút nhiều phật tử theo phái Mật Tông.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 300 thiếu nhi tham gia Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO