Hơn 60 năm nâng tầm thương hiệu

Kim Thoa| 27/01/2023 09:24

Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng được thành lập vào ngày 25/1/1960 với tên gọi ban đầu là Xí nghiệp Sơn dầu Hải Phòng. Qua từng thời kỳ phát triển, ngày 26/12/2003 UBND thành phố Hải Phòng đã có quyết định số 3419/QĐ-UB về việc chuyển đổi xí nghiệp Sơn dầu Hải Phòng thành Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (Sơn Hải Phòng).

Cũng từ đó, thương hiệu Sơn Hải Phòng trở nên nổi tiếng cả trong nước và thế giới với các lĩnh vực mạnh như: sơn tàu biển - công trình biển, sơn công nghiệp, sơn dân dụng, sơn tấm lợp, sơn container, sơn giao thông…

Phát triển sản xuất gắn liền với trách nhiệm xã hội

Hiện sản phẩm của Công ty đã có mặt ở nhiều nhà máy đóng tàu, công trình biển và các khu công nghiệp trọng điểm quốc gia. Năm 2018, Sơn Hải Phòng đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm mới là dòng sơn Economy và dòng sơn thép mạ kẽm hướng tới nhóm khách hàng công nghiệp và dân dụng. Bên cạnh việc phát triển các dòng sản phẩm mới để tăng doanh thu, với mục tiêu phát triển bền vững, Sơn Hải Phòng đã thực hiện nghiên cứu phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng trong chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP). Qua đó, Công ty đã nghiên cứu phát triển hàng loạt các sản phẩm như sơn không chì - crom(6+), sơn hàm rắn cao (low VOC),…

anh-11.jpg

Quá trình phát triển đi lên của công ty luôn gắn liền với công tác phát triển KHCN; với đội ngũ kỹ sư chuyên ngành giàu kinh nghiệm được liên tục đào tạo trong và ngoài nước, có mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với các viện nghiên cứu, các giáo sư và các trường đại học hàng đầu trong nước.

Trong chặng đường xây dựng và phát triển, hơn 60 năm qua, Công ty luôn phát triển năm sau cao hơn năm trước, hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao, nâng cao đời sống người lao động và hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành, là một giai đoạn vô cùng khó khăn với tất cả các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và với Công ty Sơn Hải Phòng nói riêng, bằng sự cống hiến và nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, năm 2021 doanh thu của Sơn Hải Phòng đạt trên 1000 tỷ đồng, mức thu nhập trung bình của CBCNV là trên 22,7 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó công tác an toàn, vệ sinh lao động; phòng, chống cháy nổ… cũng luôn được thực hiện nghiêm túc; chế độ lương, thưởng, BHYT, BHXH,… cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Đặc biệt, Công ty luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ quỹ Vì người nghèo, ủng hộ phòng chống dịch & quỹ vaccine Covid -19, ủng hộ chương trình Nông thôn kiểu mẫu tổng số tiền lên đến trên 1 tỷ 200 triệu đồng trong năm 2021. Sang năm 2022, Công ty đã tài trợ 200 triệu đồng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ, trợ dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa hàng tháng, ủng hộ 100 triệu đồng quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng, ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn gần 60 triệu, tặng 100 triệu đồng xây nhà tình thương cho hộ nghèo…

Khẳng định thương hiệu doanh nghiệp

Với thành tích và hiệu quả hoạt động trong nghiên cứu đổi mới sáng tạo, Sơn Hải Phòng được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ của thành phố Hải Phòng. Đến nay, Sơn Hải Phòng đã là một doanh nghiệp phát triển mạnh, bền vững dựa trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ. Các đề tài nghiên cứu khoa học và việc ứng dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả cao về kinh tế đối với doanh nghiệp. Công ty Sơn Hải Phòng tập trung vào nghiên cứu các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường, thích hợp với các xu hướng mới trong nước cũng như trên thế giới như phát triển bền vững, phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường…

Bên cạnh các công việc nghiên cứu đó, Công ty cũng tích cực chuyển giao và làm chủ các công nghệ mới, các công nghệ tiên tiến để có thể phát triển “đi tắt đón đầu”, tiến tới bắt kịp các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới.

Vì thế mà vị thế của Công ty cũng ngày một lớn mạnh, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển ngành công nghiệp của thành phố và đất nước. Công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý như: Huân chương độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Mười năm liền từ 2001 - 2010 là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh của thành phố Hải Phòng; 10 năm liên tục được UBND thành phố Hải Phòng tặng cờ 10 doanh nghiệp tiêu biểu; Sản phẩm sơn đạt nhiều giải Vàng, giải Bạc, giải thưởng chất lượng Việt Nam. Từ năm 2000 đến nay 11 năm liên tục được bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao, giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng, đạt Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng, Cúp vàng vì môi trường; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 200 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Được Tây Ban Nha tặng Cúp vàng doanh nghiệp xuất sắc…

Từ một xí nghiệp nhỏ, Sơn Hải Phòng đã là thành viên sáng lập và nòng cốt của Tập đoàn VLC gồm 8 công ty. Thị trường sản phẩm tiếp tục giữ vững, thương hiệu doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Đặc biệt, trong năm 2022, thương hiệu Sơn Hải Phòng đã được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, là nền tảng quan trọng để tiếp tục duy trì vị thế nhà sản xuất sơn số 1 Việt Nam.

sp-1-01.png

Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất -
kinh doanh sơn các loại và kinh doanh hoá chất.

Hiện sản phẩm của công ty đảm bảo cung cấp cho các lĩnh vực sau:
- Sơn tàu biển, công trình biển, sơn container.
- Sơn công nghiệp nặng.
- Sơn cho các nhà máy hoá chất, giấy, xi măng, phân bón.
- Sơn cho các nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện, hệ thống bồn bể, nhà máy lọc dầu.
- Sơn cho giao thông, sơn cầu thép.
- Sơn cho xây dựng và dân dụng và sơn tấm lợp.
- Các loại nhựa tạo màng cho ngành sản xuất sơn và vecni.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Triển lãm nghệ thuật “Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
  Từ 26 - 31/3/2023, tại chùa Quán Sứ (69 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật “Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Phật tử Kim Đức.
 • Truyện ký về người cộng sản kiên trung 
Nguyễn Đức Cảnh
  Kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu với bạn đọc cả nước truyện kí đặc sắc “Nguyễn Đức Cảnh” của tác giả Nghiêm Đa Văn.
 • “Chân trời gọi nắng”: Tưởng niệm cố nhạc sĩ Hồng Đăng
  “Chân trời gọi nắng” là tên cuốn sách của nhiều tác giả, do bà Lê Anh Thúy (người vợ của cố nhạc sĩ Hồng Đăng) tập hợp bản thảo và Nxb Hội Nhà văn ấn hành vừa ra mắt độc giả vào chiều ngày 21/3/2023.
 • Thành lập 11 Chi hội hữu nghị Việt – Mỹ thành phố Hà Nội
  Chiều 23/3, Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành mở rộng lần thứ nhất. Tại cuộc họp, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Mỹ thành phố Hà Nội Đinh Hồng Phong đã công bố quyết định thành lập 11 chi hội, đồng thời thông báo nội dung phân công nhiệm vụ trong Thường trực, Ban chấp hành hội.
 • Diễm My 9X chia sẻ khoảnh khắc diện váy cưới
  Sau khi xác nhận được bạn trai doanh nhân cầu hôn, Diễm My 9X là một trong những mỹ nhân được người hâm mộ mong chờ lên xe hoa trong năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Hà Nội trong tôi là… - Số 9: “Người thủ lĩnh nhiệt huyết của Hội máu Hà Nội”
  Có một người đoàn viên thanh niên ngày đêm miệt mài, nhiệt huyết “giữ nhịp đập trái tim”, lan toả tình yêu thương với những bệnh nhân đang mòn mỏi chờ nguồn máu. Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Podcast HNTTL xin được giới thiệu khách mời đồng hành: Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Trịnh Xuân Thuỷ - Thanh niên sống đẹp Thủ đô năm 2021.
 • Chợ Đồng Xuân
  Chợ Đồng Xuân là chợ lớn nhất Hà Nội, và cũng là chợ có lịch sử ra đời sớm từ năm 1889.
 • Lễ hội Tri thức Nền tảng – Mở kho tàng thư
  Lễ hội Tri thức Nền tảng với chủ đề “Bức tranh xuất bản” do Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam tổ chức lần thứ nhất với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách cùng các hoạt động phong phú sẽ diễn ra từ ngày 24 – 31/3/2023 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu ballet
  Vở ballet “Đông Hồ” sẽ được Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam công diễn phục vụ khán giả Thủ đô tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối  22 và 23/3/2023.
 • Xứ Đoài
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Xứ Đoài của tác giả Qúy Tháp
 • Nhà hát Tuổi trẻ kỷ niệm 45 năm thành lập
  Ngày 21/3, Nhà hát Tuổi trẻ thông báo chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thành lập (1978-2023) với sự tham gia của các “thế hệ vàng”.
 • Trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long-Hà Nội
  Sáng 21/3, trong khuôn khổ Hội thảo Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, không gian trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội với nhiều sản phẩm đặc trưng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu.
 • Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc
  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông mới đây đã ký ban hành Quyết định số 678/QÐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc.
 • Vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” được công chiếu miễn phí
  Chiều 25/3 tới, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy".
 • Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về”
  Tối 19/3, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về” của các chiến sĩ bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội (3/1973-3/2023) diễn ra tại khu vực tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” - Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Hơn 60 năm nâng tầm thương hiệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO