Huyện Sóc Sơn tạm dừng lễ hội đầu Xuân 2022

KTĐT| 15/01/2022 13:34

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Sóc Sơn đã có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Trong nội dung văn bản vừa được UBND huyện Sóc Sơn phát đi, chính quyền địa phương đã quyết định dừng không tổ chức hoạt động lễ hội đầu Xuân 2022 từ nay cho đến khi có thông báo mới. Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, các hoạt động du lịch, thể thao; hoạt động tại di tích, thư viện... sẽ được thực hiện theo tinh thần tại Văn bản số 3862/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Lễ hội Gióng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn) là một trong những lễ hội đầu năm lớn nhất của TP Hà Nội.
Lễ hội Gióng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn) là một trong những lễ hội đầu năm lớn nhất của TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang rất phức tạp. Huyện ghi nhận 8 ổ dịch phức tạp với hàng chục trường hợp F0 trong ít ngày. Đến nay, toàn huyện vẫn còn hơn 400 khu vực đang phải thực hiện cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Trên cơ sở đánh giá tình hình, huyện Sóc Sơn đang đề nghị UBND các xã, thị trấn có lễ hội đầu Xuân thực hiện thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện truyền thông về việc không đón khách và tổ chức lễ hội trên địa bàn. Tăng cường vận động, tuyên truyền người dân không tổ chức tiệc tất niên việc cưới báo hỷ hoặc hoãn tổ chức tiệc; việc tang văn minh không tổ chức đoàn viếng đông người, rút ngắn thời gian tổ chức và bảo đảm nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19.

UBND huyện Sóc Sơn cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn phối hợp cùng UBND 26 xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; lễ hội trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, bảo đảm phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh và tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Huyện Sóc Sơn là địa phương có khá nhiều lễ hội đầu Xuân. Trong đó, lễ hội Gióng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc được xem là một trong những lễ hội lớn nhất của TP Hà Nội. Lễ hội thường được tổ chức từ ngày 6 - 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Đây là lễ hội truyền thống gắn với sự tích Thánh Gióng - một trong “tứ bất tủ” theo truyền thuyết dân gian của Việt Nam. Từ lâu, lễ hội đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng trong đời sống của người dân địa phương cũng như đông đảo du khách thập phương mỗi dịp Tết đến Xuân về…

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Sự đằm thắm trong thơ Nguyễn Thị Hồng
  Sinh năm 1948 với hơn 50 năm sáng tác, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng vừa ra mắt bạn đọc tập sách mới nhất là “Thơ tuyển Nguyễn Thị Hồng” vào đầu năm 2023. Trước đó, các tập thơ của chị đã được xuất bản như “Em ra đi”, “Gọi thu”, “Biển đêm”, “Những bông hoa thiên sứ”, “Cuộc bàn giao vĩnh cửu - hồn khèn”. Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã có dự cảm không sai về một không khí thơ đằm thắm, trong lành ở hơn trăm bài thơ với gần 50 năm sáng tác.
 • Khám phá vẻ đẹp đỉnh núi Phượng Hoàng
  Mới đây, đỉnh núi Phượng Hoàng (Uông Bí) trở thành "cơn sốt" trên khắp các trang mạng xã hội. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, phiêu lãng, đẹp tựa truyền thuyết.
 • Song Hye Kyo và Cha Eun Woo hội ngộ
  Sáng 8/6 (giờ Việt Nam) những hình ảnh đầu tiên của Song Hye Kyo tại sự kiện của thương hiệu Chaumet đã được "nhá hàng".
Đừng bỏ lỡ
Huyện Sóc Sơn tạm dừng lễ hội đầu Xuân 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO