Kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023”

Phương Anh| 09/01/2023 12:09

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 6/1/2023 về phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân quê hương 2023”.

“Xuân quê hương 2023” là chương trình thường niên được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về quê hương đón Tết và được truyền hình trực tiếp với nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Sự kiện này có quy mô lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Chương trình có chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”. Theo kế hoạch, Chương trình “Xuân quê hương 2023” sẽ diễn ra trong 2 ngày (13/1 và 14/1/2023).

Trong đó, ngày 13/1, sẽ khai mạc Hội chợ xuân “Happy Tết 2023” và hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam đến kiều bào vào lúc 8-12h tại Mailand Hanoi City (Splendora), xã An Khánh (huyện Hoài Đức). Chiều cùng ngày sẽ tổ chức tham quan Khu di tích hang Trầm - chùa Trầm ở huyện Chương Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo: Bộ Ngoại giao, thành phố Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam và khoảng 100 kiều bào tiêu biểu.

Ngày 14/1, sẽ diễn ra sự kiện Chủ tịch nước dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long và nghi thức thả cá chép truyền thống vào lúc 9h10-10h tại Hoàng thành Thăng Long (quận Ba Đình). Chủ tịch nước sẽ chúc Tết kiều bào và chương trình giao lưu nghệ thuật (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam, các nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội) vào lúc 19h30-22h tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (quận Nam Từ Liêm) với khoảng 3.000 đại biểu tham dự.

Để tổ chức tốt các nội dung này, UBND thành phố giao Sở Ngoại vụ Hà Nội là cơ quan Thường trực thực hiện nhiệm vụ của thành phố về phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Chương trình “Xuân quê hương 2023” và là đầu mối liên hệ, đôn đốc các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội thực hiện nhiệm vụ trên.

Bài liên quan
 • Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết công đoàn” năm 2023
  Ngày 7/1, chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết công đoàn” năm 2023, một hoạt động hết sức có ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, được Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức ngay tại khu nhà ở công nhân lao động Kim Chung (huyện Đông Anh), giúp công nhân vơi đi nỗi nhớ nhà khi Tết đã cận kề.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Góc nhìn văn hóa - Số 27
  NHN - Tượng đài vua Lê Thái Tổ nằm trong quần thể kiến trúc tại số 16 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), là một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội. Nơi đây ẩn chứa nhiều truyền thuyết xa xưa và bí ẩn gắn liền với hồ nước linh thiêng cùng lịch sử hào hùng của vị vua đã có công giữ nước. Trong chuyên mục văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng tìm hiểu những nét độc đáo của công trình kiến trúc lâu đời này.
 • Trưng bày “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”
  Sáng ngày 9/6/2023, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”. Đây là sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023).
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • 67 tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất
  Đây là sự kiện quan trọng, rất có ý nghĩa diễn ra đúng vào thời gian của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/06/2023).
 • Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2023: Xúc tiến thương mại, kích cầu thị trường Thủ đô
  Tối 9/6, thực hiện Chương trình số 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố (HPA) tổ chức khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023 tại Trung tâm Thương mại MELINH PLAZA Hà Đông.
Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO