Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022

Thạch Vũ| 03/12/2022 10:43

Tối 2/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ khai mạc vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022.

z3930038029469_d20f67207ce16d5d6cb69497d463b26b.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ khai mạc vòng chung kết hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022.

Đến dự và phát biểu khai mạc hội thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh khẳng định: Văn hóa, văn nghệ trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng góp phần hiện thực hóa mục tiêu giáo dục toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29/NĐ-CP của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục tấm gương tiêu biểu để hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè.

Bên cạnh đó, hội thi góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh, cán bộ quản lý, thầy, cô giáo, người lao động trong toàn ngành và tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội; thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 về tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ XII được tổ chức từ cấp cơ sở từ tháng 5/2022 với gần 3.600 tiết mục dự thi để chọn các tiết mục xuất sắc nhất dự thi vòng chung kết toàn quốc. Tham dự vòng chung kết có 65 tiết mục của 13 đoàn đến từ các Sở GD&ĐT gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lai Châu, Quảng Trị, Gia Lai, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh.

Để hội thi thành công tốt đẹp, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị Ban tổ chức điều hành các hoạt động theo đúng thể lệ, kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh tham gia dự thi. Đề nghị thí sinh tham gia dự thi tuân thủ đúng quy chế, các thành viên Ban giám khảo thực hiện nhiệm vụ, đánh giá thí sinh dự thi chính xác, khách quan, công bằng.

z3930037539661_3860df0ddf0fcea480906960eaff43a3.jpg
Có 65 tiết mục của 13 đoàn đến từ các Sở GD&ĐT trong cả nước.

Đại diện cho Ban Chỉ đạo Hội thi, Ban tổ chức Hội thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh biểu dương và ghi nhận sự tham gia tích cực của các nhà trường trong công tác chỉ đạo để học sinh, sinh viên được tập trung về tranh tài trong hội thi. Cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các đơn vị liên quan, cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành, hỗ trợ tích cực hội thi.

Cũng tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương bày tỏ vui mừng được đón các đoàn đại diện cho 63 tỉnh, TP trong cả nước tham dự hội thi. Mong muốn các thí sinh về tham dự hội thi thể hiện thành công tài năng của mình trên sân khấu và cùng nhau khám phá, trải nghiệm được nhiều điều thú vị tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hoà bình.

Hội thi giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 5/12. Các tiết mục biểu diễn theo 3 thể loại: Ca, múa, nhạc. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì và 24 giải Ba cho các tiết mục xuất sắc; ngoài ra còn có các giải toàn đoàn.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • Lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 5/2, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hình ảnh không được lên sóng của “Đừng làm mẹ cáu”
  Đằng sau những thước phim của “Đừng làm mẹ cáu”, các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Đền Hát Môn
  Đền mang tên địa danh của thôn Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội. Nhân dân địa phương thường gọi là đền Hai Bà, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km về phía tây bắc. Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 32, đến ngã ba Quai Chè rẽ phải khoảng 8km là tới di tích.
 • Ra mắt ấn phẩm “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”
  Cuốn sách “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Mỹ thuật thực hiện vừa ra mắt bạn đọc.
 • “Nhịp điệu mới” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21
  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra lần đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long vào dịp Nguyên tiêu - ngày Rằm tháng Giêng (ngày 5/2/2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới” do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì và Hoàng thành Thăng Long đồng tổ chức.
 • Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
  Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.
 • Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 • Tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng”
  Ngày 03/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực đền Bà Kiệu (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng” lúc 20 giờ.
 • Cân bằng giữa nghiên cứu và sáng tác: Ta còn thơ
  “Sống thơ” là chủ đề của buổi tọa đàm hướng tới Ngày Thơ Việt Nam 2023, do Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/2/2023 tại phòng đọc của Khoa. Buổi tọa đàm do Tiến sĩ Mai Anh Tuấn dẫn dắt, cùng những giao lưu chia sẻ từ hai nhà thơ trẻ là Nguyễn Thị Thuý Hạnh và Lý Hữu Lương.
 • Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng 1/2, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt tổ chức gặp mặt, trao đổi với báo chí về tập 2 của bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO