Thanh tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực: Quy hoạch xây dựng, hoạt động xây dựng, hoạt động kinh doanh bất động sản.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký ban hành Quyết định số 1056/QĐ-BXD về Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Bộ Xây dựng
 • Sửa đổi quy định phê duyệt quy hoạch, dự án tu bổ, phục hồi danh lam thắng cảnh
  Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2022/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ ngày 21-9-2022) sửa đổi, bổ sung Điều 4, Nghị định số 166/2018/NĐ-CP ngày 25-12-2018 của Chính phủ quy định thẩm quyền, trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch, dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
 • Quy hoạch tổng thể quốc gia: Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước
  Sau thời gian khẩn trương lấy ý kiến thẩm định của các thành viên Hội đồng, chuyên gia phản biện, đến nay, hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đủ điều kiện để Chính phủ xem xét, trình Quốc hội quyết định trong kỳ họp tháng 10 tới.
 • Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050
  Được Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương xây dựng Quy hoạch tổng thể, trong quá trình lập quy hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ về nội dung và tổ chức trao đổi với chuyên gia trong, ngoài nước.
 • Quy hoạch không gian xanh: Đưa Thủ đô hướng tới phát triển bền vững
  Cây xanh và mặt nước tại Hà Nội luôn gắn với hạ tầng văn hóa của Hà Nội, tạo nên những đặc trưng riêng biệt, đó là những khác biệt trong phát triển. Việc quy hoạch không gian cây xanh và mặt nước Hà Nội cần phải tính toán, lựa chọn phương án gắn với việc phát triển hạ tầng văn hóa của Thủ đô để tạo nên một giá trị văn hóa thực sự bền vững.
Mới nhất
 • Tuyên truyền tạo sự đồng thuận xã hội trong lập Quy hoạch Thủ đô
  Lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Luật Quy hoạch là lần đầu tiên thực hiện. Đây là quy hoạch được thực hiện theo hướng tích hợp đa ngành, rất phức tạp. Do đó, việc truyền thông tạo sự đồng thuận của xã hội có ý nghĩa quan trọng.
 • Cử tri kiến nghị có cơ chế đặc thù về quy hoạch sông Hồng
  Cử tri Hà Nội kiến nghị Chính phủ quan tâm nghiên cứu trình Quốc hội có cơ chế đặc thù cho TP Hà Nội, trong đó, phát triển ngành du lịch, quy hoạch sông Hồng, đề án giãn dân quận Hoàn Kiếm, tuyến phố Tràng Tiền thành tuyến phố thời trang cao cấp…
 • Hà Nội: Đẩy nhanh rà soát quy hoạch, lập quỹ đất phát triển nhà ở
  Mục tiêu phát triển nhà ở của TP Hà Nội giai đoạn 2021- 2025, sẽ có thêm khoảng 44 triệu mét vuông sàn nhà ở các loại. Vì vậy, ngay từ lúc này, rà soát quy hoạch tạo lập quỹ đất cho phát triển nhà ở được coi là nhiệm vụ quan trọng và được đặc biệt quan tâm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO