Quận Long Biên: Cần sớm vào cuộc kiểm tra trật tự xây dựng, văn minh đô thị tại phường Long Biên
Theo thông tin của một số người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Long Biên, hiện nay trên địa bàn phường tình trạng vi phạm trật tự đô thị vẫn ngang diễn ra; ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân cũng như nếp sống văn minh thanh lịch trên địa bàn phường.
 • Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ chỉ giới đường đỏ Vành đai 4 đoạn qua Hoài Đức
  UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ chỉ giới đường đỏ đường vành đai 4 từ quốc lộ 32 đến quốc lộ 6, tỷ lệ 1/500 (qua khu vực Song Phương, Hoài Đức liên quan đến đê sông Đáy).
 • Những công trình kiến trúc tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội
  Hà Nội, Thủ đô nước ta là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước, Thu đô được vinh danh thành phố vì hòa bình. Bên cạnh đó, Hà Nội còn có những công trình có kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hóa lịch sử của nước ta. Cùng Tạp chí Người Hà Nội điểm qua những công trình kiến trúc độc đáo và cũng là biểu tượng cố đô ngàn năm văn hiến.
Mới nhất
 • Chốt thời gian khởi công đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành kế hoạch số 244/KH-UBND thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội. Theo đó, mục tiêu khởi công đường vành đai 4 trong tháng 6/2023, hoàn thành cơ bản trong năm 2026, đưa vào khai thác từ năm 2027.
 • Nhiều vấn đề bất thường tại dự án của tập đoàn Cenland
  Chưa được cấp phép chủ trương đầu tư, diện tích đất bị chồng lên hơn 3.013m2 đất của hộ dân khác khiến dự án Đầu tư Tổ hợp Văn phòng, Khách sạn, Trung tâm thương mại và Dịch vụ tại khu Cày Máy, trên địa bàn phường Xuân La, Quận Tây Hồ và Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy” Công ty Cổ phần Lilaha (đơn vị mà Công ty Cổ phần bất động sản Thế kỷ Cenland mua lại 50% cổ phần công ty) xảy ra nhiều vấn đề pháp lý phức tạp.
 • Quy hoạch không gian xanh: Để Hà Nội ngày càng đáng sống hơn
  Trong kiến trúc cảnh quan đô thị, không gian xanh là bộ phận không thể thiếu, mang lại những nét đặc trưng và vẻ đẹp cho mỗi TP. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập môi trường đô thị lành mạnh, làm cho các TP trở nên đáng sống hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO