Lãnh đạo Thành phố Hà Nội chúc mừng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 19/11/2022 15:24

Sáng 18/11, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, chúc mừng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

z3891046579644_2a69b07810bb87d1e341ddc13d720e99.jpg
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Tiếp đoàn có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh...
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, giảng viên, nhân viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo lý luận chính trị lớn của cả nước. Nhiều năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám đốc và các giảng viên của Học viện. Hầu hết cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý đều được đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện và có bước trưởng thành sau khi học tập tại Học viện.
Hiện, thành phố Hà Nội đang tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn các chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Thành phố; Trưởng các ban Đảng; Giám đốc các sở, ban, ngành của Thành phố… nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hiện nay.
Đối với Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, thời gian qua, với sự ủng hộ, giúp đỡ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhà trường đã làm tốt vai trò đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ thuộc các cơ quan đóng trên địa bàn Thành phố. Hiện, nhà trường đang hoàn thành các bước chuẩn bị để xây dựng trụ sở mới, hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm đào tạo lý luận chính trị đạt chuẩn quốc gia.
Nhấn mạnh thời gian qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đặc biệt là Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các giảng viên Học viện để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Trung ương giao, xứng đáng với vai trò, vị thế của Thủ đô.
Trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo thành phố Hà Nội, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá, sau khi kiểm soát thành công dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã phục hồi mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.
Nhấn mạnh Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của cả nước, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cho biết, để hoàn thành những nhiệm vụ chính trị được giao, một trong những việc Thành phố phải thực hiện là làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và đầu tư có trọng điểm cho lĩnh vực này.
Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tin tưởng, mong muốn, thời gian tới, Hà Nội sẽ là địa phương đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ. Học viện sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thành phố Hà Nội hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng của Thủ đô, đặc biệt là trong công tác đào tạo lý luận chính trị. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, Hà Nội sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với vị thế Thủ đô, trái tim của cả nước.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bế Kiến Quốc nhìn từ những góc phố, những số nhà Hà Nội
  Lời tòa soạn: Nhà thơ Bế Kiến Quốc (1949 - 2002) nguyên Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) là người đầy tâm huyết, trách nhiệm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, với rất nhiều dự định xây dựng và đổi mới Người Hà Nội trên hành trình bước vào thế kỷ XXI. Kỷ niệm 20 năm nhà thơ Bế Kiến Quốc về với miền mây trắng, Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết sâu lắng của nhà văn Trần Quốc Toàn cùng chùm thơ tài hoa của ông.
 • Nhớ mùa đông Hà Nội
  Hà Nội ba mươi năm trước, phố còn thưa, người hẳn chưa đông đúc như bây giờ. Dòng đời ồn ã trôi nhanh ấy vậy mà đã ba mươi năm!
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Sẽ phát triển hai thành phố trực thuộc Thủ đô”
  Theo dự kiến, hai thành phố sẽ được quy hoạch và xây dựng gồm TP Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và TP phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai). Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 23/11.
 • Hà Nội - Những người tôi mới gặp
  Sân bay Nội Bài đón tôi bằng giai điệu thân thương ngay khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh: "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội". Vâng, đây là chuyến đi Hà Nội đầu tiên của tôi sau bao ngày ước mơ, háo hức.
 • Khai mạc Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN
  Ngày 24/11, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN đã chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người”. Hội nghị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội chúc mừng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO