Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 , 2020

Mạng xã hội bỗng chốc “xanh rì” với chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”

NHNTriệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh chuyền tay nhau hưởng ứng, để cùng hoàn thành mục tiêu ý nghĩa: trồng một triệu cây xanh cho Việt Nam, khắp các trang mạng xã hội không thiếu các hình ảnh khoe những kỉ niệm với cây xanh.

Gần đây, một chiến dịch mang tên  Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” hiện được đông đảo cộng đồng ủng hộ và tích cực tham gia. Trên khắp các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp hình ảnh mọi người khoe về những kỉ niệm với cây xanh, trải nghiệm cùng thiên nhiên hay thành quả trồng cây của mình.

Không chỉ có các bạn trẻ  trendy , mà cả các mẹ bỉm sữa, dân văn phòng, học sinh… đều tích cực kể chuyện về cây xanh, lối sống xanh. Lý do đơn giản vì với việc tham gia chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh , mỗi nội dung họ chia sẻ, sẽ có thêm 2 cây xanh được trồng cho Việt Nam. 

Mạng xã hội bỗng chốc “xanh rì” với chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” 

Bạn Nhâm Phương Nam chia sẻ rất yêu thích tinh thần của chiến dịch “triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh"

Có lẽ đây cũng là lý do chiến dịch này được đông đảo cộng đồng mạng ủng hộ. Vì không chỉ là cách để góp thêm cây xanh cho Việt Nam mà còn giúp mọi người lan tỏa nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên và lối sống xanh.

Có cùng chia sẻ với Phương Nam, Facebook Hoàng Hồng Nhung  hot mom  sinh sống tại Hà Nội cũng cho hay:  Cây xanh được ví như lá phổi của trái đất. Một lá phổi xanh khỏe mạnh sẽ khiến cho môi trường thế giới trong lành hơn, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, khói bụi… Từ đó sức khỏe con người cũng được cải thiện tốt hơn. 

 

Mạng xã hội bỗng chốc “xanh rì” với chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” 

“Hot mom" Hồng Nhung bày tỏ trên trang cá nhân về chiến dịch của Quỹ 1 Triệu Cây Xanh cho Việt Nam

Chiến dịch ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường khởi xướng, với đơn vị đồng hành xuyên suốt là Vinamilk. Được chính thức bắt đầu năm 2012, đến năm 2019, chương trình đã trồng được 851.000 cây xanh các loại với giá trị 11 tỷ đồng tại 41 địa điểm thuộc 18 tỉnh, thành của Việt Nam.

Năm 2020, chương trình đặt mục tiêu hoàn thành cột mốc 1 triệu cây xanh được vươn cao cho Việt Nam xanh. Để cột mốc này thêm ý nghĩa, chương trình đã kêu gọi sự tham gia của cộng đồng thông qua chiến dịch Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh, khuyến khích mọi người chia sẻ câu chuyện về cây xanh và lối sống xanh, qua đó góp cây xanh cho Việt Nam.

Trên hành trình phủ xanh đất nước, những cây xanh của Quỹ đã thực hiện được nhiều “sứ mệnh” rất đặc biệt. Có những rừng cây phi lao sừng sững vươn mình chắn gió, chắn cát, chống sói lở bờ biển. Cũng có những rừng đước, sú, vẹt bám rễ chắc chắn, phủ xanh cho vùng bị xâm nhập mặn. Không chỉ giúp hạn chế tác động biến đổi khí hậu, cùng có nơi cây xanh được trồng để mang đến sinh kế cho người dân, cùng người dân làm kinh tế rừng bền vững. Nhiều trường học và các khu di tích lịch sử có ý nghĩa tinh thần to lớn cũng đã được phủ xanh nhờ chương trình.

Mạng xã hội bỗng chốc “xanh rì” với chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” 

Mảng xanh đang dần hình thành ở từ những hàng đước do Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk trồng tại ven sông Chà Và, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

Mạng xã hội bỗng chốc “xanh rì” với chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” 

Không gian xanh mát tại trường PTTH Lương Thế Vinh, Hà Nội - một trong nhiều ngôi trường trên cả nước mà chương trình đã trao tặng cây xanh

Đặc biệt, với mỗi địa điểm trồng cây, ban tổ chức đều tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về loại cây phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu để sinh trưởng tốt. Nhờ đó cây xanh ngày càng gắn bó mật thiết với cuộc sống người dân, phát triển cùng với đời sống. Một triệu cây xanh vươn cao sẽ nhân lên thành hàng triệu cây xanh khác khi tính thiết thực và ý nghĩa của chương trình được gieo vào nhận thức của mỗi người, vì một môi trường xanh, trong lành và phát triển bền vững cùng cuộc sống của con người.

Mạng xã hội bỗng chốc “xanh rì” với chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” 

Các học sinh, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ bộ đội cùng tham gia trồng cây trong chương trình Quỹ trao tặng 110.000 cây xanh tại tỉnh Bình Định

 

PV
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang