Mê Linh bàn giao Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500

Hanoimoi| 25/09/2022 14:39

Ngày 15-9, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Minh Giang tổ chức công bố và bàn giao Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và (giai đoạn 1) tỷ lệ 1/500 tại xã Tiền Phong.

Mê Linh bàn giao Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500
Các đại biểu ký biên bản bàn giao đồ án quy hoạch chi tiết khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500.

Theo đó, khu vực lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có tổng diện tích khoảng 264.582m2 với các chức năng tương ứng: Chung cư hỗn hợp cao tầng, đất ở thấp tầng (nhà ở liền kề, biệt thự), đất trường học, đất cây xanh đô thị, đất cây xanh đơn vị ở, nhóm nhà ở.

Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và được xây dựng hiện đại, đồng bộ công trình kiến trúc, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật với các chỉ tiêu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn và các quy định hiện hành; xác định cơ cấu sử dụng đất hợp lý với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng lô đất phù hợp với Quy hoạch phân khu N1 và Quy hoạch phân khu GN đã được phê duyệt; đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan môi trường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, đồng bộ, hiện đại, phù hợp với đặc điểm, điều kiện sống, tạo môi trường sống ổn định cho người dân trong khu vực, phù hợp với quy hoạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thành phố.

Dự án Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và phải tạo diện mạo kiến trúc đô thị khang trang, hiện đại tại khu vực. Các dự án đã và đang triển khai trong khu vực cần được rà soát, khớp nối để bảo đảm đồng bộ về tổ chức không gian, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, làm cơ sở để chủ đầu tư các dự án tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng theo quy định, đồng thời để các cấp chính quyền thực hiện quản lý đầu tư xây dựng theo quy định và quy chuẩn xây dựng hiện hành.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bế Kiến Quốc nhìn từ những góc phố, những số nhà Hà Nội
  Lời tòa soạn: Nhà thơ Bế Kiến Quốc (1949 - 2002) nguyên Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) là người đầy tâm huyết, trách nhiệm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, với rất nhiều dự định xây dựng và đổi mới Người Hà Nội trên hành trình bước vào thế kỷ XXI. Kỷ niệm 20 năm nhà thơ Bế Kiến Quốc về với miền mây trắng, Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết sâu lắng của nhà văn Trần Quốc Toàn cùng chùm thơ tài hoa của ông.
 • Nhớ mùa đông Hà Nội
  Hà Nội ba mươi năm trước, phố còn thưa, người hẳn chưa đông đúc như bây giờ. Dòng đời ồn ã trôi nhanh ấy vậy mà đã ba mươi năm!
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Sẽ phát triển hai thành phố trực thuộc Thủ đô”
  Theo dự kiến, hai thành phố sẽ được quy hoạch và xây dựng gồm TP Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và TP phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai). Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 23/11.
 • Thêm hai di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  Vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 26/11 tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra ở Hàn Quốc, Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua hai hồ sơ Bia Ma Nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943) là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • Hà Nội - Những người tôi mới gặp
  Sân bay Nội Bài đón tôi bằng giai điệu thân thương ngay khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh: "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội". Vâng, đây là chuyến đi Hà Nội đầu tiên của tôi sau bao ngày ước mơ, háo hức.
Đừng bỏ lỡ
Mê Linh bàn giao Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và tỷ lệ 1/500
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO