Miếu

Hà Nội trong tôi
Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Triển lãm “Dấu xưa văn hiến” tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  Triển lãm “Dấu xưa văn hiến” đang diễn ra tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho thấy tiềm năng nghệ thuật dồi dào từ các di sản văn hóa của dân tộc. Ở đó, tài năng và tình yêu dành cho vốn cổ, những giá trị truyền thống của dân tộc được thỏa sức sáng tạo và thăng hoa.
 • Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón gần 15 vạn lượt khách trong 5 ngày nghỉ Tết
  Thông tin từ Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ mùng 1 đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón gần 15 vạn lượt khách du xuân, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nhất là phong tục xin chữ, cầu may đầu năm.
 • Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu
  Sáng mùng 2 Tết Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam. Đặc biệt, rất đông học sinh, sinh viên với tâm niệm đầu xuân năm mới đến cầu mong được học hành tiến bộ, đỗ đạt thành tài. Không khí lễ hội xuân tưng bừng cả bên ngoài và trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023
  Sáng 15/1 (24 tháng Chạp), tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023.
 • Lương duyên xứ Nghệ - Hà thành
  Không hiểu vì đâu mà ta cứ bâng khuâng về một sợi dây vô hình níu buộc giữa mảnh đất kinh kỳ nghìn năm với xứ Nghệ quê mình. Vùng đất khắc khổ bị kẹt giữa núi và biển, quanh năm lầm lũi và căng thẳng với gió Lào và bão lụt ấy có gì vương vấn với hào hoa, thanh lịch của Tràng An?
 • Hội chữ Xuân Quý Mão 2023: Tri ân những người thầy
  Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 và Triển lãm thư pháp “Sư đạo tôn nghiêm” sẽ được tổ chức tại Hồ Văn, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào sáng ngày 15/01/2023 (ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần).
 • Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai mạc ngày 15/1
  Thông tin từ Trung tâm Hoạt đồng văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ trở lại vào ngày 15/1/2023 (tức 24 tháng Chạp) sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch.
 • Ngày thơ Việt Nam năm 2023 sẽ tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long
  Sau 20 lần trong 20 năm được tổ chức ở Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Ngày thơ Việt Nam năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long, và lần đầu tiên mời đạo diễn sân khấu dàn dựng.
 • Rong ruổi nỗi nhớ Hà Nội phố
  Khi ông trời kéo tấm màn mây đi ngủ, những thanh âm của ban ngày tạm lắng xuống. Dòng người thưa dần, tiếng còi xe cũng ngớt, đâu đó vang lên tiếng bước chân vội của những người đi làm về muộn. Giữa thành phố rộng lớn, không cần lắng lòng bạn cũng nghe thấy những tiếng rao đêm vang lên, vang xa, ngân dài từ đầu phố đến cuối phố nhẫn nại và chậm chạp như muốn đếm nhịp thời gian, đo không gian của đêm.
 • Triển lãm “Dấu xưa văn hiến” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  Chiều ngày 25/12, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Dấu xưa văn hiến” thể hiện đặc sắc về di sản văn hóa dân tộc.
 • Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 34 năm 2022
  Sáng 23/12, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 34 năm 2022 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Khai mạc Trưng bày “Quốc Tử Giám Trường Quốc học đầu tiên”
  Để tái hiện lịch sử hình thành và phát triển của Quốc Tử Giám, giúp khách tham quan hiểu hơn về trung tâm đào tạo nhân tài lớn nhất Việt Nam thời phong kiến, sáng 20/12, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Lễ khai mạc Trưng bày “Quốc Tử Giám Trường Quốc học đầu tiên”.
 • Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho các Nghệ nhân
  Tối 20/12, tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà nước Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ III - năm 2022. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đến dự.
 • Hà Nội không của riêng ai
  Nhiều năm sống trong không khí ấm áp của phố thị, tôi chợt nhận ra rằng Hà Nội là một thành phố được dành riêng cho hòa bình. Tôi không hề có ý nói quá lên, chỉ muốn nói rằng Hà Nội có một vị trí trang trọng trong trái tim cả nước.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 7
  NHN – Được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, Văn Miếu Quốc Tử Giám được biết đến là quần thể di tích trường đại học đầu tiên của nước ta. Đây không chỉ là di tích lịch sử văn hóa mà còn là nơi được rất nhiều sĩ tử, học trò tới đây để cầu may mắn trong thi cử, học hành. Trong chuyên mục văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng khám phá địa điểm di tích văn hóa nổi tiếng này.
 • Đình, chùa Cổ Miếu
  Đình, chùa Cổ Miếu thuộc thôn Cổ Miếu, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Cổ Miếu là một làng cổ nằm bên sông Cà Lồ có lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời. Cổ Miếu còn có tên nôm là Râm Chợ, là một trong 4 làng “râm” của làng Cổ Thư Lâm xưa. Cụm di tích đình chùa Cổ Miếu là minh chứng sống động của vùng đất mang trên mình nhiều truyền tích.
 • Khu di tích Phù Đổng (kỳ 2): Kiến trúc nghệ thuật đặc sắc
  Khu di tích Phù Đổng gồm: đền Thượng, đền Hạ, miếu Ban, Cố Viên, Giá ngự, mộ Trần Đô Thống và chùa Kiến Sơ.
 • Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám
  Được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, Văn Miếu Quốc Tử Giám là quần thể di tích về trường đại học đầu tiên của nước ta. Đây không chỉ là di tích lịch sử văn hóa mà còn là nơi được rất nhiều sĩ tử, học trò tới đây để cầu may mắn trong thi cử, học hành.
 • Đình, miếu Tây Tựu
  Tây Tựu là một làng cổ, có từ mấy ngàn đời. Với tên cổ xưa là làng Tây Đam. Nằm về phía tây cách trung tâm thủ đô Hà Nội 20km Tây Tựu là một vùng đất cổ, có lịch sử tồn tại và phát triển từ rất lâu đời.
 • Miễn phí vé tham quan di tích nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
  Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2022) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Công ước bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, nhiều khu di tích sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách.
 • Triển lãm ''Một mối xa thư''
  Từ ngày 20 đến 27-11, tại Nhà Thái học, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ diễn ra Triển lãm thư pháp “Một mối xa thư”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO