“Một thoáng nông thôn mới Hà Nội”

Tuyết Minh| 11/10/2022 12:38

Sáng 07/10/2022, tại Trung tâm Thành phố sáng tạo Mailand Hà Nội City, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Một thoáng nông thôn mới Hà Nội” hòa cùng sự kiện Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng Sông Hồng.

a1(1).jpg

Mùa gặt ở Đông Hội, Đông Anh - Đào Kim Thanh

Cuộc thi và triển lãm ảnh “Một thoáng nông thôn mới Hà Nội” do Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống – thuộc Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức lần đầu tiên nhằm phản ảnh, tôn vinh, ghi nhận những đổi thay diện mạo và đời sống của các làng quê trên địa bàn Hà Nội sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới.

Theo BTC, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống mới chỉ thành lập và phát động cuộc thi được hơn nửa năm nhưng đã thu hút được nhiều người yêu thích nhiếp ảnh. BTC cuộc thi đã nhận được gần 1.200 ảnh của 320 tác giả là nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên, những người yêu nhiếp ảnh… Sau các vòng chấm chọn, Ban Giám khảo đã chọn được 121 tác phẩm của 85 tác giả để giới thiệu tại triển lãm trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

a2(4).jpg

Thổi hồn vào đất - Nguyễn Trường Giang

Giải Nhất thuộc về tác giả Đào Kim Thanh với tác phẩm “Mùa gặt ở Đông Hội, Đông Anh”.

Giải Nhì thuộc về hai tác giả Nguyễn Trường Giang với tác phẩm “Thổi hồn vào đất” và Đào Hồng Việt với tác phẩm “Nông thôn - Diện mạo mới”.

Giải Ba thuộc về 3 tác giả Phạm Văn Dũng với tác phẩm “Chùa Hương đón nhận di tich đặc biệt”; Hoàng Nam Hải với tác phẩm “Hiến máu mùa Covid-19” và Nguyễn Thúy Quỳnh với tác phẩm “Thăm mẹ Việt Nam anh hùng”.

Giải Khuyến khích thuộc về 15 tác giả Nguyễn Thị Bích với tác phẩm “Cô thợ dệt”; Bùi Thị Thu Hằng với tác phẩm “Góc quê”; Nguyễn Xuân Huệ với tác phẩm “Hướng dẫn lập trình”; Nguyễn Thế Hùng với tác phẩm “Làng bích họa”; Lê Huy Long với tác phẩm “Đại Mỗ trên đà phát triển”; Nguyễn Đức Nghiêm với tác phẩm “Việc thầm lặng”; Nguyễn Minh Phương với tác phẩm “Chử Xá - làng bích họa đầu tiên của Hà Nội”; Trần Thị Minh Phượng với tác phẩm “Gia đình nghệ nhân”; Hoàng Sĩ Quang với tác phẩm “Du khách thăm làng cổ Đường Lâm”; Nguyễn Tiến Sỹ với tác phẩm “Thành quả VAC” và tác phẩm “Chăm sóc sức khỏe cho người có công”; Trần Thanh với tác phẩm “Bàn tay vàng”; Đào Kim Thanh với tác phẩm “Nối nghề truyền thống”; Phan Đức Thắng với tác phẩm “Nông thôn ngày nay” và Giang Thị Thanh Thủy với tác phẩm “Bầy chim non”.

a3(1).jpg

Nông thôn - Diện mạo mới - Đào Hồng Việt

Có thể nói, từ góc nhìn của mình các nhà nhiếp ảnh đã phản ánh những thành tựu kinh tế xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, an toàn xã hội, hội nhập quốc tế…; nêu bật những nét đẹp sống động về đời sống của nhân dân, du khách ở các vùng nông thôn mới Hà Nội. 150 tác phẩm ảnh tại triển lãm là một bó hoa lớn tươi thắm gửi tới Ngày Kỷ niệm 68 năm Giải phóng Thủ đô; là những hình ảnh sống động, kết hợp với những khoảnh khác lắng đọng tạo nên sự tươi mới về nông thôn Hà Nội thân thương và rất đáng yêu.

Bên cạnh đó, “Một thoáng nông thôn mới Hà Nội” còn nêu bật những thành tựu về nông thôn mới đã đạt được sau hơn 10 năm trên địa bàn TP. Hà Nội; đặc biệt tạo cơ hội phát triển du lịch làng nghề, danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán và nông thôn mới của Hà Nội góp phần tôn vinh, quảng bá và lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử của nông thôn mới Hà Nội với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bài liên quan
 • Sắp diễn ra Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022
  Từ ngày 12 đến 28/10, Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 sẽ được Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức tại Thành phố Phủ Lý (Hà Nam).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • Lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 5/2, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hình ảnh không được lên sóng của “Đừng làm mẹ cáu”
  Đằng sau những thước phim của “Đừng làm mẹ cáu”, các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Đền Hát Môn
  Đền mang tên địa danh của thôn Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội. Nhân dân địa phương thường gọi là đền Hai Bà, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km về phía tây bắc. Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 32, đến ngã ba Quai Chè rẽ phải khoảng 8km là tới di tích.
 • Ra mắt ấn phẩm “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”
  Cuốn sách “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Mỹ thuật thực hiện vừa ra mắt bạn đọc.
 • “Nhịp điệu mới” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21
  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra lần đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long vào dịp Nguyên tiêu - ngày Rằm tháng Giêng (ngày 5/2/2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới” do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì và Hoàng thành Thăng Long đồng tổ chức.
 • Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
  Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.
 • Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 • Tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng”
  Ngày 03/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực đền Bà Kiệu (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng” lúc 20 giờ.
 • Cân bằng giữa nghiên cứu và sáng tác: Ta còn thơ
  “Sống thơ” là chủ đề của buổi tọa đàm hướng tới Ngày Thơ Việt Nam 2023, do Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/2/2023 tại phòng đọc của Khoa. Buổi tọa đàm do Tiến sĩ Mai Anh Tuấn dẫn dắt, cùng những giao lưu chia sẻ từ hai nhà thơ trẻ là Nguyễn Thị Thuý Hạnh và Lý Hữu Lương.
 • Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng 1/2, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt tổ chức gặp mặt, trao đổi với báo chí về tập 2 của bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
“Một thoáng nông thôn mới Hà Nội”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO