Thứ tư, ngày 12 tháng 1 , 2022

Người dùng iPhone có thể bị tin tặc theo dõi qua camera

NHNMột cảnh báo mới vừa được gửi đến người dùng iPhone đó là hacker có thể âm thầm theo dõi người dùng bằng camera và microphone trên thiết bị.

 Hãng nghiên cứu bảo mật di động ZecOps (Mỹ) vừa phát hiện ra một cách thức tấn công vào iPhone để có thể âm thầm theo dõi người dùng bằng camera và microphone trên thiết bị mà nạn nhân không hề hay biết.
Người dùng iPhone có thể bị tin tặc theo dõi qua camera.
Người dùng iPhone có thể bị tin tặc theo dõi qua camera.

ZecOps đặt tên cho cách thức tấn công này là "NoReboot" ("Không khởi động lại"). Cách thức tấn công này có thể áp dụng đối với mọi phiên bản iPhone và mọi nền tảng iOS.

Điều đáng sợ nhất của hình thức tấn công này đó là Apple không thể ngăn chặn nó. Theo ZecOps, do hình thức tấn công này không phải khai thác các lỗ hổng bảo mật trên nền tảng iOS, mà chỉ là "chiêu trò" để đánh lừa và qua mặt người dùng, nên Apple sẽ không thể khắc phục nó bằng các bản vá phần mềm.

Đáng chú ý, cách thức tấn công này mới chỉ được ZecOps phát hiện và thử nghiệm trong phòng nghiên cứu của mình, chứ chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy đã bị tin tặc lợi dụng để tấn công người dùng.

ZecOps lo ngại rằng, các tin tặc có thể sớm phát hiện ra cách thức tấn công "NoReboot" để áp dụng vào thực tế và tấn công người dùng trong thời gian tới.

Để hạn chế khả năng bị tin tặc tấn công bằng cách thức "NoReboot", ZecOps khuyến cáo, người dùng không nên bẻ khóa nền tảng iOS và không nên cài đặt ứng dụng lên iPhone từ những nguồn không uy tín, mà chỉ nên cài đặt trực tiếp từ kho ứng dụng App Store của Apple.

Hiện tại Apple chưa đưa ra bình luận gì về cách thức tấn công mà ZecOps vừa công bố.

KTĐT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang