nguồn lực văn hóa

Sáng tỏ khái niệm văn hiến, văn hiến Thăng Long
Tại cuộc hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” được tổ chức ngày 21/3/2023, khi nhận diện văn hóa Thăng Long – Hà Nội, nhiều nhà nghiên cứu đã đặc biệt nhấn mạnh đến khái niệm "văn hiến", "văn hiến Thăng Long". Đây được coi là cơ sở góp phần định hình triết lý phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Khai thác tiềm năng sáng tạo từ nguồn lực văn hóa
  Tham gia Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) là bước đi đầu tiên, song có ý nghĩa quan trọng với thành phố Hà Nội.
 • Thúc đẩy sáng tạo từ nguồn lực văn hoá Thủ đô
  Nhằm cụ thể hoá các chương trình, xác định rõ kế hoạch và cơ chể chính sách thúc đẩy thành phố sáng tạo , ngày 28/11, Sở VH&TT Hà Nội phối hợp với Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực Văn hoá Thủ đô” tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • 'Thổi bùng' ngọn lửa sáng tạo dựa trên nguồn lực văn hóa
  Mang trong mình những lớp trầm tích văn hóa được tích tụ, bồi đắp qua 1010 năm, Hà Nội sở hữu nguồn lực văn hóa vô giá, biểu hiện rõ nét nhất qua hệ thống di sản văn hóa đồ sộ còn giữ được tới hôm nay. Đó là tài sản, nguồn lực và động lực để Hà Nội “thổi bùng” ngọn lửa sáng tạo, khai thác tối đa nguồn lực văn hóa để phát triển kinh tế - xã hội một cách mạnh mẽ.
 • Hội thảo Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển "Thành phố sáng tạo'' của Thủ đô Hà Nội
  Sáng 28-9, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển "Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý đóng góp, chia sẻ những ý kiến, đề xuất các chính sách, giải pháp cho Hà Nội trong chiến lược phát triển “Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO