Thứ năm, ngày 21 tháng 9 , 2017

Nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập báo Người Hà Nội

NHNSáng ngày 20/9/2017, tại Tòa soạn báo Người Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập báo Người Hà Nội.

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Bí thư Chi bộ Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội vừa được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo Người Hà Nội. 

Tại buổi lễ, Nhà thơ Bằng Việt - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Đào Xuân Hưng - Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội làm Tổng Biên tập báo Người Hà Nội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội

Nhà thơ Bằng Việt - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Đào Xuân Hưng làm Tổng Biên tập báo Người Hà Nội. (Ảnh: Đăng Chung).

Tân Tổng Biên tập báo Người Hà Nội tốt nghiệp thạc sĩ của khoa Báo chí - Trường Đại học KHXH & NV (Đại học Quốc gia Hà Nội), hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Báo chí tại trường này.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, nhà báo Đào Xuân Hưng là Bí thư Chi bộ Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội. Trước khi làm lãnh đạo, nhà báo Đào Xuân Hưng từng kinh qua và đảm nhiệm nhiều vị trí tại báo Người Hà Nội như: Phóng viên, Trưởng ban Báo Điện tử, Trưởng Ban Kinh tế; Trưởng Ban Trị sự; Phó Tổng biên tập; Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội (từ 1/12/2016 đến nay). 

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Đào Xuân Hưng cám ơn sự quan tâm sâu sắc của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, các sở ban ngành Thành phố Hà Nội đối với báo Người Hà Nội trong thời gian qua. Trên cương vị mới, hứa sẽ giữ vững đoàn kết nội bộ, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của tờ báo văn nghệ Thủ đô, đưa báo Người Hà Nội ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô, cả nước và người Hà Nội cùng của đông đảo bạn đọc.

Chúc mừng tân Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội Nhà thơ Bằng Việt tin tưởng với nhiệm vụ, trọng trách lãnh đạo mới ông Đào Xuân Hưng sẽ nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tăng cường, kiện toàn đội ngũ cán bộ, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng tờ báo, tạo động lực quan trọng cho những bước phát triển của báo Người Hà Nội trong giai đoạn mới.

 Báo Người Hà Nội, được thành lập ngày 8 tháng 5 năm 1985. Là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, tiếng nói của giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô, cả nước và người Hà Nội. Song hành với việc tuyên truyền hoạt động về văn học nghệ thuật, báo Người Hà Nội đã thông tin trung thực về mọi mặt của đời sống xã hội của Hà Nội, đất nước. Góp phần tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thành tựu văn hoá, đời sống, khoa học, kỹ thuật trong nước và thế giới.

Nhà văn Tô Hoài là Tổng biên tập báo Người Hà Nội đầu tiên và người sáng lập ra Báo, tiếp đến các thế hệ lãnh đạo báo như: nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà thơ Bế Kiến Quốc….là những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng đã góp phần quan trọng phát triển tờ báo.


Đến nay, trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, báo Người Hà Nội luôn được đông đảo bạn đọc yêu mến. Hiện nay báo có 5 ấn phẩm, Người Hà Nội, Người Hà Nội cuối tuần, Người Hà Nội cuối tháng, Nghệ thuật mới và Người Hà Nội điện tử: 
www.nguoihanoi.com.vn
Đăng Chung
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang