Nhà hàng Khanh Đông - Lựa chọn lý tưởng cho những món ăn đồng quê

Kim Thoa| 03/11/2022 00:00

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, nằm ven sông Hồng, giáp ranh xã Trung Châu, xã Hồng Hà - huyện Đan Phượng, nhà hàng Khanh Đông là nơi hội tụ của nhiều món ăn đồng quê, giữ được những văn hoá dân tộc dân dã, giản dị nhưng lại luôn làm hài lòng đến cả những thực khách khó tính nhất.

9(1).jpg
Các món ăn đặc biệt là món cá sông ở đây luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích ẩm thực đồng quê

Nhà hàng Khanh Đông rộng gần 300m với sảnh ngoài có thể tiếp đến 150 khách và 6 phòng khách dành cho thực khách thích yên tĩnh, riêng tư. Với không gian trang nhã, đơn giản, yên bình tạo cảm giác an nhiên cho thực khách, thoát khỏi những phiền ưu của cuộc sống. Nhà hàng Khanh Đông giống như món quà không dành cho người yêu thích đồ Tây hay các món ăn sơn hào hải vị mà ở đây bạn sẽ được thưởng thức những thức quà quê dân dã. Nên khi đến đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm thưởng thức ẩm thực mà thoải mái quên đi hết những lo lắng đời thường.

anh-a.jpg
Nghệ sĩ Quang Tèo và ông Trần Việt Khanh tại nhà hàng Khanh Đông

Ông Trần Việt Khanh – Chủ nhà hàng Đông Khanh chia sẻ, nhà hàng Đông Khanh hoạt động từ năm 2009 xuất phát từ đam mê muốn phục vụ thực khách những món ngon về cá. Ông đã từng đi đánh bắt cá, đi buôn bán cá, sau đó ông đã đi nhiều vùng miền trên đất nước để thưởng thức các món cá khác nhau. Nhưng cuối cùng hai vợ chồng ông quay lại với quê hương Vạn Thắng Lợi của mình, dùng chính những con tôm cá mà người dân ở đây đánh bắt được từ sông Hồng để chế biến các món ăn.

Ông nói: “Dù đã thưởng thức các món cá từ khắp mọi miền nhưng với tôi món cá quê hương của mình vẫn đậm đà, ngọt lành nhất”.

Tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc một số món ngon dân dã của nhà hàng Khanh Đông:

Cá nấu xáo mẻ

anh-1.jpg

Tại nhà hàng Khanh Đông món cá nấu xáo mẻ là món đặc trưng của nhà hàng. Để nấu ra món ăn này tiếp đãi khách hàng nhà hàng Đông Khanh đã dùng các loại cá như cá nheo, cá chiên, cá lăng hoặc cá ngạnh… nhưng tất cả các loại cá này đều được đánh bắt từ sông Hồng.

Để làm ra món xáo mẻ người đầu bếp ở đây đã tiến hành mổ cá rồi ướp với muối trắng, mẻ, tương quê, ớt… theo công thức đặc biệt của nhà hàng. Sau khi ướp 15 phút cá được nấu cùng với nước lạnh tầm 5 phút. Cá chín thì cho hành lá, tía tô. Thưởng thức món cá nấu xáo mẻ này bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo ngậy, thơm ngon của thịt cá, vị chua chua thanh thanh của mẻ và mùi thơm của lá tía tô…

Tôm sông nướng

z3850999718907_ec6b8f6de87796f2fd122a442508c4f9.jpg

Đây là món ăn thứ hai được nhà hàng giới thiệu để thực khách lựa chọn sau món cá sông nấu xáo mẻ. Tôm ở đây cũng được mua từ nhà hàng từ những người dân làng Vạn Chài (Vạn Thắng Lợi). Theo người đầu bếp ở đây thì cách chế biến của món ăn cũng đơn giản: sau khi làm sạch tôm, đem đi ướp gia vị rồi mang đi nướng với than hoa… Đây là món ăn yêu thích của nhiều người không chỉ bởi mùi thơm ngon của món ăn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng của nó mang lại.

Cá ngần chiên

ss.jpg

Mỗi năm chỉ có một mùa cá ngần vào tháng 7. Cá ngần là 1 loại cá không xương, kích thước nhỏ như con tép, màu trắng hoặc trong suốt, sống trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ. Chính vì vậy nó lại càng trở nên ngon và được nhiều người yêu thích. Cá ngần tại nhà hàng Khanh Đông được làm sạch, dùng tẩm với bột và lòng đỏ trứng gà rồi chiên vừa tới… Với món ăn này bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt hay tương ớt. Cá chiên giòn tan, thơm béo gói cùng rau sống cũng rất tuyệt vời.

Vờ vờ

anh4.jpg

Chắc chắn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên về tên một loại thực phẩm lấy từ sông lại có tên vờ vờ. Đầu tháng 11, 12 con vờ vờ sẽ chui ra khỏi đáy sông, ngoi lên mặt nước. Lúc này người dân sẽ mang dụng cụ ra mặt sông vớt vờ vờ. Cũng bởi do gần sông Hồng, lại được người dân làng Vạn Chài cung cấp thường xuyên nên nhà hàng Khanh Đông luôn có được món ăn này… Không như nhiều loài côn trùng khác chỉ được nướng hoặc chiên, vờ vờ được người đầu bếp nhà hàng Khanh Đông chế biến ra đủ món, từ nộm, xào ngổ, rang với lá mắc mật, làm chả, nấu với cá ngạnh đến thả vào lẩu riêu cua,... Vờ vờ đem đi nấu canh thì ngọt nước, đem đi xào hay chiên thì giòn tan, béo ngậy. Những ai từng ăn rồi lại muốn ăn nữa, đến mùa mà không được thưởng thức thì lại cảm thấy thiếu thiếu… Nếu bạn chưa ăn vờ vờ bao giờ thì hãy thử đến nhà hàng Khanh Đông để thưởng thức món ăn này nhé.

Chim dẽ giun

anh-5.jpg

Loài chim này có ở các bãi phù sa sông Hồng, được người dân Vạn Chài đánh bắt vào mùa tháng 9, tháng 10 hàng năm. Loài chim này chỉ xuất hiện để ăn giun ở bãi bồi. Chim dẽ giun rất nhiều chất dinh dưỡng, thịt thơm ngon. Tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa thì ngon không thể cưỡng nổi. Thưởng thức một miếng chim dẽ giun nướng ở nhà hàng Khanh Đông bạn sẽ thấy được hương vị hấp dẫn, miếng chim giòn tan và cảm nhận các sớ thịt ngọt, giòn dai sần sật đậm đà hương vị kích thích tất cả vị giác…

Đã 14 năm từ ngày chính thức đi vào hoạt động, nhà hàng Khanh Đông luôn được thực khách ủng hộ. Các món ăn đặc biệt là món cá sông ở đây luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích ẩm thực đồng quê. Nếu bạn sinh ra ở thành phố và háo hức trải nghiệm hương vị đồng quê, hay bạn muốn khỏa lấp nỗi nhớ quê hương, tìm về những điều bình dị, vô lo vô nghĩ của thời cùng lũ bạn bắt cá ngoài đồng thì hãy một lần đến đây …

Bài liên quan
(0) Bình luận
  • Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”
    Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng” sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/11 tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM.
  • Chân gà hầm đậu đen - món ăn tốt cho sức khoẻ
    Chân gà hầm đậu đen là loại thực phẩm có lợi ích trong việc làm đẹp da, duy trì sức khỏe xương khớp và giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi. Cộng với các giá trị dinh dưỡng khác của chúng khi kết hợp thêm với gạo nếp để nấu thành món canh theo công thức dưới đây thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng, giúp các bạn đổi món để làm cho bữa cơm gia đình đặc sắc hơn nhiều.
  • Khoái Restaurant - Tinh hoa ẩm thực đất Hà thành qua những món ăn dân dã
    Nếu như lẩu ốc quê nhà chỉ ngon nhất vào tiết trời thu dịu mát thì mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, cái tinh tuý của người đầu bếp là phải biết chọn “mùa nào thức ấy”.
  • Đến Phú Quốc ăn bún nhâm
    Bún nhâm Phú Quốc là một món ăn giống với món nộm của miền bắc nhưng chỉ khác ở nguyên liệu làm ra nó. Nếu có dịp du lịch miền tây như Hà Tiên hay Châu Đốc đặc biệt đến Phú Quốc thì nhất định bạn phải ghé qua một quán ăn nào đó để thưởng thức món ăn này.
  • Bánh rán Việt Nam là một trong 30 món chiên rán ngon nhất thế giới
    Trang CNN của Mỹ vừa đăng tải danh sách 30 món ăn chiên rán được cho là thơm ngon nhất thế giới, trong số đó có món bánh rán đến từ Việt Nam.
  • Bạn đã ăn xôi khúc Hà Nội
    Bánh khúc hay xôi khúc là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc – dịp tháng 2, tháng 3 Âm lịch.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Bế Kiến Quốc nhìn từ những góc phố, những số nhà Hà Nội
    Lời tòa soạn: Nhà thơ Bế Kiến Quốc (1949 - 2002) nguyên Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) là người đầy tâm huyết, trách nhiệm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, với rất nhiều dự định xây dựng và đổi mới Người Hà Nội trên hành trình bước vào thế kỷ XXI. Kỷ niệm 20 năm nhà thơ Bế Kiến Quốc về với miền mây trắng, Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết sâu lắng của nhà văn Trần Quốc Toàn cùng chùm thơ tài hoa của ông.
  • Nhớ mùa đông Hà Nội
    Hà Nội ba mươi năm trước, phố còn thưa, người hẳn chưa đông đúc như bây giờ. Dòng đời ồn ã trôi nhanh ấy vậy mà đã ba mươi năm!
  • Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Sẽ phát triển hai thành phố trực thuộc Thủ đô”
    Theo dự kiến, hai thành phố sẽ được quy hoạch và xây dựng gồm TP Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và TP phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai). Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 23/11.
  • Thêm hai di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
    Vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 26/11 tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra ở Hàn Quốc, Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua hai hồ sơ Bia Ma Nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943) là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
  • Hà Nội - Những người tôi mới gặp
    Sân bay Nội Bài đón tôi bằng giai điệu thân thương ngay khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh: "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội". Vâng, đây là chuyến đi Hà Nội đầu tiên của tôi sau bao ngày ước mơ, háo hức.
Đừng bỏ lỡ
Nhà hàng Khanh Đông - Lựa chọn lý tưởng cho những món ăn đồng quê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO