Nhạc sĩ Phú Quang chấm dứt hợp tác với trung tâm bản quyửn

Nguoilaodong| 21/08/2014 20:30

NHN Online - Nhạc sĩ Phú Quang vừa thông báo rút tên khửi danh sách nhạc sĩ ủy quyửn cho Trung tâm bảo vệ quyửn tác giả âm nhạc Việt Nam vì cho rằng trung tâm nà y là m việc thiếu minh bạch.

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ "Em ơi Hà  Nội phố" cho biết, ông đã có buổi là m việc với nhạc sĩ Phó Аức Phương, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyửn tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và  kể từ ngà y 1-9-2014 xin ngừng việc ủy quyửn cho VCPMC dưới mọi hình thức.

Chính nhạc sĩ sẽ là  người chịu trách nhiệm vử bản quyửn đối với tác phẩm âm nhạc cũng như lời thơ của các nhà  thơ mà  ông sử­ dụng trong tác phẩm của mình trước pháp luật.

Trước quyết định nà y của nhạc sĩ Phú Quang, phía VCPMC đã đồng ý nhưng đử nghị nhạc sĩ Phú Quang không thông báo quyết định nà y rộng rãi trên truyửn thông. Tuy nhiên tác giả của nhiửu tình khúc hay vử Hà  Nội cho biết tính ông rất thẳng và  chưa bao giử nói sai điửu gì nên báo chí hửi ông sẽ nói điửu nà y.

Lý giải thêm vử quyết định của mình, nhạc sĩ Phú Quang cho biết ông không hà i lòng với cách là m việc của VCPMC là  thu tiửn đơn vị tổ chức một kiểu nhưng trả tiửn cho nhạc sĩ kiểu khác.

Аã nhiửu lần tôi chất vấn, đử nghị và  lên tiếng trước truyửn thông vử việc thu và  trả tiửn bản quyửn cho các nhạc sĩ của VCPMC - nhạc sĩ Phú Quang cho biết.

Nhạc sĩ bức xúc cho biết: Аơn vị tổ chức liveshow Bằng Kiửu cho biết nộp 4 triệu đồng/bà i của tôi cho VCPMC nhưng khi tôi hửi đại diện VCPMC thì nhận được câu trả lời là  đơn vị tổ chức vẫn đang quửµt tiửn. Sau đó 2 ngà y, đại diện VCPMC thông báo với tôi rằng họ đã thu tiửn nhưng vì chương trình nhân đạo nà y kia nên tác phẩm của tôi thu 700.000 đồng một bà i thôi.

Nhạc sĩ Phú Quang cho rằng cách là m việc của VCPMC là  lập lử đánh lận con đen.

(0) Bình luận
 • Người lính Sài Gòn trong bộ ảnh “Hai người lính
  Sáng ngày 19/5, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội. Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành là một trong số tác giả vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này với bộ ảnh “Hai người lính”. Tôi lại nhớ hồi tháng 4/2021, tôi có dịp đi cùng ông, nữ nhà báo Dương Phương Vinh, Báo Tiền Phong và tổ phóng viên VTV để gặp ông Bùi Trọng Nghĩa, người lính Sài Gòn trong bức ảnh.
 • Phát động cuộc thi vẽ tranh về di sản văn hóa Việt Nam
  Hội Di sản văn hóa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Trịnh Gia vừa phát động cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa” với mong muốn góp thêm những hoạt động thiết thực, ý nghĩa vào sự nghiệp chung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.
 • Lần đầu trưng bày gốm cổ Bát Tràng trong 6 thế kỷ
  Sáng 18/5, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia khai mạc Trưng bày chuyên đề “Gốm cổ Bát Tràng”, giới thiệu tới công chúng sưu tập hiện vật độc đáo, đặc sắc gốm Bát Tràng từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XX.
 • “Nam Định in dấu chân Người”
  Triển lãm “Nam Định in dấu chân Người” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) vừa khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Nam Định.
 • Khám phá đất nước, con người Argentina qua triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh”
  Triển lãm “50 năm - 50 hình ảnh” tại Không gian nghệ thuật Complex 1 (Tây Sơn, Đống Đa, TP. Hà Nội) giới thiệu tới công chúng về đất nước Argentina từ những góc nhìn đặc biệt.
 • Triển lãm "Chung một con đường" mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
  Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội tổ chức trưng bày “Chung một con đường” với gần 200 tài liệu, hiện vật tiêu biểu.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Góc nhìn văn hóa - Số 27
  NHN - Tượng đài vua Lê Thái Tổ nằm trong quần thể kiến trúc tại số 16 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), là một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội. Nơi đây ẩn chứa nhiều truyền thuyết xa xưa và bí ẩn gắn liền với hồ nước linh thiêng cùng lịch sử hào hùng của vị vua đã có công giữ nước. Trong chuyên mục văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng tìm hiểu những nét độc đáo của công trình kiến trúc lâu đời này.
 • Trưng bày “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”
  Sáng ngày 9/6/2023, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”. Đây là sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023).
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • MC Vân Hugo chuẩn bị lên xe hoa với bạn trai doanh nhân
  Mới đây, hình ảnh mặc váy cưới của MC Vân Hugo được đăng tải đã nhận về nhiều sự quan tâm từ khán giả.
 • Xây dựng bản đồ Food tour quảng bá ẩm thực Hà Nội
  Sau khi ba nhà hàng của thành phố được gắn 1 sao Michelin (Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới), 45 nhà hàng khác được vinh danh và một giải thưởng dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc tại sự kiện Michelin Guide Ceremony mới diễn ra, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định đây là tin vui cho ngành Du lịch Thủ đô, là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Nhạc sĩ Phú Quang chấm dứt hợp tác với trung tâm bản quyửn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO