Thứ tư, ngày 17 tháng 8 , 2022

Nhiều đổi mới ở Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022

NHNChiều 16-8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin báo chí về Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022 hướng tới kỷ niệm 1012 năm Thăng Long - Hà Nội, 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2022).

 
Nhiều đổi mới ở Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022
 Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa thông tin về cuộc thi.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” được tổ chức từ năm 1987, định kỳ 2 năm/lần, nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng về nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô. 

Năm nay, cuộc thi có chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, có độ tuổi 16-35. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, bên cạnh các phương thức đăng ký truyền thống như tại Phòng Quản lý nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm) hay trên website chính thức của cuộc thi, thí sinh có thể ghi danh bằng hình thức quét mã QR. Ban tổ chức nhận đăng ký dự thi đến hết ngày 10-9.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa, Giọng hát hay Hà Nội 2022 không chỉ là một cuộc thi âm nhạc mà còn được kỳ vọng tạo ra một sân chơi, tạo cơ hội để các tài năng âm nhạc tỏa sáng, đến gần với công chúng Thủ đô. Bên cạnh các vòng thi, cuộc thi còn có nhiều hoạt động bên lề hứa hẹn ấn tượng và thu hút sự quan tâm của khán giả yêu âm nhạc, như lễ phát động cuộc thi tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; thí sinh giao lưu với các vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31; thí sinh tham quan các di tích lịch sử, danh thắng của Hà Nội…

Nhiều đổi mới ở Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022
 Ban tổ chức và các nghệ sĩ trao đổi về Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022.

Ban Giám khảo, đội ngũ huấn luyện viên đều là những gương mặt uy tín của âm nhạc Thủ đô như Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa, Nghệ sĩ ưu tú Mai Hoa, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam, ca sĩ Lê Anh Dũng - Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2004… 

Cuộc thi năm nay do Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Phùng Tiến Minh là Giám đốc âm nhạc. Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi, gồm sơ tuyển, bán kết và chung kết, với các phong cách dân gian, thính phòng, nhạc nhẹ. Từ vòng bán kết, thí sinh sẽ được các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm huấn luyện, đồng thời được tập luyện, biểu diễn cùng ban nhạc.

Dự kiến, đêm chung kết cuộc thi được tổ chức vào tối 11-10 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ban tổ chức tiết lộ, đêm đặc biệt này sẽ có Quán quân đầu tiên của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội - ca sĩ Hồng Nhung xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời và biểu diễn cùng thí sinh.

Ngoài ra, sẽ có một đêm Gala Giọng hát hay Hà Nội 2022 diễn ra trước đêm chung kết, có sự góp mặt của các thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Thủ đô. Sau đêm chung kết, Festival Giọng hát hay Hà Nội sẽ được tổ chức, quy tụ các thí sinh đoạt giải cao của cuộc thi từ nhiều mùa giải.

Hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang