Kiến trúc - Quy hoạch

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng quận Long Biên

Phan Anh 25/05/2023 15:43

Ngày 24/5, UBND quận Long Biên (Thành phố Hà Nội) phối hợp với Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) đã phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng quận, với chủ đề “Long Biên: Hội tụ - Khởi sắc – Tương lai”.

Theo UBND quận Long Biên, cuộc thi nhằm phục vụ việc quảng bá hình ảnh quận với sức sống mới trẻ trung, năng động và tiến bộ; Đồng thời tìm kiếm hình ảnh biểu trưng thể hiện rõ nét những giá trị lịch sử, văn hóa của quận, phát huy những tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của quận thời kỳ mới, gắn với chiến lược phát triển du lịch sông Hồng, sông Đuống.

Mục đích nhằm tìm kiếm một hình ảnh, sản phẩm tiêu biểu nhất, thể hiện được nét đặc trưng về vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa, cũng như tiềm năng, tiềm lực, lợi thế, sức hấp dẫn của quận làm cơ sở xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quận Long Biên, hướng tới quảng bá, mang lại những lợi thế phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tác phẩm dự thi phải là mẫu sáng tác mới, không trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các logo, biểu tượng, hình ảnh, nhãn hiệu hoặc dấu hiệu đặc trưng của quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới và chưa được công bố, công khai trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang mạng xã hội nào.

Tác phẩm dự thi phải thể hiện được hình ảnh văn hóa và mang nét đặc trưng riêng của quận Long Biên bằng hình ảnh cô đọng. Ngoài các yêu cầu về chủ đề, thẩm mỹ, tính sáng tạo, biểu trưng còn phải bảo đảm tính khả thi trong ứng dụng thực tế.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 tháng (từ 24/5 đến 25/8), các tác phẩm vào chung khảo sẽ được triển lãm, thuyết trình và hội đồng chấm giải bình chọn. Ngoài giải nhất dành cho người chiến thắng, quận Long Biên còn trao giải Ấn tượng 50 triệu đồng, hai giải Ý tưởng và Cống hiến mỗi giải 25 triệu đồng. 10 giải vào triển lãm được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Biểu trưng được lựa chọn sẽ được sử dụng vào các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của quận Long Biên.

Long Biên là quận thứ hai của Hà Nội tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng riêng, sau quận Hoàn Kiếm năm 2021.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam
  Để khám phá vẻ đẹp Việt Nam, du khách hãy thử một lần ngồi trên chuyến tàu Bắc - Nam dọc theo chiều dài đất nước, men theo các dãy núi, ngắm nhìn những bãi biển thơ mộng...
 • Tường Vi tái hợp Lê Minh Thành sau phim Tết "Làm rể Mười Xuân"
  Cặp đôi từng gây sốt ở phim Tết "Làm rể Mười Xuân" là Tường Vi - Lê Minh Thành sẽ đóng cặp trong dự án mới.
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng quận Long Biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO