Thứ ba, ngày 21 tháng 6 , 2022

Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I

NHNChiều 21/6), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I với chủ đề “Bình yên và mơ ước”.

        Cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I là sự tiếp nối và phát triển từ thành công của cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” thường niên trên báo Phụ nữ Thủ đô kể từ năm 2011. So với cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” dành riêng cho học sinh phổ thông, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I năm 2022 đã mở rộng đối tượng tham gia tới mọi độc giả ở các lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô ở trong và ngoài nước; cán bộ, hội viên phụ nữ; đặc biệt, cuộc thi khuyến khích các em học sinh đã từng tham gia và học sinh các trường học đã từng có học sinh tham gia cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”.

Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I
Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại lễ phát động.

    Bài dự thi không quá 1500 từ, chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 5 bài dự thi tới email: baophunuthudo@gmail.com hoặc gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
BTC nhận bài dự thi từ ngày 15/6/2022 đến hết ngày 30/8/2022. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2022 với tổng số 24 giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.
        Phát biểu tại lễ phát động, bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết xuất phát từ ý nghĩa thiết thực và tầm quan trọng, sự ảnh hưởng của việc đọc sách đối với mỗi người, trong nhiều năm nay, báo Phụ nữ Thủ đô đã có hoạt động xã hội thường niên trao tặng tủ sách, thư viện xanh cho các trường học như: Tặng hai trường PTCS Chu Minh và TH Tản Đà – huyện Ba Vì mỗi trường một tủ sách pháp luật, giáo dục kỹ năng sống với hàng trăm đầu sách; tặng thư viện xanh cho trường THCS Thái Hòa (Nghệ An) và trường THCH Lê Mạnh Trinh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa)…

Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh trao giải Nhất cuộc thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em qua hình thức video, clip”

      “Với cuộc thi này, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, thanh thiếu niên, học sinh hưởng ứng phong trào đọc sách, hình thành nhu cầu, thói quen thường xuyên để bồi đắp tri thức, kỹ năng, tình cảm từ đó tiến tới thay đổi hành vi, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình về các vấn đề xã hội, đặc biệt là bình đẳng giới; góp phần giảm thiểu định kiến giới, tăng cường phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời lan tỏa những câu chuyện, hành động đẹp bảo vệ phụ nữ và trẻ em từ trong các cuốn sách đến cộng đồng, đến cán bộ hội viên phụ nữ và các gia đình góp phần xây dựng niềm tin yêu cuộc sống, tự tin vươn lên đóng góp cùng gia đình và xã hội thực hiện bình đẳng giới, xây dựng xã hội công bằng, tiến bộ, gia đình hạnh phúc, yêu thương, không bạo lực; xây dựng một Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” – bà Lê Quỳnh Trang bày tỏ.
       Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động cuộc thi, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của báo Phụ nữ Thủ đô trong hành trình phát triển, lan tỏa văn hóa đọc. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đề nghị Ban Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, các cấp Hội phụ nữ thành phố cùng phối hợp với các nhà trường tuyên truyền rộng rãi để cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo bạn đọc khắp mọi miền đất nước mọi lứa tuổi nhất là các em học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Thủ đô…

 

 Cũng tại lễ phát động, Hội LHPN Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi “Tìm hiểu quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động” và cuộc thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em qua hình thức video, clip”. Tại lễ phát động, một số độc giả thân thiết của báo Phụ nữ Thủ đô và một số tác giả đạt giải cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” đã trao tặng toàn bộ số tiền thưởng của Giải để chung tay cùng Ban Tổ chức cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I xây dựng thư viện sách tại các địa bàn có đông phụ nữ và trẻ em yếu thế. Tổng số tiền BTC nhận được là 17 triệu đồng và hơn 100 đầu sách. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần sách Thái Hà cũng gửi tặng một số đầu sách trị giá 10 triệu đồng tới Ban Tổ chức cuộc thi.

 

Thanh Bình
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang