Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN và Diễn đàn Thị trưởng ASEAN

Thạch Vũ| 03/12/2022 21:00

Theo lời mời của ngài Khuong Sreng, Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa dẫn đầu Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tham dự Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN (MGMAC 2022) và Diễn đàn Thị trưởng ASEAN (AMF 2022) do chính quyền Thủ đô Phnom Penh, Campuchia đăng cai tổ chức từ ngày 2 đến 3/12/2022.

z3931027555191_f7f57ebe1eb0b2dde92517ef9bebdcb3.jpg
Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã tham dự Diễn đàn Thị trưởng ASEAN và Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN.

Diễn đàn Thị trưởng ASEAN năm 2022 có chủ đề “Tăng cường hợp tác ASEAN thông qua thúc đẩy xây dựng các thành phố thông minh, linh hoạt và bền vững, hướng tới mô hình đô thị mang tính chuyển đổi và gắn kết trong bối cảnh bình thường mới”.

Cùng với Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác toàn diện vì các thành phố thông minh, linh hoạt và bền vững”, các phiên thảo luận tổng thể, Ban tổ chức hội nghị còn triển khai các phiên thảo luận chuyên đề về: Tài chính bền vững cho phát triển đô thị, Đô thị hóa bền vững ASEAN, Thảo luận nhóm chuyên gia về chương trình hành động đô thị trong lĩnh vực môi trường, Chính quyền điện tử, Triển khai các mục tiêu phát triển bền vững tại địa phương.

Hội nghị đã thu hút đông đảo lãnh đạo thủ đô, tỉnh, thành phố các nước ASEAN cũng như chuyên gia của khu vực trong các lĩnh vực liên quan chia sẻ và đóng góp ý kiến.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Diễn đàn Thị trưởng ASEAN và Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN.

Đồng chí Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trình bày một số tham luận, chia sẻ về tầm nhìn phát triển địa phương, các kinh nghiệm trong quy hoạch và phát triển đô thị của Thủ đô Hà Nội, qua đó bày tỏ mong muốn cùng chia sẻ và hợp tác với các thủ đô, thành phố của ASEAN, nhằm hướng tới tương lai thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.

z3931026316778_73c2e0b6da38cc7ea7d2c0d731e2b05e.jpg
Các đoàn tham dự Diễn đàn Thị trưởng ASEAN và Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN tại Phnom Penh, Campuchia.

Kết thúc hội nghị, thay mặt thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tham gia ký Tuyên bố chung Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN 2022 và thực hiện nghi thức ra Tuyên bố Phnom Penh về Diễn đàn Thị trưởng ASEAN 2022 với nội dung ghi nhận các kết quả của hội nghị cũng như mong muốn, định hướng hợp tác giữa các thủ đô, thành phố ASEAN về xây dựng thành phố thông minh, linh hoạt, bền vững và gắn kết trong bối cảnh mới.

Thành phố Jakarta - Thủ đô của Indonesia sẽ là địa phương đăng cai Diễn đàn Thị trưởng ASEAN và Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN vào năm 2023.

Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN (MGMAC 2022) và Diễn đàn Thị trưởng ASEAN (AMF 2022) là sáng kiến của Indonesia về hợp tác cấp địa phương trong khuôn khổ hợp tác cộng đồng ASEAN. Thành phố Hà Nội đã từng tham gia tích cực tại các kỳ hội nghị từ năm 2013 đến năm 2019. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hội nghị nói trên đã bị gián đoạn trong các năm 2020 và 2021.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thăng Long - Hà Nội, mạch nguồn cảm xúc
  Nhà Lý coi đạo Phật là Quốc giáo nên không ít những nhà sư giỏi giang được mời về làm tham mưu, giúp rập cung đình như Nguyễn Minh Không, Từ Đạo Hạnh, Đào Cam Mộc…
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Chuyện kể bên dòng Đại Lan
  Sông Hồng chảy vào Việt Nam, từ Hà Khẩu, Lào Cai đến cửa Ba Lạt, Nam Định dài 556km. Dòng sông thân thuộc có nhiều tên gọi, gắn với những vùng đất mà sông chảy qua.
 • Những nhà văn nổi tiếng thế giới sinh năm Mão
  Trong lịch sử văn học thế giới từ xưa đến nay đã có vô số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, tài danh nhưng trong bài này người viết chỉ nêu danh một số những nhà văn nổi tiếng sinh vào năm Mão.
 • Hội Lim nghiêm cấm hát quan họ ngửa nón xin tiền, không hát văn nhảy đồng
  Đó là các nội dung được ban tổ chức Lễ hội vùng Lim xuân Quý Mão 2023, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) nghiêm cấm tại hội Lim diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Giêng, tức mùng 2 và mùng 3/2 dương lịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Phố ông đồ
  Phố ông đồ
 • Cảm ơn ạ, thủy tiên!
  Một trong những thú vui cuối năm của tôi là mũ áo sùm sụp, đan tay người thương rồi dạo Đồng Xuân trong gió lạnh cạn mùa. Gạn chút năm cũ với mây xám đêm dài, với chè chén bên Gầm Cầu, thật không khác gì được sắm Tết trong cái nhớ Tết. Tết của chuyện kể hiền như thần thoại, của mùi vị óng ánh bên trong ván cửa lùa, của thú chơi tài tử hào hoa, của mùi pháo cũ tiễn nhiều năm cũ.
 • Tết xưa trong những trang sách cũ
  Trong tâm thức của mỗi người Việt, ngày Tết là một ngày thiêng liêng. Đó là ngày đoàn tụ gia đình, ngày con người trở về với quê hương bản quán, về với họ hàng, tổ tiên. Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi, được vui chơi, mà đó còn là dịp để sum họp, để thăm hỏi, chúc tụng. Với nhà văn Vũ Bằng, Tết là phải về quê.
 • “Mùa xuân dâng Đảng” qua những trang sách, báo
  Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng xuân Quý Mão 2023, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày tư liệu sách, báo với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” tại 31 Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm).
 • Hà Nội: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội cho ý kiến vào cuối năm 2023
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về nghiên cứu, đề xuất chính sách, lập hồ sơ dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và theo dõi đánh giá tình hình thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • "Dấu ấn thành Nam": Những mốc son trong dòng lịch sử dân tộc
  Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức.
 • Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân Qúy Mão 2023
  Ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân 2023 - New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).
 • Chủ tịch TP. Hà Nội gửi thư khen 6 huyện về triển khai dự án Vành đai 4
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa gửi thư khen 6 huyện: Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về triển khai dự án Vành Đai 4 - Vùng Thủ đô.
 • Quyết liệt bảo đảm an toàn Lễ hội và hoạt động vui xuân của nhân dân sau Tết Nguyên đán
  Ngày 26/01/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tận tụy với công việc, ngày đêm căng mình với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự Hội nghị Thị trưởng Thủ đô các nước ASEAN và Diễn đàn Thị trưởng ASEAN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO