Phú Yên yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh du lịch tự phát

Kim Thoa (T/h)| 04/02/2023 09:48

UBND huyện Tuy An yêu cầu một số cơ sở kinh doanh tự phát dừng hoạt động trái phép đó là Đồi Tím (xã An Chấn), Sky Panorama (xã An Thọ), Canary Garden (xã An Hòa Hải) dừng hoạt động trái phép.

skypanorama-11-1024x768-7590.jpg

Ngày 2/2, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cho biết Ủy ban Nhân dân huyện vừa ban hành các văn bản yêu cầu ngành chức năng của huyện, Ủy ban Nhân dân các xã An Hòa Hải, An Chấn, An Thọ kiểm tra, xử lý cơ sở có dấu hiệu hoạt động kinh doanh và du lịch trái phép trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân huyện Tuy An yêu cầu các địa phương làm việc và có biện pháp yêu cầu những cơ sở kinh doanh: Đồi Tím (xã An Chấn), Sky Panorama (xã An Thọ), Canary Garden (xã An Hòa Hải) dừng ngay hoạt động kinh doanh trái phép; đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc chấp hành dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên. 

Một trong số những cơ sở trên để xảy ra việc xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây hằng năm khi chưa có ý kiến của cơ quan thẩm quyền; chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, môi trường nhưng đã đi vào hoạt động; đón hàng trăm lượt khách trong dịp Tết bằng "phiếu nước giải khát" khi vào cổng với giá 70.000 đồng.

Theo Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch tỉnh Phú Yên, tỉnh này có 15 điểm du lịch tự phát tại huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, TP Tuy Hòa… Hầu hết các địa điểm này đều sử dụng đất sai mục đích, không có giấy phép xây dựng, chưa đủ điều kiện kinh doanh du lịch…

Bài liên quan
 • Ninh Bình là điểm đến thân thiện nhất thế giới
  Năm nay là lần thứ 11 Booking.com tổ chức sự kiện này. Ở hạng mục "Những điểm đến thân thiện nhất thế giới", Ninh Bình vinh dự trở đại diện duy nhất của Việt Nam và châu Á xuất hiện trong danh sách này.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Phú Yên yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh du lịch tự phát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO