Phường Phúc Diễn: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022

Lệ Quyên| 04/12/2022 09:15

Năm 2022 là một năm được coi là thành công của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân UBND phường Phúc Diễn. Mặc dù gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về kinh tế - xã hội nhưng với sự quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ cùng với sự đồng lòng của nhân dân, phường Phúc diễn đã đạt được những kết quả đáng mừng trên mọi mặt.

Nói về kết quả đạt được trong năm 2022, ông  Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn cho biết: Ngay từ đầu năm, UBND phường đã xây dựng chương trình công tác, phát động thi đua thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 theo chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND Quận; Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ phường, bám sát chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; UBND phường đã ban hành hơn 6000 văn bản để quản lý trên các lĩnh vực đồng thời chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai nhiệm vụ theo từng tháng, từng quý. Duy trì lịch họp thường kỳ của lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức, tổ trưởng tổ dân phố để kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đến nay, khối lượng công việc cơ bản đã triển khai thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ được giao và đã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế do ủy bân nhân Quận giao”.

phuc-dien(1).jpg
Ông  Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn

Được biết, trên địa bàn phường hiện có 614 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021, 644 hộ kinh doanh, tăng 110 hộ. Để tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển, phường đã tích cực triển khai, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của quận để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, tiểu thương. Đồng thời chú trọng việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm chống hành vi buôn lậu, trốn thuế, gian lận thương mại. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường cuối kỳ đạt 5,2 tỷ đồng, đạt 102,4% dự toán giao.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, phường cũng triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động cho các phong trào thể dục, thể thao, các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, phường còn thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tuyên truyển các tiêu chí xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”, “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, thực hiện nếp sống văn hóa trong các hoạt động ma chay, cưới hỏi…

Giáo dục, y tế cũng luôn được phường quan tâm, trong năm học vừa qua, UBND phường Phúc Diễn đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường mầm non, Tiểu học, THCS rà soát các điều kiện công nhận lại trường chuẩn Quốc gia và xây dựng lộ trình để thực hiện. Chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid 19 tới các đối tượng học sinh đủ điều kiện tiêm… Bên cạnh đó, phường cũng thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là sốt xuất huyết, cúm A, chân tây miệng. Tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở y tê tư nhân, xử lý những cơ sở y tế không đạt chuẩn. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được triển khai quyết liệt, duy trì mô hình đảm bảo ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại tuyến phố văn minh đường Cầu Diễn…

Công tác quản lý trật tự xây dựng, GPMB cũng đạt được đôn đốc kiểm tra và thực hiện. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường, đồng thời phối hợp với ban giám sát đầu tư cộng đồng công khai và chỉ đạo đơn vị tư vấn, đơn vị thi công tiến hành khởi công đối với 5 dự án đầu tư mới. Bên cạnh đó, phường cũng phối hợp các cơ quan chuyên môn Quận chỉnh trang đô thị đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ Seagame và được Chủ tịch TP Hà Nội tặng bằng khen. Phường cũng được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua suất sắc trong công tác triển khai phong trào thi đua người tốt việc tốt giai đoạn 1992 -2022.

Nói về kế hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, ông Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn nhấn mạnh: Ngoài công tác đảm bảo trật tự, anh ninh xã hội, chú trọng phát triển về văn hóa, giáo dục, y tế… thì việc đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên đặc thù và thế mạnh của địa phương cũng được đặc biệt quan tâm và là hướng đi đúng đắn giúp Phúc Diễn phát huy hơn nữa tiềm năng sẵn có. Hiện nay, phát triển nhà trọ cho thuê đang là một trong những thế mạnh đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân song cũng tiềm ẩn những rủi ro về mất an ninh trật tự tại địa phương, hiểu rõ được vấn đề này phường đã vận động lắp camera an ninh tại các ngõ chính, các trục đường giao cắt đồng thời hướng dẫn các hộ kê khai các nghĩa vụ liên quan đến thuế, đảm bảo an toàn PCCC, đămg ký nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú để làm sao vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo trật tự, an ninh xã hội.

Bên cánh đó, phường cũng có phương án chú trọng vào việc phát triển sản phẩm bưởi Diễn. Đây là sản phẩm có tiếng từ rất lâu đời và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Theo thống kê, hiện trên đại bàn phường có tổng 287 hộ trồng bưởi với tổng diện tích là 27,9 ha. Để đẩy mạnh phát triển cho sản phẩm bưởi Diễn phường đã phối hợp với phòng kinh tế Quận thực hiện mô hình OCOP đối với sản phẩm này, hướng dẫn các hộ trồng bưởi quy trình canh tác, cách tuyên truyền quảng bá làm sao cho sản phẩm bưởi Diễn ngày càng phát triển và nâng cao năng suất, đồng thời truy xuất nguồn gốc nhằm nâng cao giá trị bưởi Diễn.

Với kết quả đạt được trên mọi mặt trong năm 2022 sẽ là tiền đề để phường Phúc Diễn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023.

Bài liên quan
 • Hà Nội: Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị
  Ngày 30/11, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 306/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình hành động số 16-CTr/TU ngày 26/8/2022 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thăng Long - Hà Nội, mạch nguồn cảm xúc
  Nhà Lý coi đạo Phật là Quốc giáo nên không ít những nhà sư giỏi giang được mời về làm tham mưu, giúp rập cung đình như Nguyễn Minh Không, Từ Đạo Hạnh, Đào Cam Mộc…
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Chuyện kể bên dòng Đại Lan
  Sông Hồng chảy vào Việt Nam, từ Hà Khẩu, Lào Cai đến cửa Ba Lạt, Nam Định dài 556km. Dòng sông thân thuộc có nhiều tên gọi, gắn với những vùng đất mà sông chảy qua.
 • “Mùa xuân dâng Đảng” qua những trang sách, báo
  Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng xuân Quý Mão 2023, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày tư liệu sách, báo với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” tại 31 Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm).
 • Hà Nội: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội cho ý kiến vào cuối năm 2023
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về nghiên cứu, đề xuất chính sách, lập hồ sơ dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và theo dõi đánh giá tình hình thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Phố ông đồ
  Phố ông đồ
 • Cảm ơn ạ, thủy tiên!
  Một trong những thú vui cuối năm của tôi là mũ áo sùm sụp, đan tay người thương rồi dạo Đồng Xuân trong gió lạnh cạn mùa. Gạn chút năm cũ với mây xám đêm dài, với chè chén bên Gầm Cầu, thật không khác gì được sắm Tết trong cái nhớ Tết. Tết của chuyện kể hiền như thần thoại, của mùi vị óng ánh bên trong ván cửa lùa, của thú chơi tài tử hào hoa, của mùi pháo cũ tiễn nhiều năm cũ.
 • Tết xưa trong những trang sách cũ
  Trong tâm thức của mỗi người Việt, ngày Tết là một ngày thiêng liêng. Đó là ngày đoàn tụ gia đình, ngày con người trở về với quê hương bản quán, về với họ hàng, tổ tiên. Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi, được vui chơi, mà đó còn là dịp để sum họp, để thăm hỏi, chúc tụng. Với nhà văn Vũ Bằng, Tết là phải về quê.
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • "Dấu ấn thành Nam": Những mốc son trong dòng lịch sử dân tộc
  Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức.
 • Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân Qúy Mão 2023
  Ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân 2023 - New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).
 • Chủ tịch TP. Hà Nội gửi thư khen 6 huyện về triển khai dự án Vành đai 4
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa gửi thư khen 6 huyện: Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về triển khai dự án Vành Đai 4 - Vùng Thủ đô.
 • Quyết liệt bảo đảm an toàn Lễ hội và hoạt động vui xuân của nhân dân sau Tết Nguyên đán
  Ngày 26/01/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tận tụy với công việc, ngày đêm căng mình với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • Ninh Bình đón lượng khách lớn trong kỳ nghỉ Tết
  Theo số liệu từ Sở Du lịch Ninh Bình, dịp Tết năm nay lượng khách du lịch đến tỉnh này tăng 25 lần so với năm 2022, các điểm đến nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính luôn kín.
 • Đánh giá toàn diện kết quả triển khai 15 năm xây dựng, phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới
  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 124-KH/TU về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TƯ của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”.
Phường Phúc Diễn: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO