Phường Trung Văn: Dự án chậm tiến độ được tận dụng để kinh doanh trái phép

Tùng Dương| 29/11/2022 10:30

Mặc dù dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở để bán Garden Court có địa chỉ tại ô đất CT2A, CT2B phường Trung Văn, quận Nam Từ Liên do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà làm chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ nhiều năm nay nhưng đến nay dự án vẫn chỉ nằm trên giấy và đang được sử dựng làm sân bóng trái phép gây mất mỹ quan đô thị.

Nhằm khẩn trương khắc phục tồn tại các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao công tác giám sát, đánh giá đầu tư, tập trung để xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai và thiết lập kỷ cương trong công tác quản lý dự án đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, ngày 08 tháng 06 năm 2022 UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 160/KH-UBND về việc thực hiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

z3918805697922_5f88710d69967471af00c4979aa89213.jpg
Sân bóng tại ô đất CT2A, CT2B phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm hoạt động trái phép trên đất dự án chậm triển khai gần 10 năm của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà

Với tinh thần nghiêm túc thực hiện, kiên quyết thu hồi các dự án kém hiệu quả sử dụng đất nhằm tạo môi trường đầu tư, khơi thông nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội cùng sự nỗ lực lớn và sự vào cuộc quyết liệt, thực chất của cả hệ thống chính trị từ Thành phố tới cơ sở, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành hàng loạt Quyết định thu hồi đất, bãi bỏ quyết định giao đất tại 23 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ triển khai và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, theo phản ánh dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở để bán Garden Court có địa chỉ tại ô đất CT2A, CT2B phường Trung Văn, quận Nam Từ Liên do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà làm chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2013 thế nhưng hiện nay dự án vẫn chỉ nằm trên giấy, chưa được triển khai thi công xây dựng, đưa vào sử dụng theo đúng quy định, gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Được biết năm 2021, UBND quận Nam Từ Liêm đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà do công ty tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng tại ô đất CT2A, CT2B.

Liên quan đến nội dung trên, ông Đặng Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, khu đất trên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà đã để không gần mười năm nay, do một số vướng mắc về thủ tục nên hiện vẫn chưa triển khai dự án, theo phường được biết thì trong năm 2022 này nếu Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà không triển khai dự án thì UBND Thành phố Hà Nội sẽ ra quyết định thu hồi.

z3890146365240_c306e28ee7d25ca374ec47435d948eda.jpg
Một số hạng mục phụ trợ của sân bóng đã bị UBND phường Trung Văn tháo dỡ vào cuối năm 2021

Đối với vi phạm của sân bóng tại ô đất CT2A, CT2B của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà, ông Đặng Quốc Hùng cho biết cuối năm 2021 đã ra quân xử lý và lập biên bản vi phạm đối với sân bóng trái phép trên, một số hạng mục phụ trợ và sân bóng đã bị UBND phường Trung Văn cưỡng chế. Đến nay, vẫn còn tồn tại một phần diện tích của sân bóng, phường đang vận động chủ sân bóng tự tháo dỡ, nếu không phường sẽ tiếp tục ra quyết định cưỡng chế, ông Đặng Quốc Hùng cho biết thêm.

Tòa soạn Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi nhận được thông tin phản hồi từ đơn vị chức năng./.

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-UBND về việc thực hiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mới đây Sở Tài Nguyên và Môi trường đã ban hành văn bản số 8053/STNMT-TTr về việc công khai, minh bạch thông tin xử lý đối với dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ triển khai và vi phạm pháp luật trên địa bàn Thành phố. Thời gian tới, Sở TN&MT tiếp tục rà soát, xử lý, bổ sung danh sách để đăng công khai, minh bạch thông tin đối với các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai, vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Phường Trung Văn: Dự án chậm tiến độ được tận dụng để kinh doanh trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO