Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, từ ngày 15/3 – 5/4, VNISA chủ trì, phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin 2023” dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.
Sự kiện & Bình luận

Phát động cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2023

PV {Ngày xuất bản}

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, từ ngày 15/3 – 5/4, VNISA chủ trì, phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin 2023” dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

hun8069-16790391272561587221459.jpg
Phát động cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2023. Ảnh: VGP

Cuộc thi là một hoạt động hưởng ứng “Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 1/6/2021. 

Thời gian mở hệ thống thi chính thức từ 15/3 đến 5/4/2023. Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải, hội thảo chuyên đề diễn ra ngày 14/4/2023. Các thí sinh dự thi trực tuyến qua website http://thihsattt.vn của Ban tổ chức. Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ 15/3 đến 5/4/2023.

Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút. Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn thông tin và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo 8 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin; Bảo vệ thông tin các nhân của trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và sử dụng thiết bị di động an toàn.

Ban tổ chức đã thiết lập 4 kênh tiếp nhận và hỗ trợ cho thí sinh trong thời gian mở hệ thống thi, từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày, gồm: Qua số điện thoại hotline 0981564086, qua tài khoản zalo 0981564086, qua messenger m.me/childsafevietnam, và qua email childsafe@vnisa.org.vn.

Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và thi thử sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên website chính thức của Cuộc thi: http://childsafe.vn.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/4.

Ban tổ chức cho biết, Cuộc thi là một hoạt động hưởng ứng “Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025” đồng thời tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng internet an toàn cho học sinh và phụ huynh học sinh trên cả nước; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Cuộc thi sẽ có tổng số 111 giải thưởng gồm:

- Giải thưởng tập thể dành cho Sở GD&ĐT các địa phương có nhiều Trường, nhiều học sinh tham dự thi với chất lượng bài thi tốt; gồm Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

- Giải thưởng tập thể dành cho Trường có nhiều học sinh THCS dự thi với chất lượng bài thi tốt: gồm bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

- Giải cá nhân (với 100 giải thưởng) gồm Bằng khen, Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi và các phần quà công nghệ, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các thi sinh đạt điểm cao còn được nhận nhiều phần từ các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi.

Tác giả trích dẫn

PV