Giáo dục

Quận Đống Đa và huyện Sóc Sơn ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục

Sơn Dương 13:44 25/03/2023

Ngày 24/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Đống Đa và Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023- 2025.

Hoạt động này nhằm thực hiện kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội với mục đích vận động toàn ngành GD&ĐT tham gia các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách chất lượng giáo dục giữa các nhà trường, các đơn vị.

Trên cơ sở kế hoạch đã đề ra, ngành GD&ĐT hai địa phương xác định các hoạt động giao lưu, chung tay chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc kết quả học tập còn hạn chế; không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau; thực hiện tốt mục tiêu “học thật, thi thật, nhân tài thật”, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo phòng GD&ĐT hai địa phương cùng bày tỏ mong muốn chương trình sẽ đạt hiệu quả cao nhất, thiết thực nhất. Trong đó đi sâu vào các nội dung cần chia sẻ, phù hợp với các nhà trường; đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của mỗi đơn vị để tập trung giúp đỡ cùng nhau phát triển; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, nhất là công tác chuyển đổi số, công tác cán bộ, nâng chuẩn đào tạo; đa dạng hóa các hoạt động trong dạy học giúp học sinh tiếp cận được nhiều thông tin và khai thác các nguồn tài liệu mở để triển khai thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng giáo dục đạt kết quả cao nhất.

73db600345a998f7c1b8.jpg
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Đống Đa và Sóc Sơn kí kết Biên bản ghi nhớ 

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hồng Vũ – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao các hoạt động kết nghĩa của hai đơn vị. Đồng thời ông Lê Hồng Vũ giao nhiệm vụ, đề nghị  các nhà trường kết nghĩa sâu hơn nhằm nâng cao chuyên môn cấp học, phong trào dạy và học, chất lượng đào tạo bồi dưỡng giáo viên giỏi, cốt cán,... Đặc biệt lan toả phong trào tới cán bộ giáo viên, học sinh để chia sẻ trách nhiệm, tháo gỡ khó khăn...

0d5e38a7790da453fd1c.jpg
Đại diện Hội Khuyến học Đống Đa trao quà cho các em học sinh diện khó khăn của huyện Sóc Sơn

Được biết, để thực hiện tốt phong trào trên, hai đơn vị Đống Đa và Sóc Sơn sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý, giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng dạy học; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 09 trường (3 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 3 trường THCS) xây dựng điểm, từ đó, chỉ đạo, hướng dẫn các trường tổ chức hoạt động kết nối, chia sẻ và tổ chức sơ kết (01 lần/năm), tổng kết (kết thúc giai đoạn thực hiện) để đánh giá, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • Nguyễn Tư Giản - Một tình yêu Hà Nội
  Nguyễn Tư Giản (1823 – 1890) vốn tên là Văn Phú, tự Tuân Thúc, bút hiệu Thạch Nông, Vân Lộc là người làng Du Nội (xưa thuộc phủ Từ Sơn, nay thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Ông là cháu nội của Nguyễn Án – một bậc danh nho, dòng dõi họ Nguyễn làng Vân Điềm nổi tiếng có nhiều ông Nghè, ông Cống bậc nhất ở xứ Đông Ngàn xưa; đồng tác giả cuốn “Thương tang ngẫu lục” viết về lịch sử, danh thắng, phong tục của đất Thăng Long – Hà Nội cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn (viết chung với Phạm Đình Hổ).
 • Sự đằm thắm trong thơ Nguyễn Thị Hồng
  Sinh năm 1948 với hơn 50 năm sáng tác, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng vừa ra mắt bạn đọc tập sách mới nhất là “Thơ tuyển Nguyễn Thị Hồng” vào đầu năm 2023. Trước đó, các tập thơ của chị đã được xuất bản như “Em ra đi”, “Gọi thu”, “Biển đêm”, “Những bông hoa thiên sứ”, “Cuộc bàn giao vĩnh cửu - hồn khèn”. Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã có dự cảm không sai về một không khí thơ đằm thắm, trong lành ở hơn trăm bài thơ với gần 50 năm sáng tác.
 • Khám phá vẻ đẹp đỉnh núi Phượng Hoàng
  Mới đây, đỉnh núi Phượng Hoàng (Uông Bí) trở thành "cơn sốt" trên khắp các trang mạng xã hội. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, phiêu lãng, đẹp tựa truyền thuyết.
 • Song Hye Kyo và Cha Eun Woo hội ngộ
  Sáng 8/6 (giờ Việt Nam) những hình ảnh đầu tiên của Song Hye Kyo tại sự kiện của thương hiệu Chaumet đã được "nhá hàng".
Đừng bỏ lỡ
Quận Đống Đa và huyện Sóc Sơn ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO