Quận

Hướng dẫn chi tiết quản lý tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội
Thông tư số 04/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội.
 • Tăng cường những giải pháp mạnh mẽ để thúc đẩy sáng tạo của "chiến sĩ trên mặt trận văn hóa"
  Năm 2022, lần đầu tiên, Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ phát động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật Sống mãi với thời gian giai đoạn 2022-2025. Đây là minh chứng cụ thể trong việc triển khai, thực hiện các quan điểm, nhiệm vụ, nghị quyết, chiến lược của Đảng, Nhà nước đã đề ra nhằm phát triển văn học nghệ thuật, xây dựng tác phẩm có chất lượng cao.
 • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết các cơ quan báo chí của Quốc hội
  Chiều 25/1, Tại trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đại biểu Nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
 • Đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ của sĩ quan Công an nhân dân
  Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đang phối hợp với Công an các đơn vị có liên quan của Bộ Công an tiến hành nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Công an nhân dân liên quan đến hạn tuổi phục vụ trong Công an nhân dân để từng bước phù hợp với tuổi nghỉ hưu của người lao động quy định trong Bộ luật Lao động năm 2019.
 • Các sự kiện thể thao thế giới đáng chờ đợi nhất trong năm 2023
  Theo trang Augustman, nhiều sự kiện thể thao nổi bật nhất trên thế giới như Giải quần vợt Australia mở rộng và Asian Games đang được chờ đợi nhất trong năm 2023.
 • Loạt thay đổi quan trọng về hưởng chính sách BHXH khi ốm đau
  Có hiệu lực từ ngày 15/2/2023, Thông tư số 18/2022/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2017/TT-BYT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động hưởng chính sách BHXH khi bị ốm đau, mắc COVID-19 điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp.
 • Hàng nghìn du khách cầu may ngày đầu năm mới
  Ngày đầu năm mới 2023, hàng nghìn du khách đổ về các Khu di tích lịch sử văn hóa để dâng hương cầu may mắn, bình an.
 • Tấp nập đi lễ đầu năm Quý Mão 2023
  Sáng 22-1 (mùng 1 Tết), người dân Thủ đô tấp nập đi lễ để cầu sức khỏe, tài lộc và bình an trong năm Quý Mão 2023.
 • Ngọt ngào chớm đông Hà Nội
  Hà Nội những ngày này nắng hanh vàng nhuộm màu lên vạn vật trong làn gió nhẹ, hanh hao không phải của nắng, cũng không phải của gió mà là của lòng người... Đất trời sáng bừng lên với vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng. Không hiểu sao, tôi lại thích cái cảm giác giao mùa đến vậy. Nó cho tôi bao cảm xúc bất chợt, lay thức trong tôi bao ký ức nỗi niềm.
 • Trao giải cuộc thi sáng tạo logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore
  Tối 19/1 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo logo "50-10" để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.
 • Bệnh viện mắt Hồng Sơn được vinh danh top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Đông Nam Á
  Ngày 11/1/2023 là ngày đáng ghi nhớ đối với Bệnh viện Mắt Hồng Sơn vì trong ngày đó tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính Phủ, 37 Hùng Vương,Ba đình, Hà nội, đã diễn ra Lễ vinh danh TẾT BA MIỀN CHÀO XUÂN 2023, và đã trao bảng vàng chứng nhận đạt danh hiệu TOP 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Đông nam Á, do đồng chí Tạ văn Hạ - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội tặng:
 • Lãnh đạo quận Thanh Xuân thăm, tặng quà Tết các gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid-19
  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai vừa đến thăm, tặng quà Tết một số gia đình ở phường Thanh Xuân Trung, có người thân bị mất do dịch Covid-19 trong thời gian đỉnh dịch năm 2021.
 • Đặc sắc, hấp dẫn các hoạt động văn hóa, giải trí chào Xuân 2023
  Nhằm phục vụ nhu cầu đón Tết của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại Hà Nội và trên các kênh thông tin, giải trí có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí đặc sắc, hấp dẫn dành cho công chúng Thủ đô và du khách trong, ngoài nước.
 • Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2023
  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2023, kéo dài từ ngày 26/1 đến 3/6 tại các lễ hội lớn, lễ hội vùng, lễ hội nổi tiếng, thu hút đông đảo người dân tham gia.
 • Hướng dẫn vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp
  Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 12/2022/TT-BNV hướng dẫn vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dung chung; hỗ trợ, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập.
 • Phát huy mọi nguồn lực để trở thành quận trong thời gian sớm nhất
  Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Trì phát triển thành quận. Thiết thực triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội, các quận huyện đã có nhiều giải pháp nỗ lực để quyết tâm hoàn thành mục tiêu... Thực hiện mục tiêu trên, thời gian qua, huyện Đông Anh đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để lên quận trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO