Ra mắt sách về quy hoạch không gian biển

Hanoimoi| 25/09/2022 07:31

Chiều 22-9, tại Đà Nẵng, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III ra mắt cuốn sách “Quy hoạch không gian biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” và chuyển giao Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Tủ sách Chi bộ điện tử.

Ra mắt sách về quy hoạch không gian biển
Cuốn sách “Quy hoạch không gian biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” mới ra mắt.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chào mừng 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022); 77 năm Ngày truyền thống Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (5/12/1945 - 5/12/2022).

Cuốn sách “Quy hoạch không gian biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” của nhóm tác giả Thượng tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành; Giáo sư Fredmund Malik; Tiến sĩ Nam Nguyễn.

Sách có cách tiếp cận mới, chủ yếu sử dụng nguồn tư liệu quốc tế, đã phân tích, trình bày ngắn gọn những nội dung cốt yếu xung quanh nội hàm “Quy hoạch không gian biển” để cung cấp cho bạn đọc những nhận thức đúng về một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. 

Đặc biệt, cuốn sách lựa chọn mô hình nghiên cứu điển hình - một phương pháp nghiên cứu khoa học đặc trưng của các công trình quốc tế, ở đây là mô hình bờ Tây Vịnh Bắc Bộ chủ yếu thuộc địa bàn hai địa phương là thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, mang đến cho bạn đọc những nhận thức cụ thể, thiết thực. 

Để phổ biến, lan tỏa nội dung giá trị của cuốn sách đến đông đảo bạn đọc, song song với việc xuất bản sách giấy truyền thống, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã thực hiện phiên bản điện tử, phục vụ bạn đọc miễn phí trên trang Stbook.vn và Thuviencoso.vn.

Nhân dịp này, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức chuyển giao Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Tủ sách Chi bộ điện tử cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III, với mong muốn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, đơn vị sẽ tổ chức sử dụng hợp lý, hiệu quả hệ thống dữ liệu này phục vụ quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên của học viện và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

(0) Bình luận
 • Khai mạc Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN
  Ngày 24/11, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN đã chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người”. Hội nghị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
 • Miễn phí vé tham quan di tích nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
  Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2022) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Công ước bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, nhiều khu di tích sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách.
 • Lễ giỗ lần thứ 93 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại Đồng Tháp
  Ngày 20/11, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ giỗ lần thứ 93 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Triển lãm ''Một mối xa thư''
  Từ ngày 20 đến 27-11, tại Nhà Thái học, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ diễn ra Triển lãm thư pháp “Một mối xa thư”.
 • Trưng bày “Từ nhà Bác cổ đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia”
  Chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2022) và kỷ niệm 90 năm ngày khánh thành công trình tòa nhà bảo tàng (1932 - 2022), sáng ngày 18/11/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Từ nhà Bác cổ đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia” và tổ chức tiếp nhận hiện vật do Hoa Kỳ trao trả cho Việt Nam.
 • Hà Nội: Tôn vinh đội ngũ trưởng thôn
  Ngày 15/11, Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” TP Hà Nội lần thứ III - năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp với vòng Chung khảo diễn ra tại Trung tâm Văn hoá huyện Đông Anh và để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng mỗi đội dự thi cũng như các khán giả tham dự chương trình.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bế Kiến Quốc nhìn từ những góc phố, những số nhà Hà Nội
  Lời tòa soạn: Nhà thơ Bế Kiến Quốc (1949 - 2002) nguyên Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) là người đầy tâm huyết, trách nhiệm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, với rất nhiều dự định xây dựng và đổi mới Người Hà Nội trên hành trình bước vào thế kỷ XXI. Kỷ niệm 20 năm nhà thơ Bế Kiến Quốc về với miền mây trắng, Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết sâu lắng của nhà văn Trần Quốc Toàn cùng chùm thơ tài hoa của ông.
 • Nhớ mùa đông Hà Nội
  Hà Nội ba mươi năm trước, phố còn thưa, người hẳn chưa đông đúc như bây giờ. Dòng đời ồn ã trôi nhanh ấy vậy mà đã ba mươi năm!
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Sẽ phát triển hai thành phố trực thuộc Thủ đô”
  Theo dự kiến, hai thành phố sẽ được quy hoạch và xây dựng gồm TP Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và TP phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai). Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 23/11.
 • Thêm hai di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  Vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 26/11 tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra ở Hàn Quốc, Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua hai hồ sơ Bia Ma Nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943) là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • Hà Nội - Những người tôi mới gặp
  Sân bay Nội Bài đón tôi bằng giai điệu thân thương ngay khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh: "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội". Vâng, đây là chuyến đi Hà Nội đầu tiên của tôi sau bao ngày ước mơ, háo hức.
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt sách về quy hoạch không gian biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO