Thứ sáu, ngày 11 tháng 9 , 2020

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hợp tác cùng Cục Báo chí nâng cao hiệu quả quản lý báo chí

NHNChiều 11/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội kết hợp với Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020-2025.

Dự lễ ký kết Chương trình có Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí tại Hà Nội và Trung ương.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hợp tác cùng Cục Báo chí nâng cao hiệu quả quản lý báo chí

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Hà Nội về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông, ký ngày 10/01/2020 để công tác báo chí thành phố Hà Nội đáp ứng yêu cầu tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của Thành phố trong tình hình mới và nhu cầu thông tin của nhân dân.

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết, Chương trình phối hợp này không chỉ bảo đảm hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực thi cơ chế chính sách, quy định pháp luật về báo chí.
Đây cũng là cơ sở để Cục và Sở tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu liên quan đến hoạt động báo chí, thông tin báo chí phản ánh về các vấn đề kinh tế - xã hội và các sự kiện chính trị nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên trong công tác quản lý.
 
Cụ thể, trong giai đoạn 2020 - 2025, Cục Báo chí sẽ cùng Sở TT&TT phối hợp trong các nội dung: Tham mưu xây dựng chính sách và quản lý nhà nước về báo chí; Tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về báo chí; Thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; Xây dựng và chia sẻ thông tin, dữ liệu về báo chí.
Trong đó tập trung vào công tác phối hợp tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn TP. Các thông tin sai sự thật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về báo chí sẽ được xử lý nhanh qua kênh riêng của 2 cơ quan. Việc quản lý phóng viên cũng như văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương đặt ở Hà Nội cũng sẽ được thắt chặt.
Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, việc hợp tác giữa Cục và Sở sẽ giúp nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác quản lý và phát triển báo chí trên địa bàn. Đặc biệt trong thời gian tới, Cục Báo chí sẽ trình Bộ TT&TT ký văn bản cho phép tăng thêm quyền về quản lý Nhà nước cho Sở TT&TT, qua đó các Sở mà cụ thể là Sở TT&TT Hà Nội sẽ có thẩm quyền thanh tra và xử phạt các cơ quan báo chí Trung ương đang hoạt động trên địa bàn.
Về phía Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định thời gian qua, các cơ quan báo chí của TP đã nhận được sự quan tâm lớn từ Cục Báo chí cũng như Bộ TT&TT. Điều này thể hiện rõ qua việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí TP, đây là cơ hội để báo chí Hà Nội nhìn nhận lại mình cũng như xác định được hướng đi hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 
Đồng thời, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn việc hợp tác giữa Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực hơn nữa cho báo chí Thủ đô nói riêng và sự phát triển của Hà Nội nói chung.
PV
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang