Sữa tươi TH True Milk vón cục như tà o phớ, khách hà ng hãi hùng

Minh châu| 06/08/2014 22:57

NHN Online - Báo Người Hà  Nội nhận được phản ánh của anh Phạm Phúc Thà nh (23 tuổi), địa chỉ Lô 2223-Liửn kử 23- Khu tái định cư Ngô Thì Nhậm, Hà  Đông, Hà  Nội bức xúc cho biết: Tôi thật hãi hùng khi phát hiện ra, loại sữa bấy lâu nay mình tin dùng lại có hiện tượng nổi váng và  vón cục chi chít như tà o phớ mua ngoà i chợ.

Khi nhận được đơn thư phản ánh của anh Thà nh, PV đã xuống tận nơi nhà  anhThà nh theo địa chỉ trên để là m rõ những nội dung anh phản ánh vử sữa TH True Milk.

Theo anh Thà nh, khoảng 1 tháng trước đây, anh có mua một thùng sữa TH True Milk (12 hộp) Sữa tươi tiệt trùng, ít đường, mỗi hộp có thể tích là  1 lít. Khi mua vử anh bảo quản ở nhiệt độ đúng như hướng dẫn  sử­ dụng in trên bao bì. Hà ng ngà y, anh vẫn lấy sữa ra để uống. Do thói quen, anh hay cầm cả hộp 1 lít cứ thế uống mà  không đổ ra cốc. Anh không thấy có hiện tượng gì bất thường lúc uống 9 hộp đầu, nhưng đến ngà y 4/5/2014, khi anh ăn sáng xong và  lấy hộp sữa TH True Milk ra uống, lần nà y khi uống anh lại thấy gợn gợn ở cổ họng như khi mình ăn thạch. Thấy hiện tượng bất thường, anh tò mò kèm theo sự lo lắng nên đã lấy 1 chiếc bát to và  đổ hộp sữa ra bát.

Nhân viên TH là m việc với khách hà ng có sự chứng kiến của các cơ quan báo chí (sáng ngà y 5/8)

Anh Thà nh thật sự kinh hoà ng khi thấy sữa đổ ra bát nổi váng, vón thà nh nhiửu cục, rất bất thường. Tôi  chỉ tò mò không biết vì sao uống sữa mà  lại thấy cổ họng gợn gợn, khó chịu, liửn đổ sữa ra bát để kiểm tra. Thật hãi hùng khi thấy sữa nổi váng, vón thà nh cục giống như là  tà o phớ mà  tôi vẫn hay mua ngoà i chợ, anh Thà nh cho biết.

Cũng theo anh Thà nh, sau khi uống sữa anh thấy đau bụng và  liên tục đi ngoà i. Anh rất lo sợ cho sức khoẻ của bản thân nên phải uống thuốc để không bị đi ngoà i.

Theo ghi nhận, hộp sữa anh Thà nh đang sử­ dụng có NSX là  03/04/2024 và  HSD là  03/10/2014. Khi mua vử anh Thà nh bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, khi uống sữa còn đến tận 2 tháng sử­ dụng nhưng lại có hiện tượng bất thường như vậy, khiến anh rất bức xúc và  cảm thấy sữa TH True Milk đang là m ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử­ dụng. Tôi chỉ thấy TH True Milk quảng cáo là  sữa tươi tiệt trùng, rất tốt cho sức khoẻ nên bấy lâu nay, tôi và  gia đình vẫn tin dùng. Nhưng trước sự việc nà y, tôi thật sự thấy thất vọng và  e ngại vử chất lượng của TH True Milk. Nếu sữa thật sự tốt thì không thể có những hiện tượng bất thường như thế nà y, đây là  chất gì tồn tại trong sữa mà  lại nổi mà ng, vón cục, khi uống và o thì đau bụng, đi ngoà i? Tôi rất lo sợ cho sức khẻo bản thân khi hà ng ngà y vẫn sử­ dụng sản phẩm TH True Milk. Аến giử cho thêm tiửn tôi cũng sẽ không bao giử sử­ dụng lại sữa TH True Milk.

Anh Thà nh cũng cho biết, sau khi thấy hiện tượng sữa như vậy, đã thông báo cho người thân, bạn bè biết để có những cảnh giác khi sử­ dụng sữa TH True Milk và  thật sự bất ngử khi những người bạn của anh cũng đã phản hồi lại, đã từng gặp hiện tượng tương tự như anh khi uống sữa TH True Milk, vì lo sợ có gì bất thường ảnh hưởng đến  sức khoẻ nên đã dừng lại việc sử­ dụng sữa.

Anh Thà nh vô cùng lo lắng: "Nếu không cắt hộp sữa ra thì là m sao biết được sữa bị nổi váng như vậy? Tôi nghi sữa nhiễm khuẩn nên cũng không dám tiếp tục uống nữa.

Sau đó anh Thà nh đã  gọi điện đến đường dây nóng in trên bao bì sữa TH True Milk phản ánh chất lượng sữa như anh thấy. Phía Công ty TH đã cho nhân viên xuống là m việc  với  anh Thà nh.

Nhóm phóng viên đã có mặt tại nhà  anh Thà nh cùng với sự chứng kiến của chị Lưu Thị Hải Châu “ đại diện nhãn hà ng TH True Milk cùng mở một hộp sữa mới nguyên trong lô sữa anh Thà nh đã mua. Chai sữa vẫn còn hạn sử­ dụng đến tháng 10/2014 nhưng khi đổ ra sữa nổi váng trông như tà o phớ.

Trả lời vử nguyên nhân dẫn đến sữa có hiện tượng bị nổi váng, đóng cục như trên, phía TH True Milk giải thích là  do lô sữa nà y được sản xuất từ đà n bò có đợt vắt  sữa tốt nên váng nổi nà y chính là  chất béo sữa bò nguyên chất.

Không những thế, TH True Milk còn giải thích đây là  hiện tượng bình thường, không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ người tiêu dùng, chỉ khi nà o lô sữa được sản xuất từ đà n bò có đợt sữa tốt mới có váng béo nổi lên sản phẩm.

Tuy nhiên ở cương vị người tiêu dùng, anh Thà nh cũng đã có những thắc mắc: Аây là  1 thương hiệu sữa nổi tiếng, được quảng cáo có dây chuyửn công nghệ hiện đại, tiệt trùng hoà n toà n. Thà nh phần của sữa cũng đã được sản xuất theo tỷ lệ nhất định có tiêu chuẩn rõ rà ng, nên phía công ty mà  giải thích là  sữa béo, chỉ có những lô hà ng sản xuất đúng dịp vắt sữa tốt thì mới có hiện tượng nổi váng béo thì hoá ra mỗi lô hà ng được sản xuất theo một tiêu chuẩn khác nhau. Hơn thế, sao cùng lô sản xuất nhưng hộp trước anh sử­ dụng không có hiện tượng bất thường mà  hộp sữa nà y lại bị hiện tượng nổi váng, vón cục nhìn rất ghê và  sợ. Phải chăng, phía TH True Milk đang biện minh cho chất lượng sữa của mình, xem thường sức khoẻ của người sử­ dụng.

Cũng chính vì để bảo vệ sức khoẻ và  quyửn lợi chính đáng cho anh Thà nh nói riêng và  cho người tiêu dùng nói chung, anh Thà nh mong muốn cơ quan chức năng và o cuộc là m rõ những hiện tượng bất thường đối với sản  phẩm TH True Milk và  công bố rộng rãi đến người tiêu dùng để họ có thể yên tâm sử­ dụng, chứ không mập mử và  giải thích theo cảm tính của phía nhân viên công ty TH True Milk thì không biết khi uống sữa TH True Milk sẽ gây ra hậu quả gì cho sức khoẻ, anh Thà nh bức xúc cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vử vụ việc!

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • Lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 5/2, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hình ảnh không được lên sóng của “Đừng làm mẹ cáu”
  Đằng sau những thước phim của “Đừng làm mẹ cáu”, các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Đền Hát Môn
  Đền mang tên địa danh của thôn Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội. Nhân dân địa phương thường gọi là đền Hai Bà, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km về phía tây bắc. Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 32, đến ngã ba Quai Chè rẽ phải khoảng 8km là tới di tích.
 • Ra mắt ấn phẩm “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”
  Cuốn sách “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Mỹ thuật thực hiện vừa ra mắt bạn đọc.
 • “Nhịp điệu mới” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21
  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra lần đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long vào dịp Nguyên tiêu - ngày Rằm tháng Giêng (ngày 5/2/2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới” do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì và Hoàng thành Thăng Long đồng tổ chức.
 • Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
  Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.
 • Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 • Tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng”
  Ngày 03/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực đền Bà Kiệu (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng” lúc 20 giờ.
 • Cân bằng giữa nghiên cứu và sáng tác: Ta còn thơ
  “Sống thơ” là chủ đề của buổi tọa đàm hướng tới Ngày Thơ Việt Nam 2023, do Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/2/2023 tại phòng đọc của Khoa. Buổi tọa đàm do Tiến sĩ Mai Anh Tuấn dẫn dắt, cùng những giao lưu chia sẻ từ hai nhà thơ trẻ là Nguyễn Thị Thuý Hạnh và Lý Hữu Lương.
 • Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng 1/2, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt tổ chức gặp mặt, trao đổi với báo chí về tập 2 của bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Sữa tươi TH True Milk vón cục như tà o phớ, khách hà ng hãi hùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO