Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Mạnh Hà| 23/07/2022 23:50

Chiều ngày 22/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tại Hội trường huyện ủy Anh Sơn (Nghệ An) đã diễn ra lễ trao 200 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, gặp gỡ thăm hỏi và trao sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thỉ.

Tới dự Lễ trao quà tri ân, về phía Ban tổ chức có ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội; Nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng biên tập Tạp chí Người Hà Nội. Về phía huyện Anh Sơn có bà Bùi Thị Phượng, huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn; ông Lê Văn Trí, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện. Về phía nhà tài trợ có Bác sỹ Dương Văn Tươi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Saigon Young; ông Đồng Văn Cương, Giám đốc Công ty TNHH Phú Thái Sơn; ông Nguyễn Viết Thế, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Bình An cùng đông đảo các Cựu chiến binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Phát biểu tại Lễ trao quà tri ân, ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhắc lại những công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống trong 2 cuộc chiến tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc. Với mong muốn là cầu nối những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp giữa doanh nhân, doanh nghiệp với các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Hội CCB Văn phòng Quốc hội phối hợp với Tạp chí Người Hà Nội tổ chức Chương trình Khúc Quân hành lần thứ VI – năm 2022 với chủ đề “Ta tự hào đi lên – Việt Nam”…để tri ân, chia sẻ phần nào những nỗi đau mất mát của chiến tranh để lại.

Trong hành trình về nguồn tri ân tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Ban tổ chức sẽ trao 200 phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Anh Sơn. Bên cạnh đó, đoàn sẽ đến động viên, hỏi thăm và tặng sổ tiết kiệm cho gia đình mẹ Việt Nam Nguyễn Thị Thỉ.

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch Hội cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội phát biểu tại lễ tri ân.

Món quà là tình cảm, sự tri ân, sẻ chia của Ban tổ chức đối với thân nhân những người đã cống hiến, hy sinh một phần xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.Hi vọng rằng,những người có công, gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn cùng xóm làng xây dựng quê hương đất nước thêm giàu đẹp.

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Văn Mười trao quà cho các gia đình Thương binh, gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Duy Hoàng, Nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội trao quà cho các Thương binh, Người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các Thương binh, gia đình Người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui mừng và xúc động khi nhận được các món quà của Ban Tổ chức.

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tạ Thị Thu Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Người Hà Nội trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Chiều cùng ngày, đại diện Ban Tổ chức và nhà tài trợ Bác sỹ Dương Văn Tươi – Giám đốc Thẩm Mỹ viện SaigonYoung cùng lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo UBND xã đã đến trao sổ tiết kiệm và thăm hỏi đến Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thỉ.

Được biết, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thỉ, có 3 người con trai trong đó có 02 người con trai là liệt sỹ, người con trai đầu và người con trai thứ 3 của Mẹ đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ khi tuổi đời còn rất trẻ, hiện tại Mẹ đang ở với gia đình người con trai thứ 2 là ông Nguyễn Quang Kháng (năm nay 75 tuổi).

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Ban tổ chức và nhà tài trợ tặng sổ tiết kiệm cho gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thỉ.

“Dù anh và em tôi đã mãi ra đi trong bom lửa của chiến tranh nhưng mẹ tôi luôn cảm thấy ấm lòng, được an ủi, động viên trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là những đồng đội của 2 con. Không biết nói gì hơn tôi xin cảm ơn Ban tổ chức đã có những món quà hết sức ý nghĩa. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc mẹ thật tốt để xứng đáng với những tình cảm mà những người đồng đội, những nhà hảo tâm đã dành cho mẹ tôi” - ông Nguyễn Quang Kháng (con trai thứ 2 của mẹ Nguyễn Thị Thỉ) xúc động bày tỏ.

Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bác sỹ Dương Văn Tươi, Giám đốc thẩm mỹ viện SaigonYoung (đứng thứ 3 từ trái sang phải) trao thêm số tiền 5 triệu đồng cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng. “Số tiền này Bác hãy mua quần áo, làm những món ăn ngon cho mẹ, mong Mẹ luôn mạnh khỏe để các con, các cháu, những người đồng chí, đồng đội của 2 liệt sỹ được báo đáp và bù đắp sự mất mát mà Mẹ đã hi sinh” – Bác sỹ Tươi xúc động nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Bản nhạc êm đềm có tên là Hà Nội
  Mười tám tuổi, lần đầu đến Thủ đô vào một ngày mùa hè, Hà Nội năm đó (1992) khác xa Hà Nội bây giờ nhưng những nét văn hóa truyền thồng thì vẫn không khác nhiều. Tôi được đi dạo những nơi mà nhiều bạn cùng trang lứa ở quê hương phải hàng chục năm sau mới có được.
 • Lễ hội hoa Mê Linh 2022
  Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, từ ngày 9 đến 11/12, huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch, nổi bật là Lễ hội hoa Mê Linh để thu hút du khách.
 • Sau 10 năm, Hà Nội sắp có Khu phố đi bộ kết hợp ẩm thực ở Đảo Ngọc Ngũ Xá
  Người dân Hà Nội đang mong chờ sự kiện khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xá (bán đảo Trúc Bạch) sắp tới đây.
 • Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khóa XVI
  Chiều 2/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khóa XVI, diễn ra từ 7 đến 10/12/2022 tới. Đồng chí Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.
 • Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế tại Hà Nội năm 2022
  Tối 2/12, tại Rạp Xiếc trung ương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế đã chính thức khai mạc.
 • Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội đối thoại với phụ nữ Thủ đô
  Sáng nay 30/11, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi đối thoại với phụ nữ Thủ đô năm 2022.
 • Khai mạc Kỳ họp thứ 17 Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể
  Tối 27/11/2022 (giờ địa phương), tại Thủ đô Rabat, Vương quốc Maroc, Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể long trọng tổ chức lễ khai mạc Kỳ họp thứ 17.
 • Phim "Tro tàn rực rỡ" giành giải lớn tại Liên hoan phim Ba châu lục
  Rạng sáng ngày 28/11 (giờ Việt Nam) tại khán phòng Stereolux, thành phố Nantes, Pháp diễn ra Liên hoan phim Ba châu lục (Festival des 3 Continents) 2022. Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã xuất sắc giành giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Baloon).
 • Chủ tịch nước biểu dương nhà văn trẻ Nguyễn Bình
  Chiều 28/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp với tài năng văn học trẻ Nguyễn Bình. Nguyễn Bình năm nay 21 tuổi, là du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Anh là người được nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây sau khi được Hội Nhà văn trao giải tác giả trẻ ở hạng mục Văn học dịch với tác phẩm dịch "Truyện Kiều" sang tiếng Anh năm 2021.
 • Cẩm nang tôi - có Hà Nội lâu rồi
  Có một Hà Nội rộng dài văn hiến, sắc nước hương trời luôn níu giữ trái tim tôi. Tôi chẳng có gì dành tặng cho mảnh đất ôn nhu đẹp đẽ ấy ngoài tấm thịnh tình của một người tỉnh lẻ chân quê. Yêu thương này tôi muốn nói. Nỗi nhớ này tôi muốn gọi. Hà Nội của tôi, ''quốc hồn quốc tuý'' của dân tộc Việt Nam tôi. Tâm thế ''rồng cuộn, hổ ngồi'' đã trải qua bao biến cố thăng trầm theo dấu hài lịch sử.
Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO