Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên tiêu năm 2023

Kim Ngân| 04/02/2023 09:37

Từ ngày 04 - 05/02, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội Tết Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2023 trên địa bàn.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, Công an Quận 5 đã triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm phòng cháy, chữa cháy tới từng hộ dân, đặc biệt là các khu vực Hội quán - nơi có đông người dân đến dâng hương.

Ông Trần Vũ, Trưởng ban Ban quản trị Hội quán Nghĩa An (đường Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5) cho biết, năm nay, Hội quán còn tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày Tết Nguyên tiêu. Hội quán đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của Quận 5 kiểm tra, rà soát hoạt động để đảm bảo an toàn; đồng thời, chỉ sắp xếp một lư hương lớn ở ngoài sân để thắp nhang, bố trí khu vực đốt vàng mã riêng ở phía ngoài.

pc1.jpg
Hình ảnh minh họa

Trong sáng  ngày 03/02, Công an Quận 5 đã đến nhiều khu vực Hội quán trên địa bàn (như: Miếu Ông - Hội quán Nghĩa An, Chùa Quan Âm - Hội quán Ôn Lăng) phối hợp với Công an phường phát các tài liệu tuyên truyền, tờ rơi về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy như: Bố trí khu vực đốt vàng mã riêng biệt, không tập trung quá nhiều vàng mã, nhang đèn tại một khu vực; cử người trông coi khu vực thắp nhang, xử lý kịp thời và hạn chế số lượng nhang đèn, hương thắp trong một lư hương; tăng cường phương tiện, lực lượng tại chỗ để kịp thời xử lý sự cố cháy nổ xảy ra.

Công an Quận 5 khuyến cáo, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tuyệt đối không đốt vàng mã trong chánh điện và một số nơi có quy định cấm, bố trí khu vực đốt vàng mã riêng biệt; để hàng hóa dễ cháy cách bóng điện, bảng điện tối thiểu 0,5 m; lắp đặt thêm các thiết bị bảo vệ cho hệ thống điện (như: cầu dao, aptomat...) và hàng tháng có kế hoạch kiểm tra các thiết bị, dây dẫn điện, thay thế các thiết bị không an toàn, các dây dẫn có dấu hiệu lão hóa, bong tróc.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên tiêu năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO