Thể thao

Thể thao Hà Nội tích cực hướng tới các mục tiêu lớn sau thành công tại SEA Games

Kim Thoa (T/h) 09:15 23/05/2023

Góp phần vào thành công của đoàn thể thao Việt Nam ở vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tổ chức ở Campuchia, thể thao Hà Nội đã gặt hái được 30% số Huy chương vàng mà Đoàn thể thao Việt Nam đạt được

duong-thuy-vi-1684735410280737219016.jpg
Thể thao Hà Nội tích cực hướng tới các mục tiêu lớn sau thành công tại SEA Games

Tại SEA Games 32, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành vị trí Nhất toàn đoàn với 359 Huy chương, trong đó có 136 Huy chương vàng, 105 Huy chương bạc và 118 Huy chương đồng. Trong đó, các vận động viên Hà Nội đóng góp 40 Huy chương vàng, 27 Huy chương bạc, 32 Huy chương đồng. Đáng nói, phần lớn những tấm Huy chương vàng mà các vận động viên Hà Nội giành được là ở các môn trong nội dung thi đấu của ASIAD và Olympic như: Vật, đua thuyền, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, cử tạ, wushu, taekwondo… Cùng với đó, ở môn bóng đá nữ, thể thao Hà Nội đóng góp 7 cầu thủ và bóng đá nam góp 6 cầu thủ cho đội tuyển U22 quốc gia, góp phần đem về 1 tấm Huy chương vàng môn bóng đá nữ và 1 tấm Huy chương đồng môn bóng đá nam.

Trong những tấm Huy chương Vàng mà vận động viên Hà Nội giành được, có thể kể tới tấm Huy chương Vàng ở nội dung xà đơn, môn thể dục dụng cụ của vận động viên Đinh Phương Thành. Ở nội dung này, với tổng điểm 13.500, Đinh Phương Thành đã vượt qua Abiyurafi (người Indonesia, 13.000 điểm) và Luqman Zulfa (người Malaysia, 12.250 điểm) để bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31. Với chiến thắng này, Đinh Phương Thành trở thành vận động viên vô địch SEA Games 5 kỳ liên tiếp.

Còn môn boxing, nữ võ sĩ Hà Nội Hà Thị Linh (hạng 63kg) đã xuất sắc giành Huy chương vàng và đó cũng là tấm Huy chương vàng duy nhất của đội boxing nữ Việt Nam tại SEA Games 32. Sau khi giành Huy chương vàng, võ sĩ Hà Thị Linh nói: “Phải tập luyện xa gia đình trong đó có 2 con còn nhỏ cũng là thách thức không nhỏ với tôi. Nhưng vì màu cờ sắc áo, tôi phải gác niềm riêng để khổ luyện và có kết quả hôm nay. Tôi thực sự tự hào vì góp công cho Đoàn thể thao Việt Nam cũng như thể thao Hà Nội - nơi đã phát hiện, đào tạo tôi”.

Một dấu ấn nữa là tấm huy chương vàng nội dung đôi nam - nữ ở môn bóng bàn do cặp vận động viên Hà Nội Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc giành được sau 26 năm chờ đợi.

Những thành tích này một lần nữa khẳng định vị trí số 1 của thể thao Hà Nội cũng như chủ trương xã hội hóa thể thao đúng đắn của Thủ đô.

Thời gian qua, thể thao Hà Nội luôn đóng vai đầu tàu trong thành phần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự các kỳ SEA Games. Tại SEA Games 32, thể thao Hà Nội tiếp tục giữ vai trò quan trọng với thành tích ấn tượng đóng góp gần 28% số huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, vượt qua mục tiêu ban đầu, trong đó đa số là các môn thể thao ASIAD và Olympic, đã cho thấy hướng đầu tư đúng đắn của thể thao thành tích cao Hà Nội.

Song song với Đại hội Thể thao khu vực, ASIAD và Olympic cũng là những mục tiêu mà các VĐV Thủ đô hướng tới. Đây cũng là định hướng của thể thao thành tích cao Hà Nội từ nhiều năm qua. Hướng tới hai kỳ Đại hội gần nhất là ASIAD 19 tại Trung Quốc và Olympic 2024 tại Pháp, với nền tảng từ quá trình xã hội hóa cùng chủ trương đúng đắn, Hà Nội đã tập trung đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các HLV, VĐV, chung tay cùng ngành Thể thao trong quá trình chuẩn bị.

Các VĐV sau khi trở về từ SEA Games 32 đã nhanh chóng quay lại tập trung, tập luyện chuẩn bị cho ASIAD lần thứ 19. Bên cạnh những điều kiện tập luyện, cơ sở vật chất thi đấu được hỗ trợ tối đa, tốt nhất tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội, một số đội tuyển cũng được tạo điều kiện đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài bằng kinh phí của thành phố.

"Để thể thao Hà Nội phát triển bền vững cũng như vươn tới những mục tiêu cao hơn, trong điều kiện của mình, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội sẽ hỗ trợ các VĐV đang tập huấn ở đội tuyển quốc gia về chế độ dinh dưỡng và trang thiết bị tập luyện" - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội (Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội) Đào Quốc Thắng  khẳng định.

Theo ông Đào Quốc Thắng, trong thời gian tới, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội sẽ đưa VĐV đi tập huấn tại các nước có nguồn thể thao mạnh bằng kinh phí của ngành Thể thao Hà Nội để nâng cao trình độ, đóng góp cho các đội tuyển quốc gia.

“Cùng với việc tuyển chọn các tài năng kế cận, chúng tôi sẽ vạch ra hướng đầu tư bài bản. Từ đó giúp các VĐV Hà Nội có động lực trong tập luyện, thi đấu, giành thêm nhiều thành tích tại các sân chơi châu lục và thế giới” - ông Đào Quốc Thắng nói thêm.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam
  Tối 4/6, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 18 năm 2023. Tại buổi vinh danh Ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một trong 5 tập thể được vinh danh tại Chương trình...
 • Giải thi đấu thể thao các môn hè Hà Nội năm 2023
  Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Giải thi đấu năm nay có 12 môn, thu hút gần 2.500 VĐV của 30 quận, huyện, thị xã tham gia.
 • Nữ võ sỹ Việt Nam đánh bại đương kim vô địch Taekwondo thế giới
  Võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam đã gây tiếng vang ở Giải vô địch Taekwondo thế giới 2023 sau khi đánh bại võ sỹ Daniela Paola Souza của Mexico - nhà đương kim vô địch thế giới.
 • U23 Đông Nam Á 2023: Việt Nam cùng bảng Philippines và Lào
  Đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu "dễ thở" tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 (tổ chức tại Thái Lan) khi chỉ phải đối đầu với U23 Lào và U23 Philippines.
 • Giải vô địch Karate Cup Hanoisme mở rộng năm 2023
  Giải đấu quy tụ hơn 600 vận động viên đến từ các câu lạc bộ Karate trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành khu vực miền Bắc và miền Trung như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Yên Bái, Quảng Ninh, Cao Bằng, Phú Thọ, Thanh Hóa, Quảng Bình…
 • Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2023 ở môn Bơi, Vovinam quy tụ vận động viên ưu tú toàn quốc
  Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 (môn Bơi và Vovinam) với chủ đề “Thể thao mang lại sức khoẻ, sức khoẻ khơi nguồn sáng tạo”, được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam
  Để khám phá vẻ đẹp Việt Nam, du khách hãy thử một lần ngồi trên chuyến tàu Bắc - Nam dọc theo chiều dài đất nước, men theo các dãy núi, ngắm nhìn những bãi biển thơ mộng...
 • Tường Vi tái hợp Lê Minh Thành sau phim Tết "Làm rể Mười Xuân"
  Cặp đôi từng gây sốt ở phim Tết "Làm rể Mười Xuân" là Tường Vi - Lê Minh Thành sẽ đóng cặp trong dự án mới.
Đừng bỏ lỡ
Thể thao Hà Nội tích cực hướng tới các mục tiêu lớn sau thành công tại SEA Games
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO