Tạp chí Người Hà Nội được chuyển đổi mô hình hoạt động từ Báo Người Hà Nội theo Đề án Quy hoạch, phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Được thành lập ngày 8 tháng 5 năm 1985. Là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, tiếng nói của giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô, cả nước và người Hà Nội. Song hành với việc tuyên truyền hoạt động về văn học nghệ thuật, Tap chí Người Hà Nội đã thông tin trung thực về mọi mặt của đời sống xã hội của Hà Nội, đất nước. Góp phần tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thành tựu văn hoá, đời sống, khoa học, kỹ thuật trong nước và thế giới.

               Nhà văn Tô Hoài người sáng lập và cũng là Tổng Biên tập đầu tiên của Tạp chí Người Hà Nội, kế tiếp các thế hệ lãnh đạo  như: Nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà viết kịch Nguyễn Anh Biên, nhà báo Hồ Xuân Sơn, nhà thơ Bế Kiến Quốc, nhà thơ Vũ Xuân Hoát, nhà thơ Bùi Việt Mỹ, Tiến sĩ Đào Xuân Hưng và hiện nay là nhà báo Vương Minh Huệ  là những nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà viết kịch uy tín đã góp phần quan trọng vào sự phát triển Tạp chí Người Hà Nội.Đến nay, trải qua 36 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Người Hà Nội luôn là tờ văn nghệ có uy tín được đông đảo bạn đọc yêu mến. 

Ngoài hoạt động chuyên môn, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức các cuộc thi viết: “Hà Nội trong trái tim em”, “Hà Nội đổi mới và phát triển”...; Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”, “Vì cuộc sống bình yên”, “Mái ấm gia đình Việt”... Hội thảo: “Báo chí với việc bảo tồn và phát huy văn hóa vật thể Hà Nội”, Báo chí với việc bảo vệ và phát triển thương thiệu doanh nghiệp; Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp thời hội nhập”

Các chương trình tri ân, thiện nguyện ý nghĩa: “Khúc quân hành”, “Xuân ấm vùng cao - Tình yêu người Hà Nội”, “Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng”...; Các chương trình truyền thông phát triển, tôn vinh thương hiệu doanh nghiệp “Thương hiệu truyền thống gia truyền nổi tiếng”, “Thương hiệu phát triển bền vững”, “Thương hiệu uy tín tin dùng”... Các chương trình luôn thu hút được sự quan tâm hưởng ứng đồng hành, ủng hộ của cộng đồng xã hội, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên cả nước./.

Tạp chí Người Hà Nội  
Tòa soạn: Số 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3846 5176   Fax: 024 3846 5176
Email: baodientunhn@gmail.com   www.nguoihanoi.com.vn

Tổng Biên tập: Vương Minh Huệ
Trưởng ban Điện tử : Trần Văn Chung

 

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang