Thứ năm, ngày 2 tháng 1 , 2020

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa

NHNVừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh VGP

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo nhiều bộ, ngành và hơn 100 DNNVV đại diện cho 62.000 DN thành viên

Ghi nhận ý kiến của Hiệp hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp nhỏ và vừa thời gian qua, với tốc độ nhanh, đặc biệt là những đóng góp cho sự phát triển đất nước. Trong đó, có những doanh nghiệp có quy mô rất nhỏ trước đây giờ tiến lên quy mô vừa.

Theo Thủ tướng, điều đáng mừng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa có khát vọng phát triển mạnh mẽ để xây dựng đất nước, đồng thời có mong muốn đổi mới hơn nữa về cơ chế, chính sách của Nhà nước để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh VGP

Thủ tướng nêu rõ, cuộc gặp mặt hôm nay không chỉ để động viên mà còn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, xử lý kịp thời những kiến nghị để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiến bước cùng dân tộc, đóng góp cho phát triển đất nước.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chính phủ sẽ có cơ chế thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hiện chiếm 90% số lượng doanh nghiệp mà theo kinh nghiệm thế giới, muốn có doanh nghiệp lớn thì đầu tiên phải có doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động năng động, hiệu quả, phát triển bền vững và làm sao cố gắng phát triển về số lượng để bảo đảm mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 khi mà tỷ lệ doanh nghiệp trên dân số của Việt Nam còn thấp so với các nước (120 người mới có 1 doanh nghiệp).

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp nhỏ và vừa đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đóng góp cho Chính phủ trong công cuộc cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Tuân thủ pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa, quan tâm đến an sinh xã hội.

Những kiến nghị của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập hợp, trình Chính phủ để cùng các bộ, ngành giải quyết, tạo cơ chế thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hải Phòng. Ảnh: VGP

* Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP. Hải Phòng.

Ân cần thăm hỏi các chiến sĩ cách mạng, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phát triển kinh tế nhưng phải quan tâm lĩnh vực an sinh xã hội, quan tâm những người có công cách mạng, gia đình chính sách.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo những người có công cách mạng, gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn các chiến sỹ tiếp tục giữ vững ý chí cách mạng, làm gương cho gia đình, dòng họ, con cháu noi theo; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; giữ gìn văn hoá, truyền thống để góp phần xây dựng khu phố, làng xã văn hoá.

http://nguoilambao.vn/thu-tuong-gap-mat-doan-dai-bieu-hiep-hoi-doanh-nghiep-nho-va-vua-n17108.html

Nguoilambao
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang