Bàn giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô
Nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác tác phẩm nghệ thuật đáp ứng yêu cầu của Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, sáng ngày 24/3, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô” với sự tham gia của đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà lý luận phê bình mỹ thuật là hội viên trong Hội.
 • Tìm đầu ra cho kịch bản sân khấu
  Tọa đàm “Giới thiệu tác phẩm kịch bản sân khấu được hỗ trợ năm 2021” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức vừa diễn ra sáng ngày 21/3/2023 tại hội trường Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, số 19 Hàng Buồm, Hà Nội.
 • Nhìn lại 15 năm xây dựng và phát triển
 văn học, nghệ thuật Thủ đô trong thời kỳ mới
  Sáng 16/3/2023, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Tổng kết 15 năm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật Thủ đô trong thời kỳ mới” nhằm đánh giá những thành tựu đã đạt được và những hạn chế, biện pháp khắc phục trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Mới nhất
 • Tìm giải pháp xây dựng hình ảnh đẹp của nghệ sĩ trong mắt công chúng
  Sáng ngày 27/2, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề “Văn hóa ứng xử của nghệ sĩ với công chúng” nhằm tìm ra các giải pháp xây dựng hình ảnh đẹp của nghệ sĩ trong mắt công chúng.
 • Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học sông Mekong lần thứ 13
  Thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, hai tác giả Việt Nam là Nguyễn Bắc Sơn với tiểu thuyết “Lính tăng” và Trình Quang Phú với tập bút ký “Ký sự xứ người” đã được Ban Tổ chức Giải thưởng Văn học sông Mekong lần thứ 13, năm 2022 quyết định trao giải thưởng.
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Bước đệm cho sự đổi mới, sáng tạo của văn nghệ sĩ Thủ đô
  Năm 2022 đánh dấu bước chuyển mình của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với các hoạt động trải dài trên nhiều mặt, từ sáng tác, triển lãm, nghiên cứu, hội thảo, tọa đàm và đi thực tế… các hội chuyên ngành đã hết sức chủ động, nỗ lực tăng cường chất lượng và hiệu quả hoạt động Hội, góp phần đưa văn học nghệ thuật Thủ đô ngày càng phát triển.
 • Nhìn lại công tác Đảng năm 2022 của Đảng bộ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam
  Sáng 17/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (Liên hiệp) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trên những mặt công tác cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục. Từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp.
 • 17 tác phẩm đoạt giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề 
 “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
  Sáng 31/12, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” với sự tham gia của đông đảo hội viên các hội chuyên ngành.
 • Phát huy tiềm năng, thế mạnh của các văn nghệ sĩ Thủ đô
  Sáng 30/12, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác văn học nghệ thuật năm 2022, triển khai chương trình nhiệm vụ năm 2023”. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Liên hiệp, Chủ tịch các hội chuyên ngành cùng đại diện một số sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội.
 • Phát huy vai trò của nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu
  Sáng ngày 22/12, tại Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Vai trò nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu”. Bên cạnh việc khẳng định vai trò của nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, thực trạng của nghệ thuật sân khấu với nghệ sĩ biểu diễn sân khấu hiện nay, các ý kiến tham luận tại hội thảo cũng đã đề cập tới nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của nghệ sĩ biểu diễn sân khấu.
 • 
Văn học, nghệ thuật với việc nâng cao trình độ, năng lực thẩm mỹ của công chúng
  Sáng 9/12, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tổ chức tọa đàm “Vai trò của văn học, nghệ thuật trong việc nâng cao trình độ, năng lực thẩm mỹ của công chúng, đặc biệt là giới trẻ” nhằm tìm ra các giải pháp để nâng cao chức năng nhận thức, chức năng thẩm mỹ, chức năng giáo dục… của văn học nghệ thuật.
 • Tôn vinh 3 nhạc sĩ qua “Khúc hát từ trái tim hồng”
  Ba nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam là Thanh Phúc, Lê Việt Hòa, và Trọng Đài sẽ được tôn vinh trong chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XV - năm 2022. Chương trình do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 7/12 tới.
 • Văn học, nghệ thuật tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái
  Sáng ngày 22/11, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức tọa đàm “Văn học, nghệ thuật tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái” với sự tham gia của đông đảo hội viên các hội chuyên ngành.
 • Bàn về xu hướng hoạt động sáng tạo nghệ thuật sân khấu theo cơ chế tự chủ hiện nay
  Sáng 17/11/2022, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức hội thảo “Xu hướng hoạt động sáng tạo nghệ thuật sân khấu theo cơ chế tự chủ hiện nay” với sự tham gia của đông đảo các văn nghệ sĩ.
 • Nỗ lực nâng quy mô các CLB trực thuộc lên tầm cao mới
  Sáng ngày 14/11, tại Hội trường UBND xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động các câu lạc bộ trực thuộc Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội năm 2021-2022. Đông đảo hội viên của Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội và các thành viên các CLB trực thuộc Hội đã tới tham dự chương trình.
 • Phát huy nguồn lực xã hội hóa đẩy mạnh sáng tạo văn học nghệ thuật
  Khi bàn đến việc “Phát huy nguồn lực xã hội hóa đẩy mạnh sáng tạo văn học nghệ thuật trong sự nghiệp phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô”, nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội có nhiều lợi thế, tiềm năng song chưa được khai thác một cách hiệu quả.
 • Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội: 
Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động các hội chuyên ngành
  Sáng 11/11, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các hội chuyên ngành trong tình hình mới”. Với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ các hội chuyên ngành của Thủ đô, tọa đàm góp phần tìm các giải pháp thúc đẩy sự nghiệp xây dựng nền văn học nghệ thuật nói riêng, xây dựng văn hóa, con người Thủ đô và cả nước nói chung, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước trong tình hình mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO