Văn học, nghệ thuật tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái
Sáng ngày 22/11, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức tọa đàm “Văn học, nghệ thuật tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái” với sự tham gia của đông đảo hội viên các hội chuyên ngành.
Mới nhất
 • Phát động Cuộc vận động sáng tác Văn học nghệ thuật về chủ đề “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội tại Kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 07/9/2022 về việc vận động hội viên tích cực tham gia cuộc thi sáng tác các tác phẩm Văn học Nghệ thuật với chủ đề ca ngợi chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc vận động sáng tác các tác phẩm Văn học Nghệ thuật với chủ đề ca ngợi chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, cụ thể như sau:
 • Hướng về cội nguồn trong sáng tác văn học nghệ thuật
  Hướng về cội nguồn trong sáng tác văn học nghệ thuật” là chủ đề của cuộc hội thảo vừa được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ trong khuôn khổ của chương trình giao lưu giữa các hội văn học nghệ thuật của 5 vùng kinh đô (Phú Thọ - Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế). Các ý kiến, tham luận gửi tới hội thảo đã tập trung làm rõ những giá trị di sản của 5 vùng kinh đô cũng như cảm hứng nguồn cội trong sáng tác văn học nghệ thuật của các văn nghệ sĩ.
 • Thể lệ cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi”
  Cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi” do Tạp chí Người Hà Nội phát động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) là dịp để những người yêu Hà Nội được thể hiện và bày tỏ những tình cảm, những ngẫm suy, những góc nhìn về Hà Nội. Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả trong nước và quốc tế để qua đó tình yêu Hà Nội cũng như những giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến được gìn giữ và lan tỏa.
 • Lời cảm tạ
  Thân phụ chúng tôi là ông Vương Đình Hạ do mắc bệnh hiểm nghèo đã mất vào hồi 14 giờ 10 phút, ngày 17 tháng 9 năm 2022 (tức ngày 22 tháng 8 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 65 tuổi.
 • Tin buồn
  Ông Vương Đình Hạ, thân phụ của bà Vương Minh Huệ- Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội đã tạ thế vào hồi 14 giờ 10 phút, ngày 17 tháng 9 năm 2022.
 • Cần mẫn “chuyên chở” giá trị sáng tạo
  Là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, gần 40 năm qua, Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) luôn cần mẫn chuyên chở những giá trị sáng tạo để góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phong trào sáng tác của văn nghệ sĩ Thủ đô cũng như hoạt động của Hội Liên hiệp và các hội chuyên ngành. Sứ mệnh đặc biệt này sẽ tiếp tục được Người Hà Nội phát huy và phối hợp ngày càng tích cực, hiệu quả với Hội Liên hiệp trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 • NSND Trần Quốc Chiêm tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội
  Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thống nhất bầu NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 • Phát biểu của Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tại Đại hội Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
  Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) từ ngày 26-27/7/2022. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã đến dự và có bài phát biểu. Người Hà Nội xin đăng toàn văn bài phát biểu quan trọng này.
 • Gần 700 văn nghệ sĩ Thủ đô dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội
  Sáng ngày 26/7/2021, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (phiên nội bộ) đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). 670 đại biểu chính thức đại diện cho văn nghệ sĩ Thủ đô đã đến tham dự cùng niềm kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của văn học nghệ thuật Hà Nội.
 • Thông cáo báo chí về Đại hội Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Thực hiện các quy định của pháp luật về Hội, Điều lệ Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội; được sự đồng ý của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố; hướng dẫn của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ban Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội thông cáo báo chí về Đại hội như sau:
 • Bền bỉ khơi nguồn và thúc đầy sáng tạo
  Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội vẫn bền bỉ tập hợp, khơi nguồn và thúc đẩy sức sáng tạo của văn nghệ sĩ Thủ đô. Vì vậy, Hội Liên hiệp đã vinh dự được UBND TP. Hà Nội, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua trong nhiều năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO