tình yêu hà nội

"Khúc hát từ trái tim Hà Nội"
Chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ 15 với chủ đề “Khúc hát từ trái tim Hà Nội” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 7/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
 • Tôn vinh 3 nhạc sĩ qua “Khúc hát từ trái tim hồng”
  Ba nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam là Thanh Phúc, Lê Việt Hòa, và Trọng Đài sẽ được tôn vinh trong chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XV - năm 2022. Chương trình do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 7/12 tới.
 • Bên lề Hà Nội
  Thi thoảng, trong câu chuyện trà dư tửu hậu, người bạn của tôi hay nói rằng, cuộc đời chị phải nhiều lần cảm ơn Hà Nội. Từ một thiếu nữ tỉnh lẻ, lên thành phố lập nghiệp với hai bàn tay trắng, sau một thời gian, Hà Nội đã đem lại cho chị mọi điều như chị hằng mơ ước: một công việc tốt, một người chồng tốt, một cơ ngơi xinh xắn cùng hai đứa con ngoan. Với người bình thường thì hẳn là trọn vẹn đủ đầy. Vì thế, chị yêu Hà Nội bằng thứ tình nồng nhiệt, yêu và biết ơn!
 • Hà Nội Phú Quang
  Đêm đã hồng lên đôi môi em loài sen một thủa. Mùa hạ hối hả chào đời bằng tiếng mưa xanh non, tơ non, chồi non. Đêm hoàng lan cài vào trời khuya, gài vào đêm khuya, tôi khuya, em khuya, ai kia còn khuya? Búp mưa song thưa, đường thưa, phố xưa. Hà Nội đã Phú Quang trên những phiến vui buồn đại lộ, khi tôi yêu em, khi ai thương em, khi đêm nay đêm mai ngõ nhỏ phố nhỏ. Hà Nội dương cầm.
 • Công bố đề cử Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 - 2022
  Ngày 21-9, Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố đề cử Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 - 2022, gồm 10 đề cử ở 4 hạng mục: Giải thưởng Lớn, giải Tác phẩm, giải Ý tưởng và giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.
 • Nhà văn, nhà lý luận phê bình Ngô Vĩnh Bình: Đằm sâu một tình yêu Hà Nội
  “Tôi đến Hà Nội như một kẻ xa lạ, đến như đi nước ngoài không cần visa. Sau này tôi mới nhận ra rằng, Sài Gòn dễ hội nhập hơn Hà Nội nhiều. Cứ ở Sài Gòn là thành người Sài Gòn.
 • Chương trình ''Tình yêu Hà Nội'' tôn vinh nhạc sĩ Đoàn Bổng, Phú Quang, Lê Mây
  Ba nhạc sĩ có nhiều cống hiến cho âm nhạc Hà Nội và Việt Nam là Đoàn Bổng, Phú Quang, Lê Mây được tôn vinh trong chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XIV - năm 2021 với chủ đề “Những giai điệu trên mái phố” do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức.
 • Nhạc sĩ Hồng Đăng nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội năm 2021
  Chiều 28-10, Báo Thể thao và Văn hóa tổ chức Lễ trao giải thưởng "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội" lần thứ 14-2021.
 • Công bố đề cử giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14-2021
  Ban tổ chức giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14-2021 vừa công bố 11 đề cử cho 4 hạng mục giải thưởng này. Lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10 tới, tại Hà Nội.
 • Những giai âm đẹp tươi từ 'Tình yêu Hà Nội'
  Tối ngày 14/12/2020, chương trình nghệ thuật Tình yêu Hà Nội lần thứ XIII đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. “Chương trình như một cuốn nhật ký bằng âm thanh ghi lại những thăng trầm của đất nước, những kỷ niệm 12 ngày đêm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" và những ký ức yêu thương, tự hào về Hà Nội của các nhạc sĩ Hà Nội” - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội nhấn mạnh.
 • Khơi dậy tình yêu, lòng tự hào qua chương trình nghệ thuật 'Tình yêu Hà Nội' lần thứ XIII
  Tối 14/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Tình yêu Hà Nội" lần thứ XIII - năm 2020 nhằm kỷ niệm 48 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên phủ trên không" (1972-2020) và tôn vinh các nhạc sĩ Ngô Hoàng Dương, Đặng Hữu Phúc, Vũ Thiết.
 • Cộng hưởng những tấm lòng Vì tình yêu Hà Nội
  Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2020 vừa được tổ chức tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã khép lại mùa giải thứ 13 với 5 giải thưởng trên 4 hạng mục giải được tôn vinh.
 • Thăm thẳm một tình yêu Hà Nội
  Đọc Hà Nội và tôi của Vũ Ngọc Tiến, NXB Hội Nhà văn, 2020
 • Doanh nhân Đỗ Minh Phú và tình yêu Hà Nội
  Nhiều năm qua, ông Đỗ Minh Phú, người sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã không ngừng lao động sáng tạo để đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung, đem lại công việc cho hàng nghìn lao động và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
 • Nơi ''chắp cánh'' giai điệu tình yêu Hà Nội
  Đã hơn mười năm qua, cứ ngày 15 hằng tháng, giới âm nhạc Thủ đô lại tập hợp ở địa chỉ số 19 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (trụ sở của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, trong đó Hội Âm nhạc Hà Nội là một hội thành viên). Từ nơi đây, hàng trăm tác phẩm mới, thắm đượm tình yêu Hà Nội được "chắp cánh" đến với công chúng, hòa vào đời sống, góp phần duy trì, cổ vũ lực lượng sáng tác.
 • Nhạc sĩ Lê Mây: Vẫn mãi tình yêu Hà Nội
  Căn nhà nhỏ rợp màu xanh lá của nhạc sĩ Lê Mây nằm trong làng Cao Trung, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội. Không khó để hỏi thăm đường vào nhà ông bởi với người dân nơi đây người nhạc sĩ “bỏ phố về làng” ấy chẳng mấy xa lạ. Với giới âm nhạc, Lê Mây cũng là gương mặt tên tuổi với nhiều ca khúc đã nằm lòng trong trái tim công chúng. Năm 2019, ông vinh dự là một trong 10 cá nhân tiêu biểu được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.
 • Tôn vinh ba nhạc sĩ An Thuyên, Nguyễn Tiến và Quang Vinh
  Tối 21/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức Chương trình “Tình yêu Hà Nội” lần thứ XII - 2019 với chủ đề “Thanh âm trên mái phố”. Đây là một hoạt động thường niên và cũng là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Hội Âm nhạc Hà Nội năm 2019.
 • Mãi mãi một tình yêu Hà Nội
  Như bao người dân Thủ đô, PGS.TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ (sinh năm 1937), nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử Việt Nam cổ trung đại, Khoa Lịch sử, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) dành tình yêu cho Hà Nội, luôn đau đáu về sự phát triển văn hóa, con người Hà Nội. Với ông, tình yêu ấy được bồi đắp qua thời gian, nuôi dưỡng bằng trí tuệ uyên bác, chuyển hóa thành những trang sách, công trình nghiên cứu.
 • Nhà văn Nguyễn Hiếu: Nồng nàn một tình yêu Hà Nội
  Trong làng văn, nhiều người biết đến, quý trọng sức viết, sức sáng tạo của nhà văn Nguyễn Hiếu. Ông viết nhiều thể loại, từ truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, kịch đến phê bình văn học... và thể loại nào cũng gặt hái nhiều giải thưởng.
 • Cuộc “chạy tiếp sức” cho tình yêu Hà Nội
  Mùa giải thứ 12, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã được khép lại sau khi tìm được những chủ nhân xứng đáng để trao giải. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vinh dự được nhận Giải thưởng Lớn vì những cống hiến cho Hà Nội trong suốt cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với những công trình nghiên cứu, dịch thuật mẫu mực về Thăng Long - Hà Nội, đánh dấu bước tiến lớn của ngành Hà Nội học. Cùng với ông, nhiều cá nhân và tổ chức khác... cũng đã được tôn vinh ở các hạng mục Tác phẩm, Ý tưởng, Việc làm - Vì t
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO