Trao giải "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ IV năm 2022

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 30/11/2022 14:48

Tối 29/11, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy-HĐND-UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, lần thứ IV.

Dự chương trình có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đoàn Minh Huấn, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

z3921713403560_e53d2e7839d50ce64cbc9839f7c43068.jpg
Đồng chí Đinh Tiến Dũng và đồng chí Võ Thị Ánh Xuân trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, được khởi động từ tháng 12/2020. Tuy ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng, Ban Tổ chức đã nhận gần 400 hồ sơ sáng kiến đăng ký tham gia. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn không nằm ở số lượng, mà thể hiện ở chất lượng các dự án tham gia lần này. Đó là những dự án có tính phát triển, đối tượng dự án tác động đến là cộng đồng xã hội được hưởng lợi, có tính sáng tạo và khả thi, tính bền vững và khả năng nhân rộng, hiệu quả chi phí thấp và năng lực triển khai rõ ràng.

Qua hai vòng thẩm định, đã có 165 sáng kiến được bình xét vòng Sơ khảo, 40/165 sáng kiến được xét duyệt tham gia vòng chấm Chung khảo. Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 22 hồ sơ sáng kiến để tiến hành biểu dương, bao gồm: 02 Giải A; 04 Giải B; 06 Giải C và 10 Giải Khuyến khích.

Điều đáng chú ý là từ các cuộc thi đầu tiên đến nay, các sáng kiến gửi về dự thi ngày càng mang tính sáng tạo, thiết thực. Các sáng kiến đạt giải qua từng lần thi đã được hiện thực hóa, góp phần không nhỏ trong việc giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống của cộng đồng; góp phần phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ cộng đồng và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, kết nối và nhân rộng những sáng kiến trong toàn dân.

z3921714009711_8b33568b308e626dd8a4c03fc4e1484c.jpg
Trao giải cho các tác giả đạt giải B cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải A cuộc thi, gồm: Thứ nhất, tác giả: Hoàng Hoa Trung với sáng kiến “Hệ sinh thái nuôi em”. Theo đó, ở thời điểm hiện tại, Hệ sinh thái Nuôi Em có thể được xem là một trong những chương trình thiện nguyện hướng tới trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa có phương thức hoạt động khác biệt giàu tính sáng tạo.

Thứ hai, nhóm Tác giả, đại diện Đại tá Tạ Quốc Đan nhận giải, với sáng kiến “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam”. Theo đó, cùng hướng đến đề xuất giải pháp giúp gia tăng tính chuyên nghiệp, tự động, công khai của hoạt động thiện nguyện, App “Thiện nguyện” là giải công nghệ đầu tiên ở Việt Nam giúp minh bạch hóa hoạt động thiện nguyện.

z3921715945264_cd55c300c29b7fb0d94465967b31d40c.jpg
Trao giải cho các tác giả đạt giải C cuộc thi.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V. Bắt đầu từ Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V về phía Ban Tổ chức sẽ có thêm cơ quan đồng chủ trì là Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với lực lượng trẻ đông đảo phủ rộng trong mọi giai tầng, trên mọi lĩnh vực cùng sáng tạo mạnh mẽ của tuổi trẻ, sự tham gia đồng hành của Trung ương Đoàn sẽ là nhân tố mới góp phần gia tăng hơn nữa chất và lượng các hồ sơ đăng ký tham dự Chương trình.

Các dự án tham gia cuộc thi xin gửi về Website chương trình: www.sangkienvicongdong.vn hoặc gửi về Email: sangkienvicongdongvn@gmail.com, thời gian từ nay đến hết quý IV/2023.

z3921716504310_ab26327ac2c4f47373136b528f6866c0.jpg
Trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích cuộc thi.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Trao giải "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ IV năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO